Nhiệm vụ ở sân chơi châu lục đã xong, Corinthians đã có thể yên tâm để quay về “đối nội”. May thay trận đấu then chốt với Palmeiras lại diễn ra ngay sau khi họ hoàn thành mục tiêu ở Copa Libertadores sau chiến thắng trước Cruz Azul. Ba điểm có được hồi giữa tuần chẳng những giúp thầy trò Tite nắm quyền tự quyết ở bảng 6 mà còn tạo đà hưng phấn cho họ trong lần trở lại giải VĐQG đêm nay.

Lại được tiếp tục chơi tại Paulo Machado de Carvalho, Corinthians có lý do để tin vào cuộc đảo chính trong đêm nay dù đối thủ của họ là Palmeiras. Tại mặt cỏ này, ĐKVĐ Brazil đã có tới 7 trận thắng và 1 trận hòa trong 8 trận mới đấu, chỉ mới để lọt lưới 2 lần. Con số thống kê đó đủ khiến bất kể đối thủ nào cũng phải e dè khi làm khách tại thánh địa của Corinthians.

Đó sẽ là thách thức khó khăn nhất cho Palmeiras trong 1 tháng trở lại đây. Kể từ trận hòa điên rồ với Sao Paulo, thầy trò Scolari không còn gặp thêm bất kì trở ngại nào nữa. Nhưng cũng chính từ trận đấu đó, Palmeiras bắt đầu thể hiện sự bất ổn của mình. Họ đã để những đối thủ kém hơn rất nhiều là Oeste hay Sao Caetano cầm hòa bạc nhược. Dẫu đang bay trên đỉnh BXH nhưng Palmeiras có thể bị kéo xuống bất kì lúc nào. Nhiều khả năng thời điểm đó sẽ đến ngay sau trận đấu này. Ngoài việc họ phải đến làm khách trước Corinthians đang chơi cực tốt trên sân nhà, Palmeiras còn tỏ ra lép vế trong những lần chạm trán đối thủ tại Paulista. Trong 4 lần gần nhất đối đầu với Corinthians ở sân chơi này, Palmeiras không giành thắng lợi nổi 1 trận. Cái dớp đó sẽ tiếp tục kéo dài sau đêm nay?

Dự đoán : 1-2, bám càng cao thủ luôn luôn là chuẩn