Hãy là người tiêu dùng thông minh khi đi mua máy đo đường huyết: nên chọn máy nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả.
Trên thị trường phổ biến có các loại máy phải cài mã cho que thử, hoặc sử dụng chip cài mã, các máy đời mới thường tự động cài mã (code). Khuynh hướng sản xuất máy đo đường huyết hiện nay là cho ra đời các máy tự động cài code hoặc codefree. Với các máy tự động cài code, nhiều bác lớn tuổi sẽ thấy rất đơn giản khi sử dụng.
Nhiều hãng khi thiết kế máy đo đường huyết thường tích hợp rất nhiều chức năng hiện đại đôi khi không cần thiết: như chức năng truyền dữ liệu vào máy tính, chức năng hẹn giờ, và các phần mềm thông minh bằng tiếng anh (tuy nhiên không được việt hóa) nên khi các bác lớn tuổi sử dụng hầu như không dùng đến các chức năng này. Khi mua nên loại bỏ một số tính năng không cần thiết đôi khi là lý do đẩy giá bán lên quá cao.
Nên chọn mua các máy hoàn toàn tự động: tự động khởi động, tự động tắt. Tránh chọn mua những máy có quá nhiều nút điều khiển, đôi khi gây nhầm lẫn cho người dùng. Hiện nay trên thị trường có máy chỉ có một nút điều khiển duy nhất dùng để xem kết quả đo, máy hoàn toàn tự động khi cắm que thử vào và tắt khi rút que thử ra.
Một vấn đề cần lưu ý nữa là chọn máy đo đường huyết có bút lấy máu đơn giản. Và hiện nay đang có loại bút lấy máu tự động không cần lên cò rất tiện cho người già.
Khuynh hướng thiết kế chung là càng về sau các máy càng nhỏ, một số máy có dây đeo vào cổ nên rất tiện khi mang theo người. Do đó muốn chọn các máy đời mới thì nên mua những máy có kích thước nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo là màn hình lớn và có bộ nhớ lưu được nhiều kết quả.
Để sử dụng máy đo đường huyết hiệu quả là cần chọn máy có que thử có giá cả hợp lý và đặc biệt là cần lượng mẫu máu nhỏ (Nhỏ nhất hiện này là 0,5 Microlit). Với mẫu máu nhỏ sẽ giảm cảm giác đau khi lấy máu và giảm những sai số do que thử không thấm đủ máu.

may do duong huyet, máy đo đường huyết,
Các Link tham khảo:
Máy đo đường huyết dành cho người già
Mua máy đo đường huyết ở đâu
Sửa máy đo đường huyết miễn phí
Hình ảnh máy đo đường huyết Gamte
Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết
Máy đo đường huyết sử dụng đơn giản nhất
Bảo quản que thử đường huyết trong mùa hè
Dịch vụ giao que thử đường huyết tại nhà
Hướng dẫn sử dụng nhanh máy đo đường huyết Gmate
Hướng dẫn sử dụng chi tiết máy đo đường huyết Gmate
Hệ thống đại lý chính thức
Đo đường huyết bằng Iphone 5 với Gmate
Bút lấy máu thông minh
CÔNG TY THIẾT BỊ Y TẾ NHÂN THỌ
Chăm lo sức khỏe cộng đồng
Số19 ngõ 26 Thái Thịnh II, Đống Đa, Hà Nội
(cách viện nội tiết TW 50m)
Tel : 0902251926 -- (04) 3 9461216
Yahoo: nhanthothietbiyte
Yahoo: nhanthothietbiyte