11 cách tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm không làm ảnh hưởng đến nội dung phần 1 Một trong những phần quan trọng nhất để xây dựng bộ máy tìm kiếm với bậc xếp hạng cao và lưu lượng truy cập lớn là dựa vào quá trình xây dựng từ khóa tìm kiếm. Một trong những phần quan trọng nhất để xây dựng bộ máy tìm kiếm với bậc xếp hạng cao và lưu lượng truy cập lớn là dựa vào quá trình xây dựng từ khóa tìm kiếm. Trong những khoảng thời gian trước kia của các SEO, họ hoàn toàn có thể đơn giản hóa các tiêu chí của website với những từ khóa tìm kiếm có giá trị cao, và phần còn lại là nhiệm vụ của các bộ máy tìm kiếm – chúng sẽ giúp bạn tăng thứ hạng website lên đến mức cao nhất có thể.
Nhưng ngày nay với nhiều công cụ tìm kiếm nâng cao, những nội dung trong bài viết của bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Không chỉ chứa những từ khóa được tìm kiếm nhiều, nó còn có thể đáp ứng được số lượng lớn thông tin cần giải đáp và những giá trị có liên quan khác. Theo cách khác, việc đơn giản hóa nội dung đi kèm với từ khóa sẽ không thể cắt ngắn hơn nữa… vì những bộ máy tìm kiếm như Google sẽ đánh dấu website của bạn và có thể sẽ “trừng phạt” bạn? Chưa kể đến việc hầu hết mọi người sẽ không thể dành phần lớn thời gian trong ngày để cung cấp thêm thông tin về website của họ.


Vậy phải làm gì để có thể đưa nhiều từ khóa hơn nữa vào văn bản mà không gặp phiền phức hoặc rắc rối?
Dưới đây là 11 cách để tối ưu hóa khả năng tiếp xúc, giao tiếp của từ khóa mà không cần phải dựa vào tiêu chí chọn lọc của người sử dụng trên toàn bộ nội dung bài viết. Và những cỗ máy tìm kiếm sẽ tin tưởng bạn tuyệt đối với sự hiện diện của các từ khóa có chất lượng mà không hề ảnh hưởng đến 1 phần hoặc toàn bộ nội dung của bài viết.
Hãy nhớ rằng chỉ nên tối ưu hóa 1 trang hoặc 1 bài viết cho 2 đến 3 cụm từ khóa… nếu nhiều hơn sẽ làm ảnh hưởng đến mỗi thứ hạng tìm kiếm đối với những từ khóa còn lại.
1. Chia các từ khóa riêng biệt vào mỗi câu hoặc đoạn văn tương ứng
Những bộ máy tìm kiếm, hoặc những chương trình, ứng dụng máy tính khác có thể đọc và phân định toàn bộ bố cục của web site, không cần đăng ký theo dấu chấm câu, gạch đầu dòng, dòng ngắt quãng… hoặc những thành phần khác khi chúng quyết định thứ hạng website của bạn – chung chỉ dựa vào những ký tự. Do đó, cụm từ khóa chỉ nên được phân cách bằng dấu phẩy hoặc khoảng trống.

Những người đọc sẽ chỉ nghĩ rằng đó là từ ngữ bình thường của toàn bộ văn bản, nhưng ngược lại với những cỗ máy tìm kiếm, lần lượt, chúng sẽ đẩy thứ hạng website của bạn lên cao.
2. Tạo các trích dẫn đối với những cụm từ khóa “tiên phong”
Những cụm từ khóa tìm kiếm đối với các đối tượng đầu tiên thường mang lại kết quả vô cùng ấn tượng, nhưng lại rất khó áp dụng đối với mọi bản ghi vì nếp áp dụng quá nhiều, chúng sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên cần thiết trong văn bản. Thay vào đó, các bạn có thể đặt các cụm từ khóa này vào trong 1 câu hỏi, và được “bao bọc” bởi những ngôn từ, như ví dụ sau:
How can I create valuable content for my website that gets me high rankings in the search engines and increases my revenues?
3. Lập danh sách với các dấu gạch đầu dòng sẽ phần nào cản trở bạn
Từ 1 ví trí nội dung có thể gây được sự chú ý và thu hút của người đọc 1 cách dễ dàng, việc sử dụng các ký tự, gạch đầu dòng sẽ mang lại hiệu quả tốt với người đọc, nhưng vô tình chúng có thể dễ dàng bị bỏ qua bởi những người làm công việc biên tập. Việc thêm gạch đầu dòng hoặc ký tự phân biệt vào đầu dòng khá đơn giản và dễ mang lại hiệu quả, nhưng tuyệt đối không nên lặp lại chúng 1 cách máy móc!
4. Chia nhỏ văn bản thành các phần nhỏ
Thực chất, các bộ máy sẽ rà soát, tìm kiếm các từ khóa được lặp lại nhiều nhất trên những trang nội dung chính của website. Các tiêu đề cũng như trang giới thiệu không phải là con đường duy nhất để bạn “đề xuất” và “giới thiệu” các từ khóa tại đây. Do vậy, các bạn có thể chia nhỏ văn bản để mang lại vẻ tự nhiên, áp dụng thêm các cách trang trí với từ khóa đầu dòng, câu trích dẫn… ở bên trên, hoặc chèn thêm 1 số sidebar, biểu đồ minh họa ở phía cuối bài viết.
Và dựa vào đó, các cỗ máy tìm kiếm – search engine optimization, sẽ tìm thấy các cột mốc từ khóa dễ dàng hơn, trong khi bạn đọc vẫn tìm được đầy đủ nội dung, thông tin hữu ích.

xem tiêp =>phần 2