Một Công ty Xây dựng giúp gia đình ông Đoàn Văn Vươn xây dựng lại ngôi nhà.
Một Công ty Kiến trúc - Xây dựng tại Hải Phòng giúp gia đình ông Đoàn Văn Vươn xây dựng lại căn nhà bị cưỡng chế "nhầm".

Xung quanh vụ chính quyền huyện Tiên Lãng cưỡng chế đầm nuôi trồng thuỷ sản của ông Đoàn Văn Vươn và giải toả "nhầm" căn nhà 2 tầng của ông Vươn tại Hải Phòng mà Dân trí đã phản ánh, Công ty Cổ phần - Kiến trúc Xây dựng Loa Thành tại Hải Phòng (www.loathanh.vn) có nhã ý giúp gia đình ông Vươn trong quá trình tư vấn thiết kế lại ngôi nhà đã bị giải toả "nhầm"
.


Ngày 31/1, Công ty này cho biết: Sau khi Công ty Cổ phần - Kiến trúc Xây dựng Loa Thành tiếp nhận thông tin vụ việc cưỡng chế đầm nuôi trồng thuỷ sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại Hải Phòng có nhiều dấu hiệu oan sai, trong đó ngôi nhà hai tầng của gia đình ông Vươn toạ lạc trên diện tích nuôi trồng thuỷ sản đã bị cưỡng chế "nhầm".

Và sau khi qua Dân trí điện tử đưa tin có ba Công ty luật đề nghị bào chữa miễn phí giúp gia đình ông Vươn, Công ty Cổ phần - Kiến trúc Xây dựng Loa Thành đã có nhã ý giúp gia đình ông Vươn thiết kế kiến trúc lại ngôi nhà, giám sát thi công và đặc biệt là cung cấp loại gạch bê tông nhẹ Gabe mà công ty Loa Thành đang độc quyền sản xuất và phân phối tới công trình (hình ảnh dưới).

Đây là loại gạch bê tông nhẹ Tốt cho môi trường; không ô nhiễm. Cách âm tốt hơn, giảm ồn do các thiết bị bên ngoài đầm nuôi gây nên cho gia đình ông Vươn. Giảm 50% trọng lượng tường, kết cấu móng chịu lực giảm từ 12-20% ( giảm kích thước cột), rất tốt cho loại địa hình đầm lầy nền đất yếu ven biển như khu vực Vinh Quang - Tiên Lãng. Thời gian thi công nhanh hơn 30-50%. Cách nhiệt và lạnh tốt hơn, tiết kiệm điện, giảm chi phí điện cho máy lạnh đến 60%.

Tính kinh tế sẽ rất cao cho gia đình ông Vươn khi khả năng kinh tế không còn vì con giống, vật nuôi trong diện tích nuôi trồng bị bắt trộm: do giảm tải công trình đáng kể nên tiết kiệm chi phí nền, móng, kết cấu khung, cột, dầm. Tiết kiệm vữa xây trát, công xây trát, giảm giá thành so vơí tường xây gạch truyền thống. Chống nóng, chống ồn, chống ẩm, rêu, mốc, chống nồm… là những đặc tính nổi bật của gạch Bêtông nhẹ Gabe của công ty CP Kiến trúc - Xây dựng Loa Thành (www.loathanh.vn). Thời gian thi công nhanh: do thao tác thuận tiện và đặc biệt là khả năng chống cháy, chống va đập rất cao nếu bị các ngoại lực bên ngoài tác động tới ngôi nhà.

Gạch bê tông nhẹ Gabe do Cty CP Kiến Trúc - Xây Dựng Loa Thành độc quyền sản xuất và phân phối.Đây sẽ là động thái tích cực của các đơn vị xã hội dành cho "người hùng nơi cửa biển" Đoàn Văn Vươn bởi những công việc ông Vươn đã làm như quai đê lấn biển, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại Tiên Lãng - một trong những huyện nghèo của TP. Hải Phòng. Công ty Loa Thành cho biết tiến trình đưa các động thái này sẽ được thực thi khi các ban ngành như UBNDTP, sở Xây Dựng Hải Phòng cấp phép đồng ý cho gia đình ông Vươn quy hoạch và xây dựng lại ngôi nhà trên nền đất cũ.

(st)