Pizza Hut ngon hơn pizza thường là ở chiếc đế bánh. Đế bánh mềm với độ dẻo và dai cộng thêm lá oregano trong phần đế bánh nên bánh thơm ngon hơn.

Cách làm không quá khó, nguyên liệu cho nhân thì tùy theo mỗi gia đình. Mình xin chia sẻ phần đế bánh mà mình hay làm và được nhiều bạn bè hưởng ứng !

Nguyên liệu: (Nguyên liệu này làm được 2 đế pizza cỡ vừa)

A/ Cho đế pizza

- 350ml nước làm ấm (ở đây mình dùng sữa tươi)
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê lá Oregano khô
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi (garlic powder) có thể thay thế bằng tỏi xay
- 20ml dầu ăn
- 7 gr men nâu (active dry yeast)
- 390 gr bột làm bánh mỳ + bột áo (dùng bột bread flour sẽ ngon hơn bột mỳ thường)

B/ Topping

* Xốt cà chua:

- 2 quả cà chua
- Chút xíu muối, bột tỏi
- Lá oregano khô
- Chút xíu dầu olive


=> Tất cả cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

Phần topping rải lên bánh có thể cho tùy thích: Nấm, thịt heo, ớt chuông, hành tây, pepperoni, thịt ham, cá, quả olive.... và nhất là không thể thiếu phô mai mozzarella...

Thực hiện:


- Cho nước ấm + đường + muối + dầu ăn vào ô máy trộn bột. (Hoặc các bạn cũng có thể dùng đôi đũa để trộn bột)

- Đổ bột + lá oregano + bột tỏi + men vào. Bật máy cho nhồi đến khi bột thành một khối. Trong khi nhồi nếu bột nhão thì có thể thêm xíu bột áo. Luôn cho men vào sau cùng vì nếu cho men vào gần muối thì sẽ làm giảm độ nở của men.

- Bột nhồi thành khối tròn, bọc bịch nilong lại, để nơi ấm khoảng 45-60 phút cho bột nở. Đấm xẹp bột khí, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Hôm sau lấy ra làm tiếp (Để bột nhồi trong tủ lạnh qua đêm giúp bột bánh dai hơn)

Topping - Phần nhân phủ phía trên:

- Bột để tủ lạnh qua đêm, hôm sau lấy ra, chia làm 2 phần. Nhồi vài cái, cán bột ra thành hình tròn, vuông tùy thích, dùng 10 đầu ngón tay nhấn mép bánh cho dày hơn. Dùng nĩa xâm mặt bột để bánh thông khí, quét 1 lớp mỏng dầu olive lên mặt bánh, cho xốt cà chua lên, dàn đều. Rải nhân bánh + phô mai lên tùy thích. (Ở đây mình dùng pepperoni, hành tây, ớt chuông xắt hột lựu, quả olive, phô mai)

- Lò bật nóng 190 độ C trước 10 phút, để bánh ở ngăn dưới lò khoảng 10 phút cho bánh chín phía dưới. Sau đó chuyển bánh lên ngăn giữa lò, nướng khoảng 20 phút là bánh chín (tùy vào độ nóng của lò khác nhau nên các bạn canh chừng nghen)Chúc các bạn thành công với bánh pizza tại nhà.