Arsenal có lý do để tin tưởng chuyện gia hạn hợp đồng với van Persie sẽ không vấp phải trở ngại nào.

Chủ tịch Arsenal, Peter Hill-Wood tiết lộ ông vừa có cuộc gặp riêng với van Persie. Tiền đạo khẳng định anh đang cảm thấy rất hạnh phúc với cuộc sống ở sân Emirates và không hề tỏ thái độ khó chịu khi được đề cập đến chuyện tái ký hợp đồng.

“Tôi nghĩ rằng Robin muốn ở lại. Anh ấy đang thấy hạnh phúc ở Arsenal. Mặc dù van Persie chưa muốn nói về hợp đồng mới vào thời điểm này, nhưng Arsenal tin tưởng sẽ giữ được anh ấy. Chúng tôi có những lợi thế riêng ”, chủ tịch Peter Hill-Wood nói.

Hiện, BLĐ Arsenal đặt nhiệm vụ gia hạn hợp đồng với van Persie lên trên tất cả. Chân sút người Hà Lan này không những là trụ cột về chuyên môn, mà còn được xem là “mồi câu” để những ngôi sao khác cập bến Emirates trong tương lai.Arsenal rất cần Van Persie và ngược lại bong da anh

Arsenal chắc chắn sẽ dùng tiền, thật nhiều tiền để giữ van Persie. Cứ cho là “Super Robin” sẽ rơi vào cảnh đói danh hiệu nếu ở lại Arsenal. Nhưng ngược lại anh sẽ trở thành biểu tượng mới của CLB, được sống trong tập thể luôn coi anh là nhân vật số một.

Van Persie sẽ phải cân nhắc chuyện đi ở qua tấm gương của Fernando Torres. Sau khi gia nhập Chelsea, tiền đạo người Tây Ban Nha này đã sa sút thê thảm và chỉ là cái bóng của chính mình so với thời còn khoác áo Liverpool. Ở Anfield, Torres là số một, là trung tâm vũ trụ, nhưng anh chỉ là một cầu thủ bình thường, chẳng nhận được sự bao bọc nào kể từ lúc về Stamford Bridge. Không ai dám chắc Van Persie không rơi vào hoàn cảnh đó nếu chuyển sang thi đấu cho Real Madrid, Man City…


Trong quá khứ, rất nhiều ngôi sao tỏa sáng rực rỡ ở Arsenal nhưng đã tắt ngóm khi chuyển đến CLB mới. Có thể kể ra rất nhiều: Marc Overmars, Thierry Henry, Hleb, Flamini… Chỉ có Nasri, Fabregas là những trường hợp hiếm hoi tạo được tiếng nói sau khi rời Arsenal. Cái “lợi thế riêng” theo lời chủ tịch Peter Hill-Wood có lẽ chính là yếu tố này.

Quan hệ cộng sinh Arsenal và van Persie là quan hệ 2 bên cùng có lợi. Sau những diễn biến bất lợi xảy ra với những đàn anh ở Arsenal, cũng như các đồng nghiệp ở CLB khác, khả năng “Percey” thay đổi thái độ và chủ động đề nghị gia hạn là rất lớn.

Nguồn: tin the thao