Hệ thống IP Camera Truờng học
(Cùng bé yêu đến trường)
Dành cho các Trường Học và Mẫu Giáo
Chi tiết :
Sự phát triển của hệ thống mạng IP và công nghệ băng thông rộng (DSL) đã thúc đẩy việc ứng dụng các thiết bị đa phương tiện tại Việt Nam, hiện nay các hệ thống giám sát truyền thống có thể được triển khai thông qua các mạng Intranet hoặc Internet nhằm mở rộng phạm vi ứng dụng gọi là IP camera (Internet camera). Các IP Camera thực sự khác biệt so với các thế hệ PC camera thông thường. IP Camera là một hệ thống stand-alone với một bộ vi xử lý cài đặt sẵn. Serie thiết bị IP Camera có thể lắp đặt được ở bất kỳ nơi nào có mạng hữu tuyến hoặc không dây hay có kết nối thông qua xDSL/Cable modem. Thông qua một web server đã được tích hợp và có hiệu suất làm việc cao, người sử dụng có thể đặt camera lên mạng Internet để thực hiện live show hoặc giám sát. Đây là kiểu sử dụng một webcam từ xa qua mạng internet. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao phải chọn thiết bị IP Camera mà không chọn Webcam thông thường, bởi vì IP Camera thực sự là một thiết bị mạng được tích hợp một trình điều khiển riêng, cho phép nhiều người có thể xem hình ảnh cùng một lúc thông qua trình duyệt Web, và rất tiện dụng.
Hệ thống quan sát từ xa bằng các IP Camera có thể ứng dụng:
+ Trông nom trẻ con, chống trộm ở các gia đình, nhà máy, xí nghiệp …
+ Điều hành, quản lý, hội họp từ xa.
+ Gác thi không cần giáo viên
+ Theo dõi bệnh nhân từ xa, v.v …
Nhờ có IP Camera giám sát, giám sát ngày đêm mà bạn có thể xem từ xa qua mạng Internet (ADSL). Xem tại chỗ qua mạng LAN và bằng màn hình TIVI. Do vậy, dù bạn đang đi công tác ở nước ngoài vẫn có thể theo dõi công việc đang diễn ra tại công ty một cách sinh động. Bạn đang ngồi tại văn phòng vẫn có thể giám sát được công việc đang diễn ra ở xưởng sản xuất. Bạn ngồi tại văn phòng ở Sài Gòn và muốn giới thiệu với các đối tác về xưởng sản xuất của mình ở Bình Dương, Đồng Nai … Bạn đi làm xa và muốn theo dõi con cái đang làm gì ở nhà. Bạn muốn ngắm nhìn đứa con yêu đang vui đùa ở nhà trẻ khi bạn đang ở nhà hoặc ở công sở hoặc đi công tác, du lịch xa.
Bạn đang ở nhà và muốn quan sát nhân viên đang bán hàng tại các cửa hàng …
Chúng tôi cung cấp cho bạn một giải pháp thực hiện những yêu cầu trên bằng hệ thống camera giám sát từ xa thông qua mạng Internet. Bạn cũng có thể lưu lại hình ảnh và âm thanh để sau này xử lý.
Với mong muốn góp một phần nhỏ vào việc giúp Ban giám hiệu nhà trường cũng như phụ huynh học sinh theo dõi quá trình học tập, vui chơi của các cháu, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và niềm tin của các phụ huynh, trân trọng gửi tới Quý nhà trường giải pháp như sau: Thiết lập hệ thống camera quan sát tại các lớp học bao gồm camera quan sát và Mic thu âm để giám sát thường xuyên các hoạt động của các cháu.
Mô hình hệ thống IP Camera dành cho nhà trẻ
“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”
Tính chất khách quan:
Với mức độ phát triển của xã hội hiện nay. Các bậc phụ huynh – những ông bố bà mẹ với rất nhiều công việc bận rộn của mình. Vậy thời gian nào để bạn có thể quan tâm, chăm sóc và để ý đến con cái mình khi chúng còn quá nhỏ ? Bạn muốn biết con mình như thế nào ở trường mầm non khi bạn đang ngồi làm việc tại cơ quan? Trẻ thơ rất hiếu động, số lượng giáo viên mầm non trong 1 lớp không đủ để quan tâm đến tất cả các hoạt động chơi, ăn, ngủ và học của các bé suốt 1 ngày tại trường. Ở Nhật Bản,Anh, USA, Malaysiavà nhiều nước khác trên thế giới….. Người ta luôn quan tâm đến trẻ em và là mối quan tâm hàng đầu. Các bậc phụ huynh các nước này đang được chính phủ khuyến khích giám sát con cái bằng cách cài đặt công nghệ GPS (Global Positioning System - Hệ thống định vị toàn cầu) hoặc thiết bị vô tuyến giám sát trẻ nhỏ…v.v… Còn ở Việt Nam, công nghệ GPS đến hiện giờ đã đưa vào ứng dụng, nhưng không thích hợp ứng dụng cho môi trường trường học mà ở đây thiết bị vô tuyến giám sát trẻ nhỏ thích hợp hơn.
Trong với tốc độ phát triển của nền kinh tế, sự phát triển nhộn nhịp của xã hội, bạn không thể thường xuyên theo dõi con cái mình khi chúng ở trường còn bạn ở nhà hay đi làm. Ở trường giáo viên cũng không thể thường xuyên bên mỗi em mọi lúc, mọi nơi, do số học sinh thì đông mà số giáo viên có giới hạn. Mặt khác đối mặt với tình trạng “bạo lực học đường”, qua phương tiện thông tin đại chúng rất nhiều các bài báo, bài phóng sự liên quan tới việc đánh đập học sinh. Chúng ta đã biết đây là hiện trạng mới và gây bức xúc với tất cả mọi người, đánh mất lòng tin của phụ huynh khi gửi con trẻ.
Giới thiệu hệ thống:
Để xây dựng một Hệ thống IP Camera cần phải có các thiết bị và phần mềm sau:
●Camera quan sát
●Mic thu âm (có thể tích hợp sẵn trong Camera)
●Thiết bị ghi hình (Thiết bị hiển thị, hệ thống đầu ghi lưu trữ)
●Phần mềm điều khiển (Cài đặt trên Server hoặc có thể được tích hợp sẵn trên Hệ thống đầu ghi lưu trữ)
●Kết nối mạng Internet qua đường xDSL (Thông dụng là đường ADSL)
●Ngoài ra còn có một số thiết bị tùy chọn khác như: thiết bị xử xý dữ liệu (DSB), Card ghi hình DVR …
◊ Nguyên tắc hoạt động:
Hệ thống camera và mic thu âm được lắp tại tất cả các phòng học hoạt động theo nguyên tắc sau:
●Tất cả các tín hiệu camera và mic thu âm đều được đưa về phòng trung tâm để theo dõi trên một màn hình.
●Từ phòng trung tâm có thể theo dõi được toàn bộ hoạt động giảng dạy của giáo viên và học tập, sinh hoạt của các bé.
●Từ phòng trung tâm có thể nghe được âm thanh một cách trung thực (bài giảng, phát biểu ý kiến và các âm thanh có trong lớp học...).
●Có thể xem hình ảnh và âm thanh từ bất kỳ một máy tính nào trong mạng LAN cũng như trên mạng INTERNET khi có tài khoản đăng nhập hệ thống.

CTY TNHH TM DV TIN HOC MINH LONG (Trang web chuyên về các hệ thống camera giám sát, camera IP, báo động chống trộm, báo cháy, chống mất cắp hàng hóa...) Chúng tôi rất muốn trao đổi logo, banner, đường link tới các trang khác có nội dung lành mạnh.
CTY TNHH TM DV TIN HOC MINH LONG (Trang web chuyên về các hệ thống chấm công điện tử, hệ thống kiểm soát vào ra dùng vân tay, dùng thẻ...).
Email: minhlong.hitech@gmail.com ; long.chamcong@gmail.com
WebSite: http://www.minhlonggroup.com
Hình thức thanh toán bằng chuyển khoản vào tài khoản tại Ngân Hàng TM Cổ phần Á Châu ACB Việt Nam – Chi Nhánh 442 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 3. Chủ tài khoản: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN HỌC MINH LONG Số tài khoản: 22349159
Thanh toán bằng chuyển tiền qua bưu điện Địa chỉ: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN HỌC MINH LONG. Số TK 40/5 Trần Hưng Đạo Phường Cầu Kho Quận 1.Tp.HCM
Điện thoại: (08)22194 901 - 22194902 - 22194 903 - 22194 904 - Mobile: 0908 559 474 - Long

Công ty MINH LONG rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng !

Camera Dành cho các Trường Học và Mẫu Giáo