Khi cảnh sát ập vào, phát hiện 7 thanh niên ( (5 nam, 2 nữ) đang bò lăn bò toài vì “phê” thuốc.

Rạng sáng ngày 14/9, bất ngờ ập vào kiểm tra một nhà nghỉ trên đường Nghi Tàm, thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Tây Hồ (Hà Nội) phát hiện, bắt quả tang 7 thanh niên (5 nam, 2 nữ) đang say sưa dùng ma túy dạng đá.

Cầm đầu nhóm “dân chơi” này là Thái Hoàng Phương (SN 1986) - sinh viên năm thứ 4 trường Đại học RMIT, hiện đang trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Khi lực lượng công an ập vào kiểm tra, anh ta vẫn chưa hết ngơ ngơ bởi những ảnh hưởng của “bột đá” tác động vào hệ thần kinh.

Cặp mắt Phương mờ mờ, ánh mắt mệt mỏi, tay run run. Lý giải việc tại sao một sinh viên năm cuối đại học lại tham gia vào cuộc chơi tệ nạn này, Phương bảo rằng, do nể bạn bè, do chưa bao giờ thử ma túy nên muốn “chơi” một lần cho biết…


Bộ dụng cụ sử dụng ma tuý.

Sinh ra trong một gia đình kinh doanh khá giả, có 2 anh em trai, Phương là út. Do có vốn tiếng Anh khá, ngay khi tốt nghiệp cấp III, Phương đã nộp hồ sơ thi tuyển vào trường Đại học RMIT, chuyên ngành thương mại.

Thấy con trúng tuyển vào đại học, gia đình đã cố gắng chăm chút, tạo mọi điều kiện để cậu ta học hành thành tài. Nhưng kể từ khi bước chân vào giảng đường, Phương tỏ ra ăn sành điệu hơn và thường xuyên túm năm, tụm ba ở những điểm chơi bời của giới trẻ.

Trong những lần tụ tập “chém gió” ấy, Phương quen và kết thân với Đỗ Thị Giang (SN 1990), HKTT ở huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, hiện đang tạm trú tại quận Hai Bà Trưng. Tuy còn ít tuổi, song Giang tỏ ra lõi đời, có nhiều mối quan hệ phức tạp. Từ khi gặp Giang, Phương cũng được “bổ sung” nhiều kiến thức chơi bời, trong đó đang kể nhất là biết đến ma túy đá.

Theo lời khai của Phương tại cơ quan công an, ngày 13/9, Phương gặp lại một người bạn cấp III là Trần Quốc Hiển (SN 1986), tạm trú tại quận Hai Bà Trưng. Sau khi rủ nhau đi uống rượu ngà ngà, Phương và Hiển về thuê phòng nhà nghỉ ở đường Nghi Tàm và bàn nhau “chơi” ma túy.

Phương gọi điện nhờ Đỗ Thị Giang mua hộ “bột đá” đem đến nhà nghỉ cho mình. Giang đồng ý, rồi điện cho Lê Thị Bích Thảo (SN 1990), HKTT tại phường Ngọc Trạc, TP. Thanh Hóa, hiện đang tạm trú tại quận Hai Bà Trưng hỏi mua hàng.

Thảo nhận lời và mang “bột đá” đến nhà nghỉ. Tại đây, Thảo gặp Giang, Phương cùng 4 nam thanh niên khác. Sau khi đưa ma tuý cho Phương và nhận 2 triệu đồng, Thảo đã ở lại cùng tham gia cuộc vui và bị trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Tây Hồ phát hiện, bắt quả tang.

Theo Trung tá Trần Nguyên Việt - cán bộ Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Tây Hồ: Tụ điểm sử dụng ma túy này có dấu hiệu nhức nhối lâu nay, nhiều người dân trong khu vực đã bức xúc, tố cáo tới cơ quan công an những đối tượng tổ chức sử dụng ma túy.

Quá trình xác minh, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Tây Hồ xác minh thông tin người dân cung cấp là chính xác, đã lập kế hoạch đấu tranh, làm rõ.


Nhóm 7 thanh niên tại cơ quan công an.

Sau một thời gian theo dõi, rạng sáng ngày 14/9, các trinh sát bất ngờ ập vào phòng số 5, một nhà nghỉ trên đường Nghi Tàm, phát hiện, bắt quả tang nhóm 7 thanh niên (5 nam, 2 nữ) đang bò lăn bò toài vì “phê” thuốc.

Trên chiếc bàn gần đó la liệt bia rượu và 0,168g Ketamin (bột đá), 1 bình hút, 2 coóng sử dụng ma túy, 8 bật lửa, 2 đèn khò... Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy, 7/7 thanh niên này đều phản ứng dương tính với ma túy. Lập tức, nhóm trên cũng số tang vật liên quan được đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Theo cơ quan công an, nhóm thanh niên liên quan đến vụ việc này đều còn rất trẻ, trong đó phải kể đến 2 cô gái là Lê Thị Bích Thảo và Đỗ Thị Giang. Chưa đầy 20 tuổi, nhưng từ vài năm nay, các cô đã có tỏ ra chán chường, bỏ quê hương ra Hà Nội sinh sống.

Các cô lao vào cuộc sống buông thả, tham gia đủ các cuộc vui và có kết cục như ngày hôm nay. Trong khi Đỗ Thị Giang hiện đang cặp kè, sống thử với một cậu sinh viên kém mình 1 tuổi ở Hà Nội, thì Lê Thị Bích Thảo đang có bầu với cậu bạn trai mới quen.
Hiện, vụ án đang được CAQ Tây Hồ tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo VietNamNet
(st từ: Diễn đàn đồ họa)