Lễ hội Rằm Tháng Giêng (Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu) là lễ hội truyền thống hàng năm tại phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu (Bình Dương) đã diễn ra lễ chính rước cộ Bà vào ngày 6/2, với sự tham gia của hàng chục ngàn khách hành hương trong và ngoài tỉnh.
Đoàn rước cộ đi từ chùa Bà qua các đường phố chính của trung tâm thị xã Thủ Dầu Một với sự tham gia diễu hành và biểu diễn 40 đoàn lân sư rồng, các thiếu nữ gánh hoa, từng nhóm người hóa trang thành các nhân vật truyền thuyết…Cộ Bà được người dân hai bên đường đốt hương khấn vái, cầu mong cho quốc thái dân an, gia đình an khang thịnh vượng…Lễ rước cộ đã diễn ra an toàn và liên tục nhờ sự phối hợp tốt trong công tác bảo vệ thông suốt đường đoàn rước cộ đi qua của các lực lượng chức năng.
Cũng tại lễ hội, Ban tổ chức lễ hội Rằm Tháng Giêng đã tổ chức đấu giá 9 lồng đèn đặc biệt do 4 Bang người Hoa thực hiện với các tên gọi đem lại niềm may mắn, phát tài cho người trúng đấu giá. 9 lồng đèn được đấu giá trên 1 tỉ đồng, trong đó lồng đèn “Thuận buồm xuôi gió “ được ông Tạ Quang Toàn, Công ty Bách Việt, TP.HCM đấu giá 339 triệu đồng. Theo ông Vương Vĩnh Thắng, Trưởng ban tổ chức lễ hội, số tiền đấu giá sẽ được chi xây dựng các nhà tình thương, đại đoàn kết và làm công tác từ thiện, xã hội
( sưu tầm )