Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1

  Title
  Tỷ phú không...tiền!
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Đang ở
  www.Araovat.com
  Bài viết
  89

  Mặc định Thử Định Nghĩa " Tình Yêu Đẹp "  1. Tình yêu đẹp khi hai người tự nguyện đến với nhau


  Hai người yêu thương, quí mến nhau vì nét đẹp tâm hồn họ chứ không phải vì những yếu tố khác (bố mẹ có chức quyền, gia đình giàu có…). Sự hấp dẫn về mặt hình thể cũng cần có, tuy nhiên, đó không phải là điều quan trọng nhất.

  Chỉ một cái mũi xinh xinh, lúm đồng tiền, một nụ cười tinh nghịch… cũng đủ làm nên nét duyên khác biệt ở mỗi người. Theo thời gian, vẻ đẹp ngoại hình sẽ dần phai nhạt chỉ có vẻ đẹp tâm hồn luôn ngời sáng. Do vậy, nó có ý nghĩa hơn nhiều.

  2 ) Một tình yêu đẹp khi cả hai thật lòng yêu nhau.

  Tình yêu đẹp tuyệt nhiên không phải là tình đơn phương, không phải là sản phẩm của những toan tính, vụ lợi. Tất nhiên, không thể nhận định xem ai yêu ai nhiều hơn. Tình yêu có thể đến không cùng lúc. Nhưng về sau, hai người phải trở nên yêu thương, quyến luyến nhau. Chính điều đó mới làm nên một tình yêu đẹp.  3 ) Một tình yêu đẹp cũng là khi hai người tôn trọng nhau, cùng vun đắp cho tình yêu chung.

  Tôn trọng là một điều kiện tất yếu cho một tình yêu nói riêng và cho những tình cảm khác nói chung tồn tại. Tôn trọng nhau cũng là không so sánh người mình yêu với những người khác. không ai hoàn hảo cả. Có thể người ấy còn nhiều điều khiếm khuyết, nhưng lại có những nét đẹp không ai có.

  Tôn trọng nhau cũng thể hiên ở việc trau chuốt hơn về trang phục, lời nói, cử chỉ…. Điều đó sẽ đem lại cho người minh yêu sự tự hào khi hai người chung bước. Điều quan trọng là bạn cần có trang phục, lời nói, cử chỉ phù hợp với ngữ cảnh. Đừng để sự trao chuốc trở thành quá lố lăng. Điều đó sẽ mang lại kết quả mà bạn không mong muốn.

  4 ) Tình yêu đẹp còn là ở chỗ hai người cùng nhau tạo dựng tương lai chung.

  Điều này yêu cầu bạn phải biết điều chỉnh những việc làm, kế hoạch của mình với người kia và để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho cả hai người. Cũng giống như câu danh ngôn Pháp: “Yêu nhau không phải là nhìn nhau mà là cùng nhìn theo một hướng”.  Để được như vậy, đòi hỏi phải có sự hi sinh, mà đôi khi nó là sự hy sinh lớn lao về sự nghiệp. Nhưng thiết nghĩ, để vun vén cho một tình yêu đẹp, thì sự hi sinh ấy không phải là vô ích, nó có ý nghĩa biết bao. Đó đâu phải là biểu hiện của sự nhẹ dạ. Đã yêu thật lòng thì sá chi những điều khác?


  5 ) Điều kiện đủ của tình yêu đẹp là tình yêu ấy phải dẫn đến hôn nhân.

  Khi đã yêu nhau thật sự, người ta đều muốn được về chung sống một nhà, được hằng ngày chăm sóc người mình yêu và nhất là được sinh những đứa con với người ấy. Đó cũng là một cái kết có hậu của tình yêu đẹp.

  Tình yêu đẹp thật đáng quí và ngày nay trở nên hiếm hoi hơn. Các bạn trẻ yêu nhau bằng thái độ đùa vui, gấp gáp. Các bạn yêu như vậy để được gì? Sao không cố gắng gìn giữ và vun vén tình yêu của mình? Hãy yêu người yêu mình “dù cho có không may nào lớn nhất xảy đến với người mình yêu”.

 2. #2

  Title
  Tỷ phú không...tiền!
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Đang ở
  www.Araovat.com
  Bài viết
  89

  Post New Định Luật của Tình Yêu!  Trong thần thoại Hy Lạp, có vị thần tình ái Eros sử dụng mũi tên vàng bắn đi khắp thế gian, những đôi nam – nữ nào trúng phải mũi tên vàng của thần sẽ nảy sinh tình cảm. Câu chuyện thần tình yêu mở lối cho những đôi lứa bước vào dãy ngân hà tình yêu là thế, nhưng người trong cuộc có nắm giữ được hạnh phúc hay không, điều đó lại tùy thuộc vào quan niệm của từng người.Xin chia sẻ với các bạn đang yêu những lời nhắn gởi tương ứng với 26 chữ cái, hy vọng những ai đọc xong 26 chữ cái này sẽ tìm ra cách giữ mãi hạnh phúc trong tình yêu  Accept - Chấp nhận

  Ai cũng có ưu và khuyết điểm của mình. Nếu thật lòng yêu một người, thì phải chấp nhận, kể cả những thiếu sót của người ấy.  Believe - Tin tưởng

  Yêu là tin tưởng lẫn nhau, nếu lúc nào cũng nghi ngờ tình cảm của đối phương, thì quan hệ tình cảm khó mà bền vững.  Care - Quan tâm

  Hãy cố gắng quan tâm đến người yêu nhiều hơn, bạn không cần nghĩ những cách làm người yêu vui bằng quà cáp bất ngờ, chỉ cần một cú điện thoại hỏi thăm, một dòng tin nhắn với lời lẽ yêu thương, cũng đủ khiến người ấy của bạn cảm thấy ấm lòng.
  Digest - Nhẫn nhịn

  Con người có lúc này lúc khác, người yêu của bạn cũng sẽ có những lúc không vui, có thể nổi cáu với bạn. Hãy bao dung, nhẫn nhịn, đừng để xảy ra xung đột làm ảnh hưởng đến tình cảm.

  Enjoy - Tận hưởng

  Khi yêu, chớ nên chỉ biết “vạch lá tìm sâu” những khuyết điểm để phê phán nhau, mà nên góp ý chân thành, dành cho người mình yêu những lời khen để đối phương phát huy ưu điểm.  Freedom - Tự do

  Quản thúc quá chặt sẽ khiến cho người ấy cảm thấy ngột ngạt, giữ một chút không gian riêng tư cho nhau cũng là một nghệ thuật thắt chặt quan hệ tình cảm.

  Give - Cho

  Tình yêu không bao giờ có sự ngang bằng “giá cả”, nghĩa là không phải cho bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu, những ai yêu mà biết hy sinh cho nhau đó mới là tình yêu đích thật.


  Heart - Trái tim

  Vật liệu quan trọng nhất xây dựng nên hạnh phúc tình yêu là lòng chân thành, khi yêu không những phải biết lắng nghe lời trái tim muốn nói, mà phải dùng lý trí để cảm nhận tình yêu mà đối phương dành cho mình.  Independence - Độc lập

  Hai người đến với nhau không có nghĩa là phải sống dựa dẫm vào nhau, bởi vì cách nghĩ như thế sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho người mình yêu, có thể khiến tình yêu rạn nứt.

  Jealousy - Ghen tuông

  Ghen tuông đúng mức sẽ biểu thị tầm quan trọng của người ấy trong lòng bạn, nhưng vô duyên vô cớ nổi ghen sẽ làm người yêu chán ngán bạn.

  Kiss - Nụ hôn

  Trăm ngàn lời nói cũng không bằng một nụ hôn, một nụ hôn nhẹ trên má cũng đủ thể hiện sự dịu dàng của bạn dành cho người yêu.


  Love - Yêu thương

  Tình yêu chỉ sâu đậm là khi đối phương vui, bạn cũng sẽ vui theo, lúc đối phương buồn, bạn sẽ nghĩ cách làm cho người ấy vui trở lại.

  Mature - Chững chạc

  Tình đầu rất đẹp nhưng thường không có kết cục hoàn mỹ, chỉ khi trưởng thành, tư tưởng chín chắn, tình yêu của bạn mới đơm hoa kết trái.


  Natural - Tự nhiên

  Càng yêu một người thì càng phải cho người ấy thấy con người thật của mình. Nếu yêu bạn chân thành, anh ấy (cô ấy) sẽ chấp nhận những khuyết điểm của bạn.

  Observe - Quan sát

  Thường xuyên quan sát sở thích của nhau, vì điều đó không chỉ giúp bạn hiểu anh ấy (cô ấy) hơn, mà thỉnh thoảng bạn có thể làm cho người ấy bất ngờ qua sự ăn ý với nhau.

  Protect - Bảo vệ

  Bạn trai bảo vệ bạn gái là lẽ đương nhiên, nhưng bạn gái cũng nên có trách nhiệm bảo vệ sự tôn nghiêm của bạn trai, vì lòng tự trọng của đàn ông rất cao.


  Quarter - Khoan dung

  Biết khoan dung, độ lượng là điều kiện cơ bản để vun đắp tình yêu, chỉ cần lỗi lầm đó không làm tổn hại đến tình cảm của đôi bên, nếu tha thứ được thì nên thứ tha cho nhau, bởi vì người yêu anh ấy (cô ấy) chính là bạn.

  Receive - Đón nhận

  Phải biết dùng tấm lòng đón nhận mọi thứ mà đối phương dành cho bạn, có như thế người yêu sẽ quan tâm đến bạn nhiều hơn.


  Share - Chia sẻ

  Có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng với người yêu cũng là một cách thụ hưởng hạnh phúc trong tình yêu.

  Tender - Dịu dàng

  Yêu một người là phải luôn dành cho người ấy những cử chỉ dịu dàng, vì sự dịu dàng sẽ khiến bạn trở nên đáng yêu hơn trong mắt người yêu.


  Understand - Thấu hiểu

  Hãy thử đứng trên lập trường của người ấy mà suy nghĩ, bạn sẽ cảm nhận và thấu hiểu được người yêu nhiều hơn.


  Veracity - Thành thực

  Tình yêu không chấp nhận sự lừa dối, vì dối trá là ngọn đuốc thiêu rụi tình yêu. Tuy nhiên, có những sự thật quá phũ phàng thì nên cất giữ lại làm bí mật của riêng mình, vì đó cũng có thể là thuốc độc của tình yêu.

  Wait - Chờ đợi

  Hai người yêu nhau luôn cần có sự đồng cảm, chia sẻ, có thể cùng tiến cùng lui mới là tình yêu cao đẹp.


  X - Dấu nhân

  Mỗi ngày, giả sử tình cảm được nhân đôi lên, tình yêu tự khắc sẽ thiên trường địa cửu. Hãy cố gắng cùng người yêu vun vén tình cảm cho hạnh phúc tương lai lâu dài.


  Yearn - Nhớ nhung

  Mỗi khi nhớ đến người yêu, đừng ngại gọi điện thoại, hay nhắn tin nói rằng: “Miss you”, đây là tiểu xảo làm cho người yêu dù ở nơi nào cũng luôn nhớ về bạn.

  Zest - Nhiệt tình

  Trong tình yêu cũng cần có sự nhiệt tình, vì tình cảm cũng như chậu hoa kiểng, nếu không tưới nước hằng ngày thì sẽ héo úa.
 3. #3
  duonghaonhien's Avatar Hội Thương Gia
  Title
  Thành Viên VIP
  Ngày tham gia
  Oct 2009
  Đang ở
  Ngã Tư Cầu Ông Bố, Thuận An, Bình Dương
  Bài viết
  855

  Mặc định

  hình đẹp
  nội dug hơi buồn
  oki lắm
  Cám ơn các bạn đã xem!
  Liên hệ: Dương Hạo Nhiên
  Email: duonghaonhien@yahoo.com
  Điện thoại: 0937.386.161


 4. #4
  CATUS's Avatar Quản Lý Thị Trường
  Title
  Butterfly
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Đang ở
  Thuận An - BD
  Bài viết
  254

  Mặc định

  Nam đang thất tình hả? Nội dung rất hay. Khi tình yêu đều xuất phát từ hai phía thì đó là một tình yêu tuyệt vời nhưng thường thì kết thúc ko có hậu.

  Công ty TNHH - SX- TM - DV TNC
  Tuyết Trần : 0947 : 0947 839197 - 0902 379197
  YM: sunjoon234
  Mail: thainghia.tnc@yahoo.com
  ĐT: 0650.3715938
  Fax: 0650. 3715948
  Đ/c: 35/3B - Khu Phố Thạnh Hòa B - T.T An Thạnh - Thuận An - BD
  Sẽ được tư vấn tận tình và chính xác nhất.
  Blog chi tiết=>

 5. #5
  Super Moderator®'s Avatar Quản Lý Thị Trường
  Title
  Super Moderator®
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Đang ở
  http://noithatgobinhduong.com
  Bài viết
  233

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi CATUS Xem bài viết
  Nam đang thất tình hả? Nội dung rất hay. Khi tình yêu đều xuất phát từ hai phía thì đó là một tình yêu tuyệt vời nhưng thường thì kết thúc ko có hậu.
  Đa tình tự cổ không dư hận,
  Thử hận miên miên vô tuyệt kỳ
  多情自古空餘恨
  此恨綿綿無絕期


  Câu trên là Đa tình tự cổ không dư hận.

  Chữ không có nghĩa là chỉ (only) chứ không phải không (not). Vì thế câu đó hiểu là "kẻ đa tình tự ngàn xưa chỉ còn lưu lại mối hận".

  Câu sau là Thử hận miên miên vô tuyệt kỳ, xuất xứ từ "Trường hận ca" của Bạch Cư Dị, đại ý là "nỗi hận này dài dằng dặc biết bao giờ nguôi".

  Hai câu này vốn dĩ không liên quan gì tới nhau, câu trên là một câu phương ngôn thường xuất hiện trong văn học cổ Trung Quốc, nếu tra xuất xứ của nó thì rất khó, cũng tương tự như câu "Ngô đồng nhất diệp lạc, Thiên hạ cộng tri thu" trong Hoài Nam tử vậy, người ta dùng qua nhiều thế hệ, nhưng cũng chẳng biết nó từ đâu ra.

  Sở dĩ họ ghép hai câu đó với nhau vì nó tương đồng và nối tiếp về mặt nghĩa! Đây cũng là 2 câu mà Trư Bát Giới ngâm nga khi bị thất tình trong Tây Du Ký

  [FLASH1]http://static.mp3.zing.vn/skins/default/flash/player/mp3Player_skin5.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog/?Ni9lMC82ZTA3M2I1ZjkwODE0ZTY4MmUzMTBjYzkzOGZiZWRiM i5cUIbaBmUsICDN8VGjhdUngqV0IFTDrG5ofE5o4WeBqhYyBIw 7JhIFThdUngqV1fHRydWU[/FLASH1]

  ZHANG ZI WEN
  99 Khoảnh Khắc Đời Người
  Dịch giả: Nguyễn An
  Khoảnh khắc thất tình

  * Những cái đáng mất, thì cuối cùng sẽ mất. Những cái có thể nhận được thì sớm muộn cũng sẽ được.
  * Thất tình không đáng sợ, điều đáng sợ là mất đi lòng tự tin, tự tôn của bạn. Nếu như bạn nhìn thẳng vào nó, thần tình yêu sẽ lập tức lại giáng xuống ngay bên mình bạn.

  Chàng và nàng yêu nhau sau một thời gian tiếp xúc, cả hai bên hoặc một bên cảm thấy không hợp, chia tay tạm biệt không đưa quan hệ phát triển thành quan hệ yêu đương thì không gọi là thất tình. Bởi vì lúc này quan hệ của chàng và nàng vốn chưa đạt đến mức độ yêu, đã là không đạt tới cũng sẽ không thể nói là bị mất. Lúc này cả hai bên đều không thể có cảm giác thất tình.
  Chàng và nàng đã từng yêu sâu sắc một khoảng thời gian, từng sản sinh tình yêu mạnh mẽ, nhưng về sau mỗi người họ tự nhìn ra khuyết điểm của đối phương, cùng đều mất đi sức hấp dẫn, hai bên bằng lòng ngừng quan hệ yêu đương hữu nghị chia tay. Hai bên đều đã từng được, nhưng trước mắt đều bằng lòng vứt bỏ, đạt được một cách hạnh phúc, vứt đi một cách tự nguyện, tâm lý bình tĩnh, không thể có cảm giác “mất”.
  Những cái vốn đã đạt được mà lại không bằng lòng vứt bỏ đã mất thì đây mới có cảm giác “mất”. Một bên yêu lại mất đi tình yêu của một bên khác, người trước sẽ có cảm giác thất tình, còn người sau là chủ động, tự nguyện vứt bỏ, thì không thể có cảm giác thất tình.
  Hoặc là hai bên chịu sức ép của lực lượng thứ ba buộc phải ngừng quan hệ yêu đương, như chịu sự cản trở của gia đình, lễ giáo hoặc lực lượng xã hội khác, chàng và nàng trong trường hợp đành phải chia tay, cả hai bên đều bị mất tình yêu vốn không muốn vứt bỏ, cả hai người đều có cảm giác thất tình. Đây là sự thất tình đau khổ nhất trong tất cả mọi thất tình. Lục Du và Đường Uyển chính là như vậy. Hai người đau khổ cho đến chết.
  Nghe nói Nobel yêu con gái của một nhà toán học thất bại, nguyên nhân là sự ngăn cản của nhà toán học kia. Sau khi Nobel bị thất tình thì một là suốt đời không lấy vợ, hai là di chúc lại không đưa các nhà toán học ghi vào hàng ngũ những người xét thưởng giải Nobel. Đó là một điều đáng tiếc sâu sắc cho các nhà toán học sau này.
  Bất kể ở thời đại nào, bất kể trong tình huống nào, thất tình đều là đau khổ. Cái mà thất tình phải chịu đựng là sự giày vò đau khổ của tâm linh, là sự trống tri và buồn bã ở nơi sâu thẳm của tâm linh sau khi bị đánh mất một vật vô cùng qúy báu, như bị đối phương đâm một nhát dao, hoặc là đùa giỡn một kéo. Trong vô số những thảm họa của đời người lại thêm một cái thảm họa nặng nề nữa, tràn ngập nỗi đắng cay, theo đó là sự cô đơn và hiu quạnh, có người thậm chí pha trộn tâm lý thù hận mãnh liệt.
  Xã hội ngày nay, thất tình kiểu Lục Du, Đường Uyển cố nhiên ngày càng ít thấy, nhưng chưa hẳn đã hoàn toàn mất. ở miền núi nghèo nàn lạc hậu, thậm chí trong thị dân ở thành phố, tình hình tình yêu của nam nữ thanh niên bị gia đình ép buộc và cản trở có lúc cũng xẩy ra, một bên hoặc cả hai bên đã chết vì tình thỉnh thoảng có thể được nghe. Người chết vì tình là đáng thuơng, bất hạnh, chúng ta nhìn thấy người chết vì tình như thế, khó tránh khỏi phát sinh lòng trắc ẩn. Nhưng kẻ chết vì tình là ngu muội. Tình cảm của họ là một thứ ngu muội tự khóa chặt, đem sinh mệnh liều chết một phen, đem cuộc đời lý giải hẹp hòi và nông cạn đến như thế, mà lại ngu dốt không biết dùng pháp luật làm vũ khí để bảo vệ quyền lợi tự do yêu đương của họ. Loại bi kịch cổ điển này thực tế nên chôn vùi xuống mồ từ lâu, không nên tồn tại ở đương đại.
  Song, ngoài nỗi thất tình kiểu Lục Du, Đường Uyển làm cho người ta đau khổ lâu dài nhất, không có cách gì quên nổi ra, sự đau khổ của nỗi thất tình có lẽ là một loại thảm họa dễ dàng tự mình giải thoát trong các thảm họa của đời người.
  Sau khi bạn đột nhiên thất tình, trong lòng từng day dứt một cơn giày vò đau khổ, bạn nên bình tĩnh, bạn nên lặng lẽ suy nghĩ lại một chút xem anh ta (cô ta) tại sao ruồng bỏ bạn:
  - Vì trông đợi ở bạn quá cao, về danh lợi không thể thỏa mãn lòng mong muốn của cô ta (anh ta)? Về sinh hoạt không có cách gì đáp ứng được sự xa hoa của cô ta?
  - Vì anh ta (cô ta) sớm Tần tối Sở, lẳng lơ buông thả, yêu mới chán cũ lại bắt đầu giao lưu một luồng tình cảm bỉ ổi mới phải không?
  - Vì anh ta (cô ta) lòng hư vinh quá lớn, run bước trước thế tục?
  - Vì anh ta (cô ta) vốn chưa hề có tình yêu chân thành đối với bạn, chỉ là thỉnh thoảng gặp dịp mua vui mà thôi, bạn đã hiểu nhầm? Vẻ ngây thơ và trong trắng của bạn, tình cảm của bạn bị đùa giỡn? Bị lợi dụng?
  Thất tình mà nguyên nhân giống như các loại kể trên đều là kết quả của việc nhầm xem phân bò là hoa thảm. Bạn chỉ cần vén màn che của hoa thảm lên nhận rõ đó là một đống phân bò thế là xong. Đã là một đống phân bò thì còn luyến tiếc nó làm gì? Suy nghĩ về nó để làm gì? Làm sao lại đau khổ chỉ vì mất một đống phân bò?
  Bạn nên vui mừng vì trước khi chưa thành quan hệ hôn nhân đã kết thúc được một cuộc yêu đương vốn không thể có kết cuộc hạnh phúc.
  - Vì hai bạn vốn không phối hợp nhau hoặc hoàn toàn chỉ là theo ý chủ quan của mình?
  - Vì qua một thời gian cùng tìm hiểu nhau phát hiện cá tính hai bạn sai khác quá lớn, tính tình và sở thích không hợp, chí hướng ngược nhau, không có cách gì chung sống hài hòa?
  - Vì khiếm khuyết về sinh lý?
  - Vì anh ta (cô ta) càng quen càng thờ , suy nghĩ càng thực tế, càng toàn diện đã thay đổi ý niệm ban đầu?
  - Vì rất nhiều, rất nhiều nguyên nhân khác phức tạp hoặc không thể nói ra được?
  Lúc này, bạn phải trở về với hiện thực, thức tỉnh lý chí kiên cường, thức tỉnh óc sáng suốt của mình, phác họa mình chuẩn xác, phát hiện chỗ mạnh yếu tốt xấu của mình. Lúc này bạn mới biết rõ tình yêu lý tưởng trong thế giới mênh mông thuộc về bạn không ở đây mà ở phía kia, cổ vũ dũng khí dứt khoát từ biệt quá khứ để đi tìm lại. Đáng cắt bỏ lại không cắt bỏ, sẽ bị hỗn loạn. Bạn nên vui hơn vì lại tăng thêm được một nấc kinh nghiệm của đời người, bạn sẽ trở nên thành thạo và kiên cường hơn.
  Say mê với mưa thu, ngô đồng, sao bằng nước sông ấm mùa xuân? Than thở khó mà làm nổi, đâu bằng một mình dựng lầu cao?
  Vì thất tình mà mọi ý nghĩ đều chán nản, đau đớn đến nỗi không muốn sống nữa, vì thất tình mà buồn bã thê thảm, thật là quá bất hạnh, tình cảm quá yếu đuối, lý tính quá lệch lạc, con người như thế cũng khó mà chịu đựng nổi nỗi dằn bặt tinh thần khác, trên những dặm đường mưa sa bão táp của cuộc đời, anh ta là một kẻ yếu đuối, một kẻ ngu đần.
  Có người sau khi thất tình đã chuyển dời toàn bộ tâm tình vào trong sự nghiệp nào đó mà mình yêu thích vẫn có thể xem là cử chỉ cao đẹp.
  Trong biển tình, dựa vào lời thề non hẹn biển, dựa vào tiền tài địa vị, dựa vào lễ giáo pháp luật, hoặc dựa vào sự đe dọa của dao kiếm, súng đạn, axit để gắn bó quan hệ yêu đương của hai người vốn trống rỗng lại làm cho cuộc đời càng đau khổ lớn hơn. Nó còn đau khổ gấp trăm lần dứt khoát chia tay.
  Đã đành đoạn tình yêu này trên thực tế đã mất, quyết sách tốt đẹp nhất của bạn là hãy ngửng đầu lên nói một lời “tạm biệt” một cách lịch sự.
  Có một nhà thơ nước ngoài muốn người ta đối xử với thất tình như sau:
  Since there’s no help,
  Come let us kiss and part.
  Lý Ngao đã dịch đại ý như sau:
  Giữa đôi ra chẳng còn chi nữa,
  Hãy hôn nhau, rồi sẽ chia tay.
  Lý Ngao cho rằng quan hệ trai gái giống như cùng nhau trèo núi, khi lên núi có thể cùng nhau, đã đến đỉnh núi, thì nên tách rời nhau, không nên cùng xuống núi, không nên cùng đi xuống dốc. Ông nói, kỹ xảo cao nhất giữa nam nữ là không cùng nhau xuống dốc, nên khi hãy còn có dư vị, hãy kết thúc quan hệ trước. Không nên để đến lúc tình trạng bê bết tồi tệ mới chém hết giết sạch.
  Việc này tựa như quá lý tưởng hóa, quá romantic (lãng mạn). Thật ra nếu như có thể thật sự kết thúc vừa khéo mối yêu đương mà tương lai không còn cách gắn bó nữa vào lúc hai người hứng thú sắp tàn mà tình cảm cũng hết (tức đến đỉnh núi) thì chính là hành động thực tế nhất, hiện thực nhất. ở bề ngoài của cái lịch sự và tự nhiên thoải mái của nó còn đang chứa đựng sự sâu lắng và bình tĩnh.
  Những cái đáng mất, thì cuối cùng sẽ mất, những cái có thể nhận được thì sớm muộn cũng sẽ được. Thất tình không đáng sợ, điều đáng sợ là mất đi lòng tự tin, tự tôn của bạn. Nếu như bạn nhìn thẳng vào nó, thần tình yêu sẽ lập tức lại giáng xuống ngay bên mình bạn. Bạn là người may mắn, bạn sẽ sống càng yên lòng hơn trong đường đời “mất lại có, mó lại thấy”.

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •