Với mục tiêu kết nối các doanh nghiệp công nghệ, tạo sân chơi để các chủ doanh nghiệp trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong ươm tạo công nghệ, Bộ KH&CN, cục PTTT&DNKHCN quyết định thành lâp CLB Ươm tạo công nghệ trong hội thảo ngày 22/02/2012 tại Hà Nội.

Nhằm triển khai nhiệm vụ xúc tiến các hoạt động thúc đẩy, phát triển thị trường công nghệ trong năm 2012, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ phối hợp với Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo (IPP – chương trình hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Phần Lan và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam), công ty BK Holdings, Tổ hợp giáo dục TOPICA tổ chức Hội thảo về việc thành lập CLB Vườn ươm công nghệ vào ngày 22/02/2012, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (cũ). CLB được giao trọng trách trở thành đơn vị đại diện cho khối Vườn Ươm Doanh nghiệp Việt Nam trong các hoạt động. Ươm tạo Doanh Nghiệp trong nước và quốc tế; hỗ trợ ươm tạo cho các Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam và kết nối các khối đầu tư Công nghệ trong và ngoài nước.

Các đại diện lãnh đạo bộ Khoa học và công nghệ

Bên cạnh các đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo ở trung ương và địa phương, đại diện của văn phòng Dự án IPP, đại diện của các vườn ươm công nghệ, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, còn có sự tham dự:

1. Ông Hoàng Văn Phong, Nguyên Bộ trưởng Bộ khoa học và công nghệ

2. Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng bộ KH &CN

3. Ông Lê Đình Tiến, Thứ trưởng bộ KH&CN

4. Ông Phạm Văn Diễn, Cục trưởng cục PTTT&DNKHCN

Nguyên bộ trưởng KH&CN Hoàng Văn Phong đặt câu hỏi chất vấn doanh nghiệp

Ts. Lê Đăng Doanh nguyên viện trưởng viện Quản lý Kinh tế Trung ương chia sẻ

ý kiến về tình hình phát triển công nghệ ở Việt Nam.

Ông Trần Văn Tùng, thứ trưởng bộ KH&CN tổng kết hội thảo

Ông Phạm Minh Tuấn chủ tịch Tổ hợp giáo dục TOPICA

Ông Phạm Ngọc Điệp, Tổng giám đốc Vật Giá

Trong buổi hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Tổng giám đốc Vật Giá chia sẻ kinh nghiệm của doanh nghiệp thời kì khởi nghiệp cũng như những mong muốn về một cơ chế, chính sách pháp lý tích cực giúp doanh nghiệp công nghệ hoạt động vững chắc. Ông nhận định, Việt Nam chúng ta có thể đi sau các nước tiên tiến 50 năm về ngành cơ khí chế tạo, nhưng chỉ tụt lùi 3 – 4 năm ở lĩnh vực khoa học.

Ông Tuomas Pollari, đại diện chương trình IPP

Cuối buổi tọa đàm, ông Tuomas Pollari, đại diện chương trình IPP, Phần Lan cho biết: Sau 3 năm hoạt động tại Việt Nam, IPP đã và đang tích cực hỗ trợ hệ thống pháp lý, khuyến khích KH&CN, đổi mới sáng tạo. IPP tiếp tục lựa chọn và đầu tư vào các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trong thời gian tới.

Một số bài báo về Hội thảo:

http://vtc.vn/1-322821/kinh-te/o-vie...-gia-la-ai.htm

http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/Ne...5&cn_id=508268

http://m.baodatviet.vn/Home/KHCN/kh2...193696.datviet