Một bức tượng ông già Noel khổng lồ tại New Zealand vừa được tu sửa để chuẩn bị cho Giáng sinh, vì người ta sợ rằng dung mạo bị hư hỏng của ông khiến trẻ em khiếp sợ.
Bức tượng ông già Noel cao 20 m ở trung tâm thành phố Auckland. Khuôn mặt của tượng sẽ được bịt kín tới ngày 22/11. Ảnh: Reuters.Bức tượng bằng sợi thủy tinh có chiều cao 20 m tại trung tâm Auckland - thành phố lớn nhất New Zealand - được xây dựng từ năm 1960 và kể từ đó tới nay nó luôn thu hút sự chú ý của khách du lịch. “Ông già Noel” khổng lồ có thể chớp mắt và làm động tác vẫy chào. Nhưng sau gần nửa thế kỷ, khuôn mặt của tượng đã xuống cấp.
“Nhiều người lo ngại khuôn mặt của tượng có thể gây nên cảm giác sợ hãi vì một mi mắt của ông đã sụp xuống”, Alex Swney, một quan chức thành phố, phát biểu trước giới truyền thông.
Trong 4 tháng qua chính quyền thành phố Auckland đã cho tu sửa bức tượng ông già Noel với chi phí hơn 100.000 NZD (74.000 USD). Hiện tại khuôn mặt của tượng bị bịt kín và động tác chào đón của “ông” được thay thế bằng một dòng chữ điện tử. Công chúng sẽ được chiêm ngưỡng khuôn mặt mới của tượng vào chủ nhật tới.
Minh Long