Trường Đại học Nghĩa Thủ (I- Shou University) thành lập năm 1986 tại phía đông núi Quan Âm, huyện Cao Hùng, Đài Loan. Người sáng lập trường là ông Lâm Nghĩa Thủ.
Năm 2010 chương trình Internet Lab xếp hạng các trường đại học và cơ quan nghiên cứu trên toàn thế giới, Trường Đại học Nghĩa Thủ được xếp thứ 561 toàn cầu, xếp thứ 61 trong khu vực Châu Á và xếp thứ 12 trong tổng số 174 trường công và dân lập, đứng thứ 2 trong các trong các trường dân lập tại Đài Loan.
Giáo sư Hiệu trưởng Fu Shen Li của Trường Đại học Nghĩa Thủ, người lãnh đạo trường từ Học viện Khoa học và Công nghệ Cao Hùng đi lên, luôn đề ra tiêu chuẩn cao nhất để hướng tới, đồng thời lãnh đạo đội ngũ giáo viên và sinh viên cùng đạt mục tiêu tiêu và chuẩn về giáo dục và phục vụ.
Đội ngũ giảng viên của trường đạt 87% trở lên có học vị giáo sư và tiến sỹ. Chất lượng giảng viên được đánh giá qua các đề án nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế. Việc thiết kế và lên kế hoạch bài giảng luôn dựa trên nguyên tắc “lý thuyết đi đôi với thực hành, học trên lớp đi đôi với thực nghiệm”, khuyến khích giảng viên hướng dẫn học viên thực hiện các đề án nghiên cứu trong lĩnh vực theo học.
Tháng 8 năm 1990, Học viên Khoa học và Công nghệ Cao Hùng - trường tiền thân của trường Đại học Nghĩa Thủ - bắt đầu tuyển sinh. Đến năm 1997, được sự phê chuẩn của Bộ Giáo dục, trường chính thức đổi tên thành Trường Đại học Nghĩa Thủ. Phát triển đến ngày hôm nay, trường đã thành lập các học viện như: Học viện Khoa học và Công nghệ, Học viện Điện cơ Thông tin, Học viện Quản lý, Học viện Ngôn ngữ - Truyền thông, Học viện Quốc tế. Ngoài ra, trường cũng đã đăng ký để xin thành lập Học viện Y khoa. Tháng 9 năm 2006, phân viện YanChau đã được xây dựng liền kề với bênh viện Nghĩa Đại của tâp đoàn. Đây là nơi đào tạo các khoa thuộc ngành y. Trong tương lai, phân viện sẽ được nâng cấp thành Học viện Y khoa.
Các khoa thành viên:
Học viện điện cơ thông tin
Khoa công nghệ sinh vật y học
Khoa công nghệ viễn thông
Học viện Khoa học và Công nghệ
Khoa toán ứng dụng
Viện nghiên cứu công nghệ sinh học và ứng dụng hóa học
Khoa (viện) Công nghệ và khoa học nguyên liệu
Học viện quản lí
Lớp tiến sỹ và thạc sỹ quản lí
Khoa (viện) quản trị doanh nghiệp
Khoa (viện) tài chính ngân hàng
Khoa kế toán
Khoa thương mại Quốc tế
Khoa quản lí các ngành giải trí
Khoa quản trị khách sạn nhà hàng
Học viện Ngôn ngữ và Truyền thông
Khoa phát thanh truyền hình
Học viện Y khoa
Khoa điều dưỡng
Khoa trung y sau đại học
Học viện Quốc tế
Khoa quản trị kinh doanh Quốc tế
Khoa du lịch
Khoa tài chính ngân hàng Quốc tế
Khoa quản trị doanh nghiệp
Khoa điều dưỡng
Học phí: Từ 45.405 NT$ (1.375 $) - 72.500 NT$ (2.197 $)
Khai giảng: Tháng 2, tháng 9 hàng năm
Xin liên hệ với Văn phòng Du học OSC để nhận được thêm thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC
Trụ sở chính: Số 172 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0435 666 668/ 0972 096 096 Fax: 0435 666 669
Email: duhoc@osc.edu.vn; YM: duhocosc1
Văn phòng đại diện tại TP Hải Phòng:
Số 2E- Đường Trần Hưng Đạo, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0313 821 568 /0988 677 608
Email: duhoc18@osc.edu.vn
Website: www.osc.edu.vn; www.duhocnhatban.org.vn; www.tuvanduhocuc.com; www.duhocdailoan.info; www.tuvanduhocanh.com; www.duhocsingapore.asia; www.duhochanquoc.org.vn
Để biết thêm thông tin về Du học các nước khác, xin vui lòng kích và các đường link hữu ích sau:
Du hoc Anh | Du hoc Uc | Du hoc My| Du hoc Dan mach | Du hoc Sip | Du hoc Ha Lan | Du hoc Thuy Sy | Du hoc Tay Ban Nha | Du hoc Phan Lan | Du hoc Ailen | Du hoc Trung Quoc | Du hoc Han Quoc | Du hoc Newzealand | Du hoc Canada