Phi công Dominic James. Ảnh: Daily Mail.
Một phi công Australia được ca ngợi là người hùng sau khi hạ cánh thành công xuống vùng biển đầy cá mập giữa đêm, cứu thoát toàn bộ 6 người trên khoang.
> 'Cú hạ cánh thật thần kỳ' ở New York
Chiếc máy bay y tế mà Dominic James điều khiển đang chở một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch cùng 5 người nữa đi từ Samoa tới Melbourne hôm 18/11 thì cạn nhiên liệu.
James, người từng góp mặt trong danh sách "những chàng độc thân hấp dẫn nhất năm 2009" của một tạp chí Australia, cố gắng hạ cánh ba lần xuống Norfolk, một hòn đảo nhỏ trên Thái Bình Dương, nhưng không thành công vì thời tiết xấu.
Khi nhiên liệu gần như cạn kiệt, James quyết định không còn cách nào khác là hạ cánh xuống biển dù trời tối đen và vùng biển đó nổi tiếng là nhiều cá mập.
Theo Daily Mail, chỉ ba hành khách kịp mặc áo phao cứu sinh lên người, số còn lại phải bám vào những người kia khi chiếc máy bay chìm chỉ ba phút sau đó. Cả 6 người bám vào nhau trôi nổi trong nước suốt một tiếng rưỡi trước khi tàu cứu hộ tới nơi.
James được khen ngợi vì kỹ năng "đáng kinh ngạc" và cú hạ cánh đó được ví với việc hạ cánh thần kỳ trên dòng sông Hudson ở New York, Mỹ hôm 16/1. Cơ trưởng Chesley Sullenberger của US Airways đã điều khiển chiếc Airbus A320 của hạ bụng xuống sông và nhờ đó toàn bộ 155 người trên khoang thoát chết.
Ngọc Sơn