24h-Áp thấp nóng tiếp tục hoạt động gây nắng nóng cục bộ tại Bắc bộ và Trung bộ đến cuối tuần. Riêng khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm vẫn mưa mát.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết từ nay đến hết tuần vùng áp thấp nóng vẫn hoạt động và gây nắng nóng cục bộ tại miền Bắc và miền Trung. Riêng khu vực Hà Nội dự báo vẫn duy trì trạng thái thời tiết dễ chịu, ngày nắng nóng, đêm chuyển mưa mát

Về số lượng các đợt nắng nóng trong mùa hè năm nay, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương Lê Thanh Hải nhận định, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ vẫn có khả năng xảy ra một số đợt nắng nóng. Tuy nhiên, cường độ đợt nóng chỉ ở mức trung bình chứ không quá gay gắt. Cùng đó, thời gian diễn ra nắng nóng cũng như phạm vi ảnh hưởng cũng không kéo dài và rộng khắp như đã từng xảy ra vào những mùa hè năm trước.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 19/4 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; n nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 32 - 35, có nơi 36 - 38 độ.

Phía đông Bắc bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33, vùng núi có nơi 34 - 36 độ.

Khu vực Hà Nội, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35, có nơi 36 - 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng; phía bắc có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 31 - 34, có nơi 35 - 37 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp 25 - 28 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Nguồn chi tiết: Nắng nóng trải dài khắp cả nước

Các tin tức liên quan: Thời tiết - Nắng nóng