Đối với một doanh nghiệp, có sản phẩm tốt, dịch vụ tốt vẫn chưa đủ. Điều quan trọng là làm thế nào để sản phẩm đó đến được tay khách hàng. Bởi vậy, quảng bá là khâu mà các doanh nghiệp luôn phải rất quan tâm.


Hiện nay, trong thời đại công nghệ số hóa, các doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn cho các chiến dịch quảng bá của mình. Bên cạnh việc quảng cáo trên báo chí, truyền hình, đăng banner quảng cáo… thì các doanh nghiệp thường sử dụng các chiến dịch quảng bá Google Adwords SEO. Vậy, phương pháp nào hiệu quả và phù hợp nhất?
Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật khi sử dụng tối ưu hóa trang web quảng cáo Google Adwords.


1. Dễ dàng phân biệt


SEO là hình thức phát triển website mà doanh nghiệp không tốn các khoản phí quảng cáo cho Google và kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị bên trái của trang tìm kiếm.


Google Adwords là hình thức quảng cáo từ khóa trên google, doanh nghiệp sẽ phải tốn phí cho dịch vụ này và kết quả hiển thị bên phải trang tìm kiếm.


2. Giá click sẽ bị đẩy lên cao


Với chính sách đấu giá từ khóa của Google Adwords, một từ khóa hot sẽ nhanh chóng bị đẩy lên một mức giá cao hơn khả năng của khách hàng và nếu muốn duy trì khả năng tiếp cận khách hàng thì không có cách nào khác là phải tăng giá. Ngược lại, SEO là mức phí duy trì hợp lý và ít biến đổi, đây là yếu tố quan trọng giúp khả năng quản lý ngân sách của Marketer được dễ dàng hơn.


3. Kết quả bền vững


SEO đó là tối ưu hóa website, không chỉ là nội dung, cấu trúc, kỹ thuật liên kết mà còn cả việc thu hút truy cập. Một khi bạn đã đạt thành công ở một thứ hạng cao, khả năng thay đổi thứ hạng đó sẽ chậm hơn nhiều so với tốc độ biến mất của Google Adwords. Đó chính là cơ sở đầu tư lâu dài nếu thật sự SEO mang lại những nguồn lợi to lớn đối với từ khóa bạn đã chọn.


4. Yếu tố phù hợp


72,3%khách hàng truy vấn trên Google đánh giá cao kết quả tìm kiếm thông qua việc tối ưu hóa website, so với 27,3% chọn quảng cáo Google Adwords với Yahoo tỷ lệ này là 60,8% và 39,2%. Con số này cũng đủ cho thấy vai trò quan trọng của SEO tác động như thế nào đến tiêu chí tìm kiếm của khách hàng.


5. Thời gian thực hiện


- Google Adwords
Không có phương thức nào có thể đưa thông điệp quảng cáo tiếp cận khách hàng nhanh bằng Adwords và cũng khó tìm ra được những mô hình quản trị nào đơn giản và hiệu quả đến vậy. Quảng cáo Google Adwords có những ưu điểm to lớn mà không một phương án marketing nào khác có thể đem tới hiệu quả nhanh và cụ thể như nó.


- SEO


Nếu một chiến dịch SEO bắt đầu được đầu tư cho đến khi bạn thu được kết quả thì khoảng thời gian 3-5 tháng không hề ngắn. “Thời gian là vàng” và nếu thực hiện chiến lược SEO bạn phải chấp nhận hi sinh thời gian của bạn. Ngược lại, Adwords nhanh chóng đưa quảng cáo hiển thị chỉ sau 10 phút lên chương trình. Nếu một chiến dịch khuyến mãi chỉ thực hiện trong vòng 1 tuần hoặc 1 tháng thì Adwords luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.


6. Ngân sách


Ngân sách nhỏ nhưng vẫn có hiệu quả, đó là ưu điểm không thể chối cãi của Adwords. Với 100 USD để thực hiện 1 chiến dịch SEO tổng thể là điều không thể nhưng ngược lại với Adwords, đó là con số đủ để thực hiện 1 chiến dịch quảng cáo Adwords với một vài từ khóa quan trọng. Tối ưu hóa từ khóa, tập trung vào các cụm từ có liên quan trực tiếp tới nhu cầu của khách hàng là cơ sở để bảo đảm từng đồng đô la đặt cược vào Adwords mang lại hiệu quả tối đa. Awords có thể tiêu tốn của doanh nghiệp hàng nghìn đôla, nhưng nó cũng không từ chối mức phí 100 USD hàng tháng mà bạn trả vào tài khoản.


Khó có thể nói SEO hay Google Adwords đâu là lựa chọn tốt hơn cho đầu tư quảng cáo tìm kiếm mà phụ thuộc vào nhu cầu quảng cáo của doanh nghiệp bạn(VD: Bạn bán hàng tết và website bạn vừa ra lò nên bạn không thể chờ kết quả SEO trong khi nếu bạn bán hàng quanh năm thì SEO về lâu dài lại là một giải pháp mang lại nhiều khách hàng với mức chi phí nhỏ hơn). Việc hoạch định một chiến lược quảng cáo trực tuyến nhằm vào máy tìm kiếm sao cho phù hợp cần một kế hoạch cụ thể đi kèm những ước lượng gần đúng về mức độ hiệu quả của kết quả tìm kiếm đối với từng thời điểm và của cả quá trình. Với với những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong khai thác quảng cáo trực tuyến luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp bạn một chiến lược tối ưu nhất về phân bổ đầu tư trên mảnh đất quảng cáo tìm kiếm.


Seo - những ưu điểm tự nhiên