Ngày 26-3, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các Bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết đang tiến hành dựng các bảng niêm yết công khai giá kinh doanh dịch vụ phục vụ du khách trong năm 2012 tại các bãi biển du lịch trên địa bàn.

Theo ông Phan Minh Hải, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các Bãi biển du lịch Đà Nẵng, đây là mức giá đã được Sở VH-TT-DL Đà Nẵng thống nhất đưa ra sau khi khảo sát, lấy ý kiến góp ý của UBND các quận ven biển, các cơ quan chức năng, các hộ kinh doanh dịch vụ và tham chiếu mức giá tại các điểm du lịch tương đồng. Cụ thể:

"Đà Nẵng sắp bước vào mùa du lịch, đặc biệt là chuẩn bị diễn ra nhiều sự kiện, lễ hội lớn như thi trình diễn pháo hoa quốc tế, thi dù bay quốc tế... thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham gia và nghỉ dưỡng. Trong đó, du lịch biển là loại hình được nhiều du khách lựa chọn khi đến với thành phố. Do vậy, việc Sở VH-TT-DL niêm yết giá kinh doanh dịch vụ tại các bãi biển là hết sức cần thiết nhằm tránh tình trạng chặt chém, bán không đúng giá quy định", ông Phan Minh Hải nhấn mạnh.

Ông Hải cũng cho biết, nếu có tình trạng bán sai giá niêm yết đã quy định, du khách có thể gọi điện thoại vào đường dây nóng của Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các Bãi biển du lịch Đà Nẵng (0511.2218887) để phản ảnh và được xử lý kịp thời.

Trong khi đó, Sở Công thương Đà Nẵng cũng vừa có văn bản gửi các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc một số quy định trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2012 (trong hai đêm 29 và 30-4) và dù bay quốc tế năm 2012 (dự kiến từ 23 đến 27-5).

Theo đó, việc niêm yết giá và bán đúng giá các sản phẩm dịch vụ phải thực hiện đúng quy định, công khai, rõ ràng và cụ thể. Đối với hoạt động kinh doanh khách sạn phải niêm yết giá phòng rõ ràng tại quầy lễ tân; hoạt động kinh doanh ăn uống, giải khát phải niêm yết giá cụ thể trong thực đơn; tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng khi cần giao dịch, thanh toán.

Bảng niêm yết giá phải để tại quầy lễ tân, dễ quan sát. Trong đó phải thực hiện niêm yết công khai tên, số điện thoại đường dây nóng của Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Thường trực Sở Công thương, Trưởng đoàn (0913.414.909); ông Huỳnh Minh Nhơn, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL, Phó Trưởng đoàn (0913.404.499); ông Trần Cảnh Hùng, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường, Phó Trưởng đoàn, Tổ trưởng thường trực xử lý (0903.503.378).

Chi tiết giá niêm yết các dịch vụ, bạn đọc có thể tham khảo trên trang web:

http://www.baodanang.vn/channel/5405...-lich-2159237/

Bài viết được đăng bởi Du lich Trung Quoc, Khach san Ha Noi, Khach san Ba Na