(Dân trí) - Chiều 5/2, Trung tá Nguyễn Văn Toan, Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về TTXH, Công an huyện Tuy Phước cho biết cơ quan này đang truy tìm Trần Thanh T. (SN 1993, ở thôn An Sơn, xã Phước An, huyện Tuy Phước) vì nghi vấn có hành vi giao cấu với trẻ em.

Liên quan đến vụ việc 3 nữ sinh mất tích nghi bị xâm hại tình dục, Công an huyện Tuy Phước đã triệu tập đối tượng Trần Thanh T, người trực tiếp đưa đón 3 nữ sinh đi chơi, để làm rõ nhưng đối tượng đã lẩn trốn.

Qua điều tra, Công an huyện Tuy Phước đã có đủ chứng cứ để khởi tố Trần Thanh T. về hành vi giao cấu với trẻ em. Tuy nhiên đối tượng Trần Thanh T. đã cùng vợ bỏ trốn lên Gia Lai.

Trước đó, ngày 30/1, ba học sinh gồm Huỳnh Thị L.Y. (SN 1998), Nguyễn Thị T.U. (SN 1997) và Nguyễn Thi H.N (SN 1997), đều là học sinh Trường THCS Canh Hiển, huyện Vân Canh, Bình Định, đi học nhưng đến tận chiều tối cùng ngày cũng không thấy về. Qua 3 ngày tìm kiếm, đến trưa ngày 2/2, gia đình phát hiện 3 em đang ở cùng với Trần Thanh T. và hai người bạn Nguyễn Ngọc D. (SN 1997) và Nguyễn Duy T. (SN 1993), cùng ở xã Phước An.

Theo kết quả khám nghiệm của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Định, 1 trong 3 nữ sinh đã bị xâm hại tình dục.

Được biết, đối tượng Trần Thanh T. có nhiều tiền sự về trộm cắp, tuy nhiên do thời điểm phạm tội còn ở tuổi vị thành niên nên chưa bị xử lý hình sự. Tuy tuổi đời còn ít nhưng T. đã có nhiều mối quan hệ trai gái phức tạp.

Hiện công an huyện Tuy Phước đang tiếp tục truy tìm đối tượng.