Ngày 27/4 hoàng loạt vụ nổ đã liên tục xảy ra tại các thành phố miền đông Ukraine đã làm tình hình an ninh tại nước chủ nhà Euro 2012 “báo động” hơn bao giờ hết.

1. Thông tin 2 nước chủ nhà Euro 2012 Ba Lan và Ukraine
2. Hình ảnh quà lưu niệm Euro 2012 tại Ukraine
3. Đan Mạch bị cấm dùng Twitter trong Euro 2012
Tin tức Euro cho biết nước chủ nhà Ukraine đang chuẩn bị cho ngày khai mạc Euro 2012 sắp tới-8/6/2012.

Đã có 4 vụ nổ ngày 27/4 tại trung tâm Dnipropetrovsk vào buổi trưa,cảnh sát đã tiến hành rà soát khắp thành phố để tìm các chất nổ còn xót lại.Hậu quả có 4 người đang ở trong tình trạng nguy hiểm và có 9 trẻ em nằm trong số người bị thương

Để an ủi và lấy lại niềm tin an ninh cho người dân tổng thống Ukraine ông Viktor Yanukovych cam kết sẽ thắt chặt an ninh và sẽ mạnh tay cho những kẻ đã gây ra các vụ tấn công

Tổng thống ông Yanukovych đã phát ngôn khi đang thăm nhà máy ở Crimea tại Biển Đen:

“Chúng tôi biết có nạn nhân và hiểu rằng đây là một thách thức nữa cho toàn đất nước”,

Lời hứa cũng như cam kết của Tổng thống cho những kẻ khủng bố và âm mưu “làm bất ổn tình hình Dnipropetrovs“. Tuy nhiên tới cuối ngày 27/4 vẫn chưa có ai bị bắt giữ.

Nghi vấn đầu tiên của các công tố Ukraine là các cuộc tấn công thật sự là những cuộc khủng bố thật sự, Bộ trưởng Nội vụ Vitaly Zakharchenko đã có mặt tại hiện trường Dnipropetrovsk tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Thông tin cho biết tháng 1 năm ngoái cũng có các vụ nổ tương tự ở miền đông Ukraine và được cho là có liên quan đến các quan chức nhằm tống tiền.

Video cho thấy các hình ảnh sau cuộc tấn công:
http://licheuro2012.com/wp-content/u...bo-ukraine.flv