Tuần trước, cả 2 đội bóng thành Manchester rủ nhau rớt đài một lượt, khiến thiên hạ mắt tròn mắt dẹt không biết chuyện gì đang xảy ra.Trong khi Man United thua Blackburn 2-3 ngay trên sân nhà thì Man City thua Sunderland 0-1 với bàn thắng duy nhất của một anh chàng người Hàn Quốc. Việc 1 trong 2 đội thua đội yếu hơn mình nhiều bậc đã hiếm. Vậy mà cả 2 lại cũng ngã ngựa. Dân máu me sẽ cá là… bán độ. Nhưng dân làm nhà nước thì đồn nhau: dám do tiền thưởng Tết lắm.


Chưa thấy mùa nào mà 2 đội bóng thành Manchester cùng song hành như năm nay. Do vấn đề đẳng cấp, Man Đỏ bao giờ cũng ở một đẳng cấp cao hơn hẳn Man Xanh. Trước đây, Man xanh thì có vé dự Cúp châu Âu đã quý, không thì trụ hạng thôi cũng được. Bây giờ, với túi tiền của các ông chủ Ả Rập, Man Xanh mua một mớ ngôi sao về và đặt mục tiêu vô địch hẳn hoi. Mùa này là lần đầu tiên trong lịch sử, 2 đội bóng thành Manchester cùng dự Champions League một lượt.

Cùng dự một lượt và cùng… bị loại một lượt nốt. Thế là thay vì mơ trận derby Manchester tại Champions League, họ đành phải dời hy vọng ấy xuống Europa League. Lúc đó, có người đã khen Sir Alex Ferguson… nhìn xa trông rộng. Thấy đội hình mình năm nay yếu xìu, nhắm không chơi lại Barca với Real nên xuống Europa League lấy cái Cúp cho… cao cờ. Ừ, cứ cho là Sir Alex nhắm ăn Europa League, danh hiệu mà ông chưa có, cũng được đi. Vậy người ta lý giải làm sao khi Man United đột nhiên thua Blackburn trớt quớt ngay trên sân nhà? Đành phải trở lại giả thiết… thưởng Tết vậy.

Còn nhớ trận chót tại vòng bảng Champions League, nơi chỉ cần thắng Basel là Quỷ đỏ sẽ có vé. Hôm ấy là gần sang tuần thứ 2 của tháng 12, nơi đầu óc các cầu thủ đã bắt đầu hướng về Giáng Sinh và Năm mới. Cần phải biết ở Anh không có nghỉ Đông, các cầu thủ phải hy sinh đợt lễ lạt để ra sân đá bóng phục vụ cho khán giả. Bởi vậy mà tiền thưởng vào những dịp này cũng phải cao để đền bù thiệt hại của cầu thủ.

Có thể nói nôm na, Giáng sinh và Năm mới của tây cũng giống như Tết nguyên đán bên ta vậy. Mà lật khắp các báo, chả thấy đề cập gì đến vấn đề "thưởng tết" của các cầu thủ Manchester cả. Man Đỏ ông chủ bùn xỉn xưa nay, Man Xanh mấy ông chủ giàu vậy cũng chả nghe nói gì. Phải rồi, hay vì không có thưởng Tết nên cầu thủ đá xìu xìu ển ển cho đội nhà thua chơi. Dám lắm đó, bên Việt Nam ta nghe đâu thưởng theo từng trận luôn đó, nói gì đến thưởng Tết.

Nếu như mấy ông chủ Manchester không thưởng Tết cho các cầu thủ của mình thì đúng là… bết quá. Mấy vị đó nên sang Việt Nam học một khóa quản lý nhân sự về trấn an lòng cầu thủ. Thưởng Tết của các doanh nghiệp Đã Nằng nghe đâu đến 75 triệu đồng, Hà Nội cao hơn 67 triệu đồng. Một cá nhân thuộc doanh nghiệp FDI nhận thưởng Tết tây thôi đã 700 triệu. Cá biệt hơn là ở TP Hồ Chí Minh, có 2 cán bộ nhận thưởng tết là căn nhà 8 tỷ cùng 200 triệu tiền mặt mua hạt dưa mứt bí về cắn chơi.

Việt Nam ta mới "khá khá" thôi đã thưởng vậy, Manchester giàu như thế mà lại không thưởng Tết kể cũng lạ. Cầu thủ nước ngoài chứ có phải cầu thủ… Việt Nam dự SEA Games đâu mà sợ treo thưởng càng cao thì thành tích càng ọp ẹp.

Nhấn Vào Đây Đăng ký tài khoản nhận ngay 6 triệu tiền thưởng miễn phí vào tài khoản và tham khảo những tỷ lệ cược tốt nhất để cùng bình luận thêmChú ý : kết quả bóng đá, tin tức thể thao và tips miễn phí sẽ được cập nhật hằng ngày tại BLog : http://tinthethao12bet.blogspot.com/ mọi người tham khảo và cùng bình luận