Bến Thượng Hải ngày và đêm

Những người sở hữu các tập đoàn đa quốc gia đã bầu chọn Thượng Hải ở vị trí thứ hai trong danh sách "Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2010". Thành phố lớn nhất Trung Hoa đại lục này có nhiều điểm du lịch làm say lòng ngườiDu khách có thể bắt đầu ngày du ngoạn bằng buổi sáng thanh tịnh tại vườn cổ Yuyuan. Được xây dựng từ năm 1559 dưới thời Minh. Yuyuan đã chứng kiến nhiều thăng trầm trong tiến trình phát triển của Thượng Hải. Bước chân vào đó, khách du lich thường khép mắt và hít một hơi dài để hình dung trọn vẹn vẻ đẹp đậm chất Trung Hoa: uy nghiêm như cụ già ngồi gốc cổ thụ, trầm lắng như một cô gái bên mặt hồ.


Bến Thượng Hải (The Bund - Wai Tan) là điểm đến không thể bỏ qua. Thượng Hải sỡ hữu một trong những bộ sưu tập kiến trúc Art Deco ấn tượng nhất thế giới. Bên cạnh đó, 52 tòa nhà được xây theo những phong cách kiến trúc đa dạng, như Romanresque, Gothic, Phục Hưng, Baroque, Neo -Classical, Beayx - Arts, đủ sức chinh phục người yêu nghệ thuật. Bến Thượng Hải được mệnh danh là " Phố Wall của Trung Quốc", vì đây là nơi tập trung các tập đoàn thương mại hùng hậu và những ngân hàng lớn nhất thế giới.Xế chiều là thời điểm thích hợp để du khách rảo bước trên đường Nam Kinh (Nanjing Road), trung tâm mua sắm phân phối nhộn nhịp bậc nhất thế giới. Nhà hàng, quán cà phê và trung tâm thương mai san sat nhau, hình thành khu vưc thu hút khách Tây nhiều nhất Thượng Hải, đặc biệt trong những dịp lễ, tết.
Đêm ở Thuợng Hải sẽ chỉ trọn vẹn nếu du khách biêt đến tour du thuyền dọc song Hoàng Phố (Huangpu River). Giống như khi lần mở tranh cuộn Trung Quốc, ngồi trên thuyền chầm chậm trôi trong gió và ánh sáng của Thượng Hải huy hoàng, ta lần lượt lướt qua cầu Nanpu, cầu Yangpu, khách sạn Peace và vô số tòa nhà tuyệt đẹp.
Cũng trên chuyến du thuyền này, khách du lich nhất định sẽ bắt gặp tháp truyền hình Đông Phương Trân (Oriental Pearl Tower). Hoàn thành năm 1995, cao 468m, cao nhất châu Á và thứ ba trên thế giới, trong Oriental Pearl Tower có đủ nhà hàng, khách sạn, khu triễn lãm, trung tâm mua sắm..., thu hút 3 triệu khách/năm.

Theo DNSG