Mùa giải F1 2012 chưa khởi tranh nhưng đã hứa hẹn nhiều kịch tính với sự xuất hiện của 6 tay đua từng vô địch thế giới. Hãy cũng điểm lại chân dung của những nhà vô địch.

Với sự trở lại của người tuyết Raikkonen, lần đầu tiên trong lịch sử F1 có tới 6 tay đua từng ít nhất một lần thống trị giải đấu hấp dẫn này. Michael Schumacher, Fernando Alonso, Kimi Raikkonen, Lewis Hamilton, Jenson Button và Sebastian Vettel là tác giả của 14 chức vô địch thế giới khác nhau kể từ năm 1994.

Michael Schumacher (7 lần vô địch: 1994, 95, 2000, 2001, 2002, 2003, 2004)

Những thay đổi về luật lệ, dấu hiệu của tuổi tác và không còn được sở hữu chiếc xe mạnh mẽ nhất, Schumacher có vẻ đã sai lầm khi quyết định cầm vô lăng trở lại. Mùa giải năm ngoái là thất bại đáng xấu hổ của huyền thoại F1 khi anh không một lần được đứng trên bục nhận giải. Dù rất quyết tâm lấy lại danh dự, khó tin tay đua 43 tuổi người Đức có thể để lại một ấn tượng nào đó tại mùa giải 2012.Thông tin trận đấu Federer - Kudla.

Fernando Alonso (2 lần vô địch: 2005, 2006).

Khi chuyển tới Ferrari, hẳn tay đua người TBN không chỉ muốn dừng lại con số 2 lần vô địch thế giới khi còn lái cho Renault. Tuy nhiên 2 năm ở đội đua nổi tiếng này lại chưa đem lại cho Alonso bất cứ danh hiệu nào bởi sự vượt trội từ phía Red Bull. Một phần nguyên nhân của thất bại là ở Ferrari Alonso không có một vị tướng đủ tài đứng đằng sau để giúp thể hiện hết năng lực bẩm sinh của mình.Xem video nadal - mayer.

Kimi Raikkonen (1 lần vô địch: 2007)

Người tuyết đã đột ngột chia tay F1 để rồi cũng đột ngột trở lại sau 2 năm xa cách. Những tưởng cựu vô địch thế giới người Phần Lan đã làm đồng đội của Alonso nhưng Ferrari đã quyết giữ Massa và hẳn Raikkonen chưa quên điều đó. Nhưng trong lần trở lại này, Raikkonen dường như muốn tìm lại cảm giác F1 hơn là hương vị chiến thắng.


Ngày hôm qua...
Lewis Hamilton (1 lần vô địch: 2008)

Viên ngọc đen nước Anh không muốn nói nhiều về những scandal nhưng anh lại dính nhiều rắc rối hơn bất cứ tay đua nào. Mùa giải 2011, Hamilton đã rất nhiều lần bị phạt vì sự hiếu thắng quá đà trên đường đua. Chỉ khi nào thật sự trưởng thành trong thái độ thi đấu, anh mới có hi vọng cạnh tranh những ngôi vị đầu tiên.

Jenson Button (1 lần vô địch: 2009)

Button cho thấy anh là một tài năng thật sự với những thành tích đáng nể ở màu giải 2011. Tay đua người Anh đã tiến bộ không ngừng và kể từ khi chuyển tới McLaren, anh thậm chí còn làm lu mờ thần đồng Hamilton. Nếu sở hữu một chiếc xe tốt, Button chính là mối đe dọa lớn nhất đối với Vettel.

Sebastian Vettel (2 lần vô địch: 2010, 2011)

Mới 23 tuổi nhưng tay đua người Đức đã có rất nhiều kinh nghiệm trên đường đua F1 (81 Grand Prix). Với chiếc RB7, Vettel đã thống trị đường đua F1 2 năm qua bằng tài năng đầy triển vọng. Tuy nhiên hàng loạt thay đổi về luật lệ cũng như chiếc xe mới RB8 sẽ là thách thức và câu hỏi cho khả năng thực sự của Vettel. Nếu tiếp tục thống trị F1 mùa giải này, Vettel còn khả năng tiếp tục ghi những dấu ấn lịch sử.Thông tin vụ Chisora bi treo gang.