Máy có thiết kế dạng thanh khỏe khoắn với màn hình cảm ứng rộng 3,5” TFT HVGA kết hợp phím bấm cảm ứng back và home.
Màn hình chính được tích hợp tính năng đa giao diện mới và 11 widget tiện ích mặc định giúp việc thay đổi giao diện, widget theo sở thích trở nên dễ dàng, tiện lợi.
Chỉ cần một cái vuốt nhẹ tay từ màn hình chính, người dùng có thể chủ động lựa chọn những giao diện mình yêu thích như liên hệ VIP, lịch, nghe nhạc, Facebook... Máy cũng được hỗ trợ tính năng quay video làm hình nền động và màn hình khóa máy khá độc đáo.
Giao diện điện thoại của bạn đã trở nên sinh động hơn nhiều với tính năng độc đáo trên. Ngoài ra, Q-mobile P7 còn hỗ trợ kết nối Wi-Fi giúp người dùng tận hưởng Internet không giới hạn bên cạnh kết nối cơ bản GPRS/EDGE. Máy cũng được tích hợp công nghệ kết nối Bluetooth giúp việc trao đổi dữ liệu giữa điện thoại và các thiết bị khác dễ dàng hơn.
Những bạn yêu thích kết nối sẽ hài lòng với các chương trình chat tích hợp như Yahoo! Messenger, G-talk hay Mạng xã hội Facebook, Twitter... Bên cạnh đó, camera 3,2 megapixel với tính năng tự động nhận diện nụ cười, hỗ trợ quay phim, chụp hình với chất lượng cao, sắc nét.