Thám tử VDT: Tìm kiếm là hoạt động thu thập tin tức về một người, một đối tượng đang vì một lí do nào đó rời khỏi nơi cư trú hiện tại hoặc cố tình trốn tránh.
Mục đích của việc tìm kiếm là nhằm tìm ra đối tượng đó hiện giờ đang ở đâu? làm gì?
Đây cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm và đón nhận bởi mang tính đạo đức và an ninh xã hội.

Chuyện kể thám tử: hành trình tím kiếm cô gái bỏ nhà đi

Họ – một người là bác, một người là mẹ – từ Nam Định lặn lội tìm đến Văn phòng VDT nhờ tìm đứa con gái đã đột nhiên biến mất không biết lý do, để lại cho gia đình sự lo lắng bồn chồn đến khắc khoải…
Trang, sinh viên đang theo học năm thứ 2 của một trường đại học ở Hà Nội. Từ khi vào đại học cô vẫn luôn chăm chỉ học hành và về thăm nhà thường xuyên. Cả nhà cô rất yên tâm với việc ăn học của Trang, cho đến khi giáo viên chủ nhiệm liên lạc với gia đình thông báo cho biết Trang đã bỏ học, thậm chí bỏ thi nhiều lần.
Biết tin, gia đình đã khuyên và động viên Trang đến lớp, một mặt cho người em họ tên Hạnh lên ôn thi đại học ở cùng để chị em bảo ban nhau, đồng thời cũng là để ý giám sát Trang, có gì thì thông báo về gia đình kịp thời. Nhưng Trang tỏ ra không thoải mái.
Hạnh kể, hàng ngày Trang gần như rất ít ở nhà, đi sớm về khuya, có hôm còn bảo là ở lại nhà bạn không về. Và lúc nào Trang đi cũng có người đến đón. Đó là 1 thanh niên đầu trọc, đi xe Wave cũ, màu đen, không biển. Mặt mũi khá dữ dằn, trên người đầy hình xăm trổ.
Khi nhận được những thông tin của Hạnh về con gái mình, gia đình Trang đã lựa lời khuyên nhủ, bảo ban rồi cả răn đe, cấm đoán. Nhưng ngay sau đó, Trang đã bỏ đi. Điện thoại tắt, gia đình tìm đến trường học, bạn bè nhưng không thấy. Thậm chí cũng đã nhờ đến cơ quan công an vào cuộc tìm kiếm song cũng chưa nhận được phản hồi khả quan. Nhờ có người giới thiệu, gia đình tìm đến Công ty thám tử VDT.
Ngày thứ nhất

Xem tiếp tại: http://www.thamtu.com.vn/dich-vu-tha...guoi-mat-tich/