Man xanh đúng là một quyền lực ở Premiership, nhưng chỉ là một quyền lực mới nổi. So về bản lĩnh và đẳng cấp, họ chưa thể sánh kịp M.U hay Chelsea. Đêm nay, ở sân Etihad, The Blues sẽ nuốt chửng Man xanh?Cho đến thời điểm này, phong độ của Man City vẫn rất hoành tráng trên sân nhà. Họ có lý, khi không mất bất cứ điểm số nào khi có sân Etihad làm hậu phương. Với điểm tựa ấy, sẽ khối người tin vào một thắng lợi nữa cho Man xanh. Nhưng thực tế không đơn giản như những gì nhìn thấy từ các con số thống kê.

Người ta vẫn thừa nhận rằng, trong bóng đá, phong độ và tâm lý của thời điểm hiện tại sẽ quyết định sự thành bại. Về điều này, quả là đáng lo cho thày trò Mancini. Sau những trận thua liên tiếp tại Premiership và cả Europa league, tâm lý sợ thất bại đã bắt đầu xuất hiện nơi dàn sao Man City. Cộng với sự bất ổn lực lượng, nhất là ở hàng phòng ngự với chấn thương của bộ đôi trung vệ trụ cột Kompany và Lescott, hẳn là trong suy tính của HLV Mancini, trận gặp Chelsea đến không hề đúng lúc.

Bởi rõ ràng, Chelsea đang có tinh thần tốt hơn đội chủ sân Etihad rất nhiều, sau mạch 4 trận toàn thắng ở mọi đấu trường dưới quyền chỉ đạo của HLV tạm quyền Di Matteo. Khi niềm tin và cảm hứng chơi bóng tái hiện, con sóng màu xanh mang tên The Blues với sức hủy diệt đã được kiểm chứng nhiều năm qua sẽ có khả năng làm mọi chuyện, kể cả việc ghé thăm Manchester trước khi nuốt chửng pháo đài kiên cố Etihad.


THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

+ Man City: Lescott chấn thương. Khả năng ra sân của Kompany, Barry, Zabaleta còn bỏ ngỏ.
+ Chelsea: Duy nhất Meireles có bất ổn về thể lực. Terry chấn thương không thể ra sân.

THÔNG TIN XUNG QUANH

- Chelsea thắng tới 6, hòa 1 và chỉ thua 3 theo châu Á trong 10 trận đối đầu gần nhất với Man City.

- 10 trận gần đây tiếp Chelsea trên sân nhà, Man xanh thắng 4, thua 6 trận theo châu Á.

- 5/10 trận gặp nhau gần nhất giữa hai đội có từ 3 bàn thắng trở lên. Tuy nhiên, chỉ 4/10 trận đối đầu giữa họ trên sân của Man xanh có trên 2 bàn thắng.

- 6/10 hiệp 1 gần đây trong các màn so găng giữa Chelsea và Man City kết thúc với tỷ số hòa.

- 8/10 trận gặp nhau gần nhất giữa hai đội có bàn thắng trong hiệp 1 và tới 5 trong số đó có trên 1 bàn.

- Man City thắng theo châu Á 6/10 trận gần đây trên sân nhà, ở khắp các mặt trận.

- Chelswa thua tới 7, hòa 1 và chỉ thắng được 2 trận sân khách gần nhất theo châu Á.

- 5/10 trận gần nhất của Man City có từ 3 bàn thắng trở lên, bằng với tỷ lệ của Chelsea.Lick vào đây dự đoán tỷ số, đăng ký