Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Feb 2012
    Đang ở
    176 nguyn du ha noi
    Bài viết
    19

    Mặc định Tác dụng của cây ngải cứu

    Tên khoa học Artemisia Vulgaris. Còn có tên gọi khác là cay ngai cuu, ngải nhung, thanh diệp hành. Thuốc cứu thuộc loại hoa kiểng hoang, khi phát hiện có công hiệu y dược, các nhà bào chế thuốc bắt đầu trồng thuốc cứu ở vườn nhà, vườn thuốc.

    Lá thuốc cứu thường tỏa mùi thơm nồng vào buổi tối. Được thu hái lúc chưa trổ hoa, nấu cao hoặc sao khử thổ, tán nhuyễn cô đặc thành bánh, dùng sử dụng trong châm cứu hoặc xông khói, chữa viêm xoang mũi, họng, trị nhức đầu đông rất tốt.URL=http://eva.vn/nha-dep/video-den-choi-nha-ca-si-ly-hai-c169a91152.html]nha cua Ly Hai[/URL]

    Mặt khác, lá thuốc từ cây ngải cứu còn có tinh dầu tanin với các hoạt chất như: methatuyon, cyneolamin. Thuốc cứu vị đắng, thơm nồng hăng hắc, tính ấm, có thể dùng lá tươi giã nát, thêm 1/3 muỗng cà phê muối đắp lên vết thương, cầm máu nhanh, giảm đau nhức (vắt lấy nước cốt, uống ổn định kinh nguyệt đối với phụ nữ chưa qua thai kỳ).

    Sau đây là những đơn thuốc:

    - Đi lỵ ra máu, thân nhiệt nóng, viêm xoang mũi, chảy máu cam, phụ nữ bị sản hậu, băng huyết: Dùng 200gr lá thuốc cứu sao vàng, nấu trong 250ml nước còn 100ml. Chia làm 2 phần, uống trong ngày. Có thể tán nhuyễn, hãm 50ml nước sôi với 10gr thuốc cứu bột, uống mỗi lúc khát, liên tục 2 ngày.

    - Đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương chân tay, các đốt xương cột sống, đau đầu hoa mắt, ghẻ lở do nghiện rượu, ngộ độc rượu lạ: Dùng 300gr thuốc cứu rửa sạch, giã nát, thêm 2 muỗng mật ong (ruồi, nghệ), vắt lấy nước uống trưa, chiều. Liên tục 1-2 tuần.

    - Cơ thể suy nhược, trẻ gầy còi xương, biếng ăn, người già ăn không ngon miệng, bỏ ăn: Dùng 250gr thuốc cứu, 2 quả lê, 20gr câu kỷ tử, 10gr đinh quy, 1 con gà ri (gà ác) 150gr, hầm trong 0,5 lít nước (thêm gia vị, bột nêm) còn 250ml. Chia làm 5 phần, ăn cả ngày. Liên tục 1-2 tuần.

    - Thời tiết thay đổi, cảm cúm, ho, đau cổ họng, nhức hai bên thái dương, dây thần kinh cổ, gáy: 300gr thuốc cứu, 100gr lá khuynh diệp, 100gr lá bưởi (hoặc quýt, chanh). Nấu trong 2 lít nước. Sôi 20 phút nhắc xuống, xông 15 phút. Cách thứ 2: Nấu lá thuốc cứu với 100gr lá tía tô, 100gr tần dầy lá, 50gr lá sả trong 1 lít nước còn 0,5 lít. Uống mỗi lúc khát, liên tục 3-5 ngày.
    oscar 2012

  2. #2

    Title
    Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Nov 2011
    Đang ở
    Hải Phòng, Việt Nam
    Bài viết
    45

    Mặc định Nhật ký Hana: Tẩy da chết cho da sáng hồng

    Chỉ bằng vỏ cam và mật ong thôi nhé!

    Hỏi:

    Chào Hana,

    Mình muốn hỏi để tẩy da chết cho mặt thì nên dùng cách nào? Da mình thuộc loại da nhờn nên mình cũng khó chọn loại tẩy tế bào chết phù hợp.

    Cám ơn Hana.

    thuy.le@....

    Đáp:

    Chào bạn, việc tẩy da chết là rất cần thiết để lấy đi lớp da cũ, xỉn màu, tạo một làn da sáng và khỏe mạnh hơn. Theo mình, bạn nên tẩy da chết 2 lần mỗi tuần một cách đều đặn, đây cũng là cách rất tốt để phòng chống mụn và lão hóa da.

    Lần trước Hana cũng hướng dẫn các bạn cách sử dụng hỗn hợp chanh, mật ong, muối để tẩy da chết. Hôm nay, Hana sẽ hướng dẫn một cách khác cũng rất thú vị để làm đẹp da.

    Nguyên liệu:




    - Cam 1 quả
    - Mật ong 1 muỗng

    Thực hiện:

    Cam rửa sạch và gọt vỏ, cho vào máy xay.



    Trộn thêm mật ong vào ao so mi nu 2012.

    Dùng máy sinh tố xay nhuyễn cach lam dep.

    tapchilamdep

    Sử dụng hỗn hợp đắp mặt và mát xa nhẹ nhàng trong 15 phút. Sau đó rửa lại với nước ấm.

    Cách tẩy tế bào chết cho da này thú vị vì bên cạnh tác dụng lấy đi lớp da xỉn màu, tạo làn da sáng, vỏ cam còn giúp làm se các lỗ chân lông. Bên cạnh đó, mật ong sẽ có tác dụng nuôi dưỡng làn da, giúp da phục hồi và tăng độ ẩm.

    Chúc bạn thành công!

    ---------- Post added at 09:42 PM ---------- Previous post was at 09:29 PM ----------

    Món ăn tuyệt ngon này cũng là bí mật giúp chị em có làn da đẹp mượt mà.

    Chị em có thể sử dụng sữa chua không đường để trực tiếp đắp mặt, còn nếu không hãy trộn với các thành phần khác từ thiên nhiên để có được một làn da đẹp như mong ước.

    Sau đây là một số gợi ý từ Eva.vn cho những ai mong có làn da đẹp.

    Mặt nạ tăng độ ẩm cho da.

    Thành phần:

    2-3 muỗng canh sữa chua

    2 muỗng canh cà rốt nghiền nát.


    Thực hiện:

    Trộn 2 thành phần trên lại với nhau, thoa đều lên mặt, cổ và bất cứ vùng da nào. Sau 15 phút, rửa sạch lại với nước ấm.

    Mặt nạ này có thể sử dụng hàng ngày với công dụng dưỡng ẩm, tăng độ sáng cho da và tẩy vết thâm, tàn nhang. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý lựa chọn loại sữa chua không đường và không béo để đảm bảo da không bị kích ứng.

    Mặt nạ làm sáng da

    Thành phần:

    2 muỗng canh sữa chua

    1 muỗng nước cam


    Thực hiện:

    Trộn hỗn hợp với nhau và thoa lên mặt trong 15 phút. Lưu ý nên sử dụng mặt nạ vào buổi tối vì cam có chứa AHA dù giúp da sáng hơn nhưng cũng nhạy cảm với ánh nắng. Chị em cũng đừng quên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da khi ra ngoài.

    Mặt nạ giúp căng da

    Thành phần:

    2 muỗng canh sữa chua

    1 lòng trắng trứng gà

    1 quả chanh vắt lấy nước.


    Thực hiện

    Trộn tất cả nguyên liệu, sau đó đắp mặt trong 20 phút. Chanh và lòng trắng trứng sẽ là công thức tuyệt vời giúp se lỗ chân lông và làm căng da. Trong khi đó, sữa chua sẽ tăng cường độ ẩm, vì thế chị em sẽ không có cảm giác căng rát mặt sau khi thực hiện.

    Lưu ý:

    Để có tác dụng tốt nhất, chị em nên sử dụng mặt nạ ba lần mỗi tuần trong một thời gian dài. Chúc chị em có làn da đẹp ưng ý.

  3. #3

    Title
    Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Nov 2011
    Đang ở
    Hải Phòng, Việt Nam
    Bài viết
    45

    Mặc định Lợi và hại của mặt nạ dưỡng da

    Từ hàng ngàn năm trước, con người đã dùng đất sét sông Nil, bùn của Biển Chết và trái cây các loại… để đắp lên mặt với mục đích làm đẹp. Y học hiện đại không phủ nhận các lợi ích của mặt nạ, dù rằng không nhiều lắm.

    Các thành phần làm mặt nạ

    Xưa nhất phải kể là bùn và đất sét. Chúng cung cấp một số chất khoáng, tạo thành một khối khô vón trên da sau khi nước bốc hơi, nhờ đó có thể lấy đi các tế bào sừng chết.

    Sữa chua cũng được phết lên da. Đây là nguồn cung cấp axit lactic làm lột nhẹ lớp sừng, giúp cho làn da mịn màng và trẻ trung. Công thức này được dùng từ thời Ai Cập cổ đại, gắn liền với câu chuyện làm đẹp của nữ hoàng Cleopatra.

    Thế kỷ 18, các bà quý tộc phương Tây với kiểu tóc chải ngược ra sau và búi cao, thích làm đẹp với rượu vang, càng để lâu năm càng tốt. Họ chỉ thấy da đẹp ra mà không biết chất axit tartaric từ rượu đã giúp họ điều ấy.

    Ngày nay, mặt nạ được làm rộng rãi với nhiều thứ có từ trong bếp và tủ lạnh (đương nhiên không phải là tiêu hành tỏi ớt): các củ quả như bơ, dưa leo, táo, cà chua, thơm, dâu, khoai tây, cà rốt… đều được chị em sử dụng triệt để và chế biến theo nhiều công thức không ai giống ai! Một số chị em lý luận rằng mình ăn sống được mấy thứ này không cần nấu thì… da cũng ăn được!

    Thực chất các củ quả trên cung cấp một lượng nước làm ẩm bề mặt da, tạo cảm giác da mềm mịn hơn sau khi làm mặt nạ – một ít vitamin, chất axit trái cây, một ít chất khoáng…


    Mặt nạ cho da: cái được…

    Trong quy trình chăm sóc da, đắp mặt nạ là công đoạn cuối (trước đó là các bước làm sạch tẩy tế bào chết, mátxa...). Mặt nạ có các công dụng:

    - Làm sạch: giúp lấy đi các tế bào chết và bụi bẩn trên da. Với mục đích này, mặt nạ thường được sản xuất theo hai dạng: dạng lột và dạng rửa.

    Kết cấu sản phẩm của dạng lột (tên tiếng Anh là “peel mask”) thường là gel trong, có chất kết dính tạo nên một lớp màng mỏng lấy đi các tế bào chết, lớp sừng già ở thượng bì và bụi bẩn ở sâu bên trong lỗ chân lông giúp da mặt thông thoáng, sạch sẽ. Chúng sẽ được bóc bằng tay sau khi đã được để khô trên da. Sản phẩm này thích hợp cho da nhờn.

    Dạng mặt nạ rửa tẩy tế bào chết (tên tiếng Anh là “scrub mask”) thường có kết cấu sản phẩm dạng cát và đất sét. Những hạt cát giúp làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông, làm sạch lớp tế bào chết đóng trên bề mặt da khiến cho da xỉn màu, mất đi độ tươi sáng. Mặt nạ đất sét còn cung cấp một ít khoáng chất thiên nhiên lên da. Chúng thích hợp với tất cả các loại da.

    - Giữ ẩm: các nguyên liệu làm mặt nạ từ đất sét, tảo biển, hoa quả, trứng… đều giúp cung cấp nước cho da hoặc giúp giảm sự bốc hơi nước.

    - Nuôi dưỡng hoặc kết hợp điều trị một số trạng thái của da: với mục đích này, các mặt nạ được bào chế sẵn sẽ tiện dụng và hữu hiệu hơn các mặt nạ thiên nhiên mà chúng ta tự làm ở nhà. Những hoạt chất đắp trên da đã được nghiên cứu theo tính năng, có công thức cụ thể nên hỗ trợ điều trị các vấn đề về da như da khô, da dầu, mụn, nám, da lão hoá, da đang bị cháy nắng… Loại mặt nạ dưỡng này có thể được làm sẵn thành từng miếng có tẩm hoạt chất để đắp trực tiếp lên da hoặc vừa khuấy (thành dạng kem hay hồ nhão) vừa đắp.

    Lợi ích của mặt nạ có thể là tạm thời hoặc dài hạn tuỳ thuộc vào cách sử dụng và tính thường xuyên của việc làm này.


    ... và cái mất

    Kháng nguyên gây dị ứng có thể đến từ các thành phần trong mặt nạ (kể cả mặt nạ tự nhiên), từ hương liệu, chất bảo quản… của các mặt nạ được làm sẵn. Những quả cà chua, dâu, dứa… có thể làm kích ứng da nhẹ do chất axit trái cây.

    Còn một cái mất nữa là… thời gian, vì dưa leo, cà rốt, khoai tây…khi được đắp lên mặt không thể nào qua được lớp sừng để nuôi da như nhiều người lầm tưởng. Chúng chỉ tạm trú tí xíu trên lớp sừng chừng 10 – 20 phút rồi sẽ bị nước cuốn trôi.

    Lớp sừng được xem như một hàng rào bảo vệ cho da, cũng là một thách thức tay nghề các hãng mỹ phẩm. Các hoạt chất muốn tác động đến da phải chui qua được lớp sừng này. Và điều này thì chỉ các mặt nạ bào chế theo công thức đặc biệt từ các hãng dược – mỹ phẩm mới làm được.

    Chăm sóc da tại nhà với mặt nạ

    Nếu thời gian và ngân sách của bạn không cho phép lui tới các spa hoặc beauty salon, hãy tự đắp mặt nạ ở nhà. Mặt nạ có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, từ nhà thuốc đến các cửa hàng bách hoá, siêu thị. Chúng có thể khác nhau về hình thức, thành phần và giá cả.

    Nếu da bạn thuộc loại dầu, hãy chọn mặt nạ đất sét hoặc bùn để giảm bớt lượng dầu thừa trên da. Nếu da bạn khô, mặt nạ dạng kem là thích hợp nhất. Nếu là da nhạy cảm, bạn hãy dùng mặt nạ dạng gel dịu mát. Còn nếu là da hỗn hợp, có thể bạn sẽ phải làm một lúc hai loại mặt nạ cho vùng chữ T riêng và một loại cho vùng da còn lại.

    Trình tự đắp mặt nạ bao gồm: rửa mặt và cổ, thoa một ít kem bảo vệ quanh vùng mắt và miệng, sau đó đắp mặt nạ lên mặt và cổ.

    Lợi và hại của mặt nạ dưỡng da, Làm đẹp, Làm đẹp, đắp mặt nạ, dưỡng da,


    Thời lượng đắp mặt nạ phụ thuộc vào loại mặt nạ và các hướng dẫn quy định của sản phẩm, có thể từ năm phút đến trọn đêm. Những người có da nhạy cảm nên thử cắt một phần mặt nạ đắp lên một vùng nhỏ của da xem có gây kích ứng không.

    Sau khi đắp mặt nạ, da sẽ được rửa lại với nước sạch hoặc nước khoáng.

    Một số mặt nạ có ghi rõ thời hạn và chu kỳ sử dụng: ví dụ năm ngày, bảy ngày một liệu trình hoặc cứ mỗi mười ngày thì dùng ba miếng… Muốn đạt hiệu quả tốt nên tuân thủ các quy định đó

    Mặt nạ tự chế sau đây có thể giúp bạn cải thiện một số vấn đề về da:

    – Lòng đỏ trứng, mật ong, dùng nguyên chất hoặc pha thêm vài giọt dầu ô liu, dầu hạnh nhân giúp cải thiện da khô.
    – Lòng trắng trứng, chất kaolin (đất sét xốp)… giúp giảm nhờn trên da.
    – Các axit trái cây từ táo, mía, nho, thơm…; axit tartaric từ rượu vang; axit lactic từ sữa là những chất lột nhẹ tự nhiên, giúp loại bỏ lớp sừng già cỗi trên da, làm da bạn trẻ trung, trơn láng hơn.
    – Dưa leo – nguyên liệu được ưa chuộng vì dễ tìm, rẻ tiền, ít gây kích ứng, phù hợp với mọi loại da, giúp cung cấp nước trên bề mặt da và làm dịu khi da bị cháy nắng.

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •