Thấy chị Quyến xuất hiện, Phong lao ra chặn xe vờ hỏi mua thịt rồi bất ngờ vung dao chém liền 17 nhát. Người đàn bà chết ngay tại chỗ. Tên sát nhân vẫn bình thản như không có chuyện gì xảy ra.

Bị cáo Phạm Văn Phong (SN 1989), trú tại Ấp Tân Mai 2, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai bị truy tố về hai tội danh giết người và cướp tài sản với khung hình phạt cao nhất là án tử hình.

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2009, tình cờ Phong gặp một phụ nữ tên là Lương Thị Chấm (SN 1991), quê xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa vào Đồng Nai làm ăn. Hai người quen nhau rồi sinh sống như vợ chồng, hai người sinh được một bé gái.

Bị cáo trước vành móng ngựaTháng 10/2010, chị Chấm mang con về quê ở xã Phú Sơn, huyện Quan Hoá, hai tháng sau, Phong cũng tìm đến quê vợ rồi ở lại sinh sống tại nhà bố mẹ vợ. Khoảng tháng 4/2011, Phong muốn quay về quê Đồng Nai nhưng không có tiền tàu xe.

Trong thời gian ở quê vợ, Phong để ý thấy mỗi buổi sáng thường có nhiều người dùng xe máy đi lại qua đường liên bản để bán thịt lợn. Nắm được quy luật này, Phong liền nảy sinh ý định giết người cướp tài sản.

Khoảng 5 giờ sáng 26/4/2011, Phong xách một con dao nhọn rời nhà đi ra đoạn đường vắng thuộc bản Tai Giác, xã Phú Sơn chờ sẵn. Khoảng 30 phút sau, Phong phát hiện thấy chị Nguyễn Thị Quyến (SN 1979, trú tại xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) chở thịt lợn đi vào. Đợi “con mồi” đến gần, Phong lấy cớ muốn mua thịt rồi ra tay sát hại nạn nhân.

Khi chị Quyến vừa dừng xe lấy thịt lợn để bán thì Phong rút dao mang sẵn trong người dí vào cổ chị Quyến đe dọa đòi đưa tiền. Chị Quyến hô la và ôm túi đựng tiền bỏ chạy, Phong liền đuổi theo và dùng dao chém liên tiếp 16 nhát vào người chị Quyến.

Thấy nạn nhân trượt chân ngã xuống suối nhưng Phong không chịu buông tha. Y tiếp tục men theo lối mòn xuống suối. Phát hiện nạn nhân vẫn còn sống, hắn tiếp tục dùng dao đâm một nhát nữa vào vùng bụng chị Quyến cho chết hẳn.

Giết người xong, Phong lục túi nạn nhân lấy được gần 1,6 triệu đồng. Sau đó y vứt dao phi tang và lên nương làm việc như không có chuyện gì xảy ra. Chưa kịp tẩu thoát, kẻ thủ ác đã bị cảnh sát bắt giữ sau đó ít ngày.

Ngày 15/9/2011, tại phiên sơ thẩm, toà án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Phong mức án chung thân, buộc bị cáo phải bồi thường hơn 74 triệu đồng cho gia đình bị hại. Không đồng ý với bản án trên, gia đình bị hại có đơn kháng cáo, đề nghị xử phạt mức án cao nhất đối với Phạm Văn Phong.

Ngày 22/12, tại phiên xử phúc thẩm, xét thấy kháng cáo của gia đình bị hại có cơ sở, HĐXX toà án Tối cao đã tuyên án tử hình đối với Phạm Văn Phong.

Theo VnMedia.vn
sua may lanh, sua may giat, sua tu lanh