Sau nhiều đồn thổi, Sony Ericsson vừa công bố hai bản Xperia tí hon mới với tên gọi giữ nguyên như thế hệ đầu tiên, Mini và Mini Pro.
Đâu là hai mẫu di động hỗ trợ quay phim HD nhỏ nhất trên thế giới, các model này có màn hình sử dụng công nghệ Mobile Bravia của Sony, giao diện Android được tùy biến với Timescape.
Thế hệ Mini mới với màn hình rộng hơn.

Cả Xperia Mini Và Mini Pro thế hệ mới đều có RAM 512MB, bộ vi xử lý Snapdragon 1GHz, trong đó Mini dùng bản QSD8255 còn Mini Pro là MSM8255. Bộ đôi này có màn hình cảm ứng điện dung TFT rộng 3 inch, độ phân giải 480 x 320 pixel.
Bên cạnh đó, hai thiết bị mới cũng trang bị camera 5 Megapixel, đèn flash LED phía sau và hỗ trợ quay phim HD.
Sony Ericsson Xperia mini có kích thước 88 x 52 x 16mm, nặng 99 gram, máy sở hữu bộ nhớ trong 320MB, cho phép mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD thêm 32GB.
Phiên bản Mini Pro 2011.

Trong khi đó, bản Xperia Mini Pro có điểm khác là thêm bàn phím QWERTY, máy nặng 136 gram, bộ nhớ trong 400MB, máy vẫn có khe cắm thẻ nhớ microSD. Model này có màn hình chống xước.
Bộ đôi này sẽ có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau như đen, trắng, hồng, trong đó Xperia Mini còn thêm màu xanh da trời, còn Mini Pro là màu đá Turquoise.