(Dân trí) - 6 người đã thiệt mạng vào sáng sớm nay sau khi tàu du lịch sang trọng bị mắc cạn ngoài khơi bờ biển Italia, khiến hơn 4.000 hành khách và thuỷ thủ đoàn phải sơ tán.
Tàu Costa Concordia đã bị nghiêng 20 độ vào tối qua.

Tàu Costa Concordia đang thực hiện chuyến du lịch trên biển quanh Địa Trung Hải thì va phải đá ngầm gần đảo Giglio vào tối qua.
Theo thông tin mới nhất, 6 người đã thiệt mạng và vài người khác đang mất tích sau khi nhảy xuống nước trong hoảng loạn khi con tàu bắt đầu bị nghiêng sang một bên, tờ Messaggero đưa tin.


Một trong số các nạn nhân là một người đàn ông khoảng 70 tuổi qua đời vì bệnh tim do bị sốc sau khi nhảy xuống vùng biển lạnh giá.


Hơn 30 người cũng bị thương trong vụ tai nạn, vài người trong số đó bị thương nặng.


Gần 3.200 hành khách và 1.000 thuỷ thuỷ đoàn nhanh chóng được sơ tán, nhưng lực lượng bảo vệ bờ biển Italia đã nỗ lực giải cứu khoảng 200 người bị mắc kẹt trên tàu.


Các trực thăng được trang bị đèn pha đã được sử dụng để trợ giúp đội cứu hộ.


“Vào khoảng 8 giờ tối qua, con tàu Costa Concordia dài 290m đã bắt đầu bị nước vào và bị nghiêng khoảng 20 độ”, lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết trong một tuyên bố.


Các hành khách đã nghe thấy một tiếng rầm một cái rất lớn trong lúc đang ăn tối và ban đầu được thông báo rằng con tàu trục trặc về điện, trước khi được yêu cầu mặc áo pháo cứu hộ.


Tàu Costa Concordia là một trong những tàu du lịch lớn nhất của công ty Costa Crociera. Tàu có 58 dãy phòng với các ban công, 5 nhà hàng, 13 quán bar, 5 bồn tắm nước nóng và 4 hồ bơi.sua may lanh, sua may giat, sua tu lanh, sua may nuoc nong, sua lo vi song