Chơi Palm, thú chơi đồ cổ
Không theo đuổi những mẫu Palm mới nhất hay đắt tiền, người mê Palm giờ đây trung thành với những thứ được coi là đồ cổ, như Treo 650, 680.


Không giống với những buổi offline về Android, iPhone hay những sản phẩm công nghệ khác, offline của hội chơi điện thoại Palm bây giờ là nơi tập trung của phần lớn những mẫu điện thoại có lẽ được xếp hàng đồ cổ.Với sự lớn mạnh và phát triển của nhiều dòng điện thoại, hay các hãng sản xuất khác, Palm và hệ điều hành Palm OS dần trở nên yếu thế hơn các đối thủ và cuối cùng cũng bị thâu tóm bởi "ông lớn" HP. Có lẽ, giống với tình trạng của chính nhà sản xuất, phong trào chơi Palm ở Việt Nam cũng trở nên nhạt nhòa dần. Người chung thủy với Palm còn lại không nhiều, các buổi gặp mặt hay offline cũng không còn diễn ra thường


Hai model điện thoại Treo 650 và 680 ra đời từ 2, 3 năm trước vẫn là những mẫu được nhiều người chơi Palm chọn lựa nhất. Cùng sở hữu kiểu dáng màn hình cảm ứng với bàn phím QWERTY nhưng thiết kế với phần ăng ten lồi ra ngoài của 650 khiến Palmer nam cảm thấy hấp dẫn hơn 680. Trong khi ngược lại, kiểu dáng ăng ten chìm và có phần mềm mại hơn lại là thứ hấp dẫn các Palmer nữ, hoặc những người mong muốn một chiếc Palm gọn gàng hơn.


Đối với dòng Palm thuộc dạng phổ thông như điện thoại Treo 650, 680, việc tìm được một chiếc sản phẩm xịn, không phải hàng thay vỏ, với những phiên bản màu lạ như trắng Ceramic cũng khiến cho người chơi cảm thấy khá tự hào.

Tuy không còn sôi nổi như trước kia, và cũng không thể gây nhiều tiếng vang như những buổi offline của Android, iPhone hay Symbian, nhưng những buổi offline như thế này của hội chơi Palm trong nước tuy giản dị hơn nhưng lại chứa đựng nhiều cảm xúc hơn với những hoài cổ về quá khứ.