MỰC MỘT NẮNG - MÓN QUÀ CỦA BIỂN

Theo những người chuyên nghề câu mực thì họ hàng nhà mực gồm nhiều loại: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim,... nhưng chỉ có mực ống mới chế biến được món mực một nắng ngon.


Mực một nắng nguyên chất 100% là mực loại mực ống đã được phơi qua đúng 1 lượt nắng giòn, đảm bảo bên ngoài mực ráo nước nhưng bên trong vẫn còn tươi rói, mực phơi qua 1 nắng hơi ráo, dẻo và có màu trắng đục.



Một số nơi sử dụng mực nang để làm mực một nắng nên giá thành sẽ khác biệt nhiều so với mực ống, mực nang dày cơm, ăn rất giòn nhưng hầu như không có mùi vị và đặc biệt là độ ngọt hầu như không có. Đây là lí do lí giải tại sao một số anh chị khi ăn mực tại địa phương thì ngon, nhưng khi mua tại một số cửa hàng tại Thành phố thì không ngon. Vì vậy đại lý hải sản Đầm Sen chúng tôi đã quyết định nhập nguồn hàng tươi ngon cao cấp này từ vùng biển Phan Thiết để phục vụ quý khách hàng tại Tp Hồ Chí Minh được thưởng thức đặc sản này tận nơi.

Dưới đây là 1 số món ăn TIÊU BIỂU được chế biến từ Mực 1 nắng:

1. MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG MUỐI ỚT






1/2 kg mực 1 nắng, 1/2 cafe muối, 2 trái ớt hiểm. ớt giã nát trộn với muối rồi ướp vào mực độ 15 phút rồi nướng ở nhiệt độ cao nhất của nồi nướng, để nguyên con chứ không khứa, nướng cỡ 5 phút nhưng mà phải quan sát là vừa chín thôi nhé không mực sẽ cứng và dai.


2. MỰC MỘT NẮNG CHIÊN GIÒN


Mực một nắng: 400g (1 con)
- Bột bắp: 1 muỗng xúp
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê
- Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

Cách chế biến:
- Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.
- Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại.
- Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.



3.MỰC MỘT NẰNG CHIÊN NƯỚC MẮM


Nguyên liệu
- 1 con mực một nắng (khoảng 300-400gr)
- 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt xay, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.
- Xà lách xoăn, rau thơm

Thực hiện
- Mực thái miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu, cho mực vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Phi thơm tỏi, ớt xay với chút dầu khác, nêm gia vị, cho mực vào trộn đều, rắc tiêu.
Thưởng thức: Dọn mực ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm rau xà lách, rau thơm.


4.MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG THAN



Thông thường, mực một nắng nướng mọi trên lửa than là ngon nhất. Mực một nắng cần nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa già. Con mực có mầu trắng đục, khi nướng chín chuyển sang màu vàng. Lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín, cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, con mực chỉ cháy vàng bên ngoài, còn bên trong thịt vẫn sống.
Liên hệ mua hàng:
Thùy Lê
YM! khamphavn08@yahoo.com
Điện thoại: 0906-740-755 | 0909-027-424
Địa chỉ: S12 Đường 16, Phường 3, Quận Bình Thạnh ( để tìm được đường 16 các bạn đến số 250 Vạn Kiếp Phường 3 Quận Bình Thạnh là thấy liền nha, dễ tìm lắm)
Website:http://okmua.net/index.php?dispatch=products.view&product_id=31619
Giá bán: 240000đ
Giá các sản phẩm cùng loại:
-Mực một nắng loại đặc biệt giá 540000đ
-Mực trứng giá 144000đ (nếu tham khảo giá thì giá mình bán bằng giá bán sỉ rồi nha, không đâu rẻ hơn.)
* Nhận phân phối cho các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc.