Theo các nhà điều tra của cục thuế Anh, không loại trừ khả năng Rooney đã có hành vi trốn thuế theo kiểu rửa tiền hợp pháp.

Từ lâu, vấn đề trốn thuế trong giới cầu thủ ở Anh (và cả các CLB) đã trở nên nhức nhối. Dù cục điều tra thuế Hoàng gia Anh (HMRC) đã rất quyết liệt trong cuộc chiến chống trốn thuế nhưng họ vẫn chưa thể đưa hết sự thật ra ánh sáng. Đơn giản một lẽ, giới quần đùi áo số kia (đặc biệt là các ngôi sao có thu nhập cao) luôn tìm mọi cách để lách luật. Wayne Rooney có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất lúc này.Rooney đang liên quan tới gian lận thuế bong da anh

Ngoài việc đang đầu tư vào bất động sản tại Newcastle (gồm có các nhà đầu tư khác đến từ Premier League như Lennon (Tottenham), Malouda (Chelsea), HLV Wenger (Arsenal)…), Rooney còn bỏ tiền vào các công trình thương mại mang mục đích phục vụ an sinh xã hội. Về cơ bản, cách làm ấy vốn mang lợi ích chung nên rất được khuyến khích, tuy nhiên thực chất, đó chỉ là hành vi che mắt nhà chức trách.(ảnh minh họa) sex teen

Phân tích một cách chi tiết hơn, tức là “tiền bẩn” của Rooney và hàng loạt đám sao bự Ngoại hạng Anh được “làm sạch” theo cách hợp pháp và đương nhiên giúp họ tránh được nguy cơ bị điều tra gian lận, trách nhiệm khai báo về thuế. Nên nhớ rằng, ở xứ sở sương mù, thuế thu nhập cá nhân luôn là nỗi ác mộng với các cầu thủ thu nhập cao. Vậy mà suốt thời gian dài qua, họ vẫn cứ hả hê bằng kiểu trốn thuế tinh vi này.

Để đối phó, HMRC đang quyết định điều tra mạnh tay hơn nữa. Nếu đúng như vậy, e rằng Rooney sẽ mất ăn mất ngủ. Bởi ngoài bất động sản, công trình xã hội, chân sút của MU còn đầu tư kinh doanh vào cả lĩnh vực phim ảnh.

Nguồn: bong da so