Có thể nói Giáng sinh và Năm mới đã và đang là xáo trộn Premier League, với những cú sốc kinh thiên động địa. Đâu là nguyên nhân của hiện tượng này?

Việc các đội bóng lớn ở giải Ngoại hạng Anh hay gục ngã và sa sút trong giai đoạn Giáng sinh và Năm không còn là chuyện mới mà nó dần trở thành bệnh kinh niên, nỗi ám ảnh thực sự với cầu thủ và NHM những đội bóng này. Nói đúng hơn, đội bóng nào cũng muốn và hy vọng đi qua giai đoạn này thật nhanh mà không chịu nhiều tổn thất.

Tại sao lại như vậy? Đơn giản, kể từ giai đoạn Giáng sinh và bắt đầu Năm mới, giải Ngoại hạng mới thực sự trở nên căng thẳng và kịch tính khi lịch thi đấu được bố trí dày đặc.

Thẻ phạt và..Chelsea đang trải qua giai đoạn rất khó khăn tin tuc the thao

Cụ thể, bắt đầu từ 2 tuần trước lế Giáng sinh cho đến hết tháng Giêng (khoảng 40 ngày), các đội sẽ phải chơi cổng tộng 9 trận. Tính ra, các cầu thủ chỉ có khoảng hơn 4 ngày để vừa nghỉ vừa thi đấu. Chính những bất cập về lịch thi đấu là nguyên nhân khiến cho các ông lớn thay nhau gục ngã. Bởi trước khi bước vào “loạt marathon” này, họ vừa thi đấu tại giải quốc nội vừa chinh chiến ở cúp châu Âu.

Cụ thể, trong ngày Boxing Day, có đến 7 trận khép lại với kết quả hòa ở loạt trận vòng 19. Trong đó, 4 trong 5 ông lớn tại giải Ngoại hạng chỉ có được 1 điểm trước các đội bóng nhỏ.

Ngay sau đó, ở vòng 20, những cú sốc tiếp tục xảy ra khi Man United, Man City và Arsenal ngã ngựa trong sự bất ngờ của tất cả. Man United thua Blackburn 2-3 ngay tại sào huyệt Old Trafford; Man City thúc thủ 0-1 trước đội bóng vừa “thay tướng” Sunderland, trong khi Arsenal giương cờ trắng trước Fulham, đối thủ họ vốn áp đảo trong quá khứ.

Việc Premier League diễn ra liên tục trong những ngày qua không chỉ khiến các cầu thủ trở nên mệt mỏi và stress mà các đội bóng còn đối mặt với bi kịch tồi tệ hơn. Đó là vấn đề chấn thương. Theo thống kê, cứ đến thời điểm này, tỷ lệ các cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh dính chấn thương cao gấp 3 lần bình thường.

Bằng chứng là chỉ trong khoảng một tháng trở lại đây, hàng loạt đội bóng mất các trụ cột quan trọng. Man United mất Ashley Young, Nemanja Vidic, Chris Smalling, Johny Evans. Arsenal vắng Vermaelen, Andre Santos. Chelsea không có sự phục vụ của Daniel Sturridge, Salomon Kalou, Ivanovic, Obi Mikel. Liverpool mất Leiva Lucas…


... những chấn thương là nỗi ám ảnh của các đội bóng

Có thể nói, chấn thương không chừa bất cứ đội bóng nào. Việc chấn thương liên miên khiến cho nhiều đội thậm chí không còn người để đá.

Vẫn còn gần một tháng nữa, “chặng đua” Giáng sinh và Năm mới mới khép lại. Có thể nói, những cú sốc tại giải Ngoại hạng Anh sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Không phủ nhận việc BTC bố trí lịch thi đấu như hiện tại giúp NHM được thưởng thức “no nê” những trận đấu hấp dẫn của Premier League. Tuy nhiên, điều này nó cũng mang lại những hệ quả tiêu cực mà Man United, Arsenal và Chelsea đang phải chịu đựng.

Trong lúc các giải đấu khác có thời gian nghỉ ngơi, các cầu thủ ở Premier League vẫn “cắm đầu đá”. Có thể đó là lý do khiến họ không còn sức để thi đấu và những cú sốc cứ nối đuôi nhau xuất hiện là điều dễ hiểu.

Nguồn: tin bong da 24h