Khoảng 17 giờ ngày 10/12, tại bến phà Đông Xuyên (tỉnh Bắc Ninh), một chiếc xe tải bất ngờ mất lái, lao từ trên dốc bến phà xuống cán chết tại chỗ 2 hai người.

Một số người chứng kiến sự việc cho biết, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe ô tô tải mang BKS 98H-0620 do Đinh Văn Bình (1974, trú tại xã Mai Đình, Hiệp Hòa, Bắc Giang) điều khiển, đang chuẩn bị khởi động thì bất ngờ mất lái trôi tự do từ ngang dốc bến phà xuống với tốc độ rất nhanh, đâm thẳng vào một nhóm người đang đi bộ ở phía dưới và rơi hẳn xuống sông Cầu.Hiện trường vụ tai nạn.Trong quá trình va chạm, chiếc xe này đã cán và kéo lê hai người phụ nữ xuống sông khiến họ tử vong ngay tại chỗ. Tài xế Bình may mắn thoát chết và đã bỏ trốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CSGT và chính quyền địa phương lập tức có mặt để giải quyết. Đến 19 giờ cùng ngày, chiếc xe tải gây tai nạn được cẩu lên.

Thi thể 2 nạn nhân cũng được tìm thấy ngay sau đó và được xác định là chị Ngô Thị Đảm (SN 1976,trú tại thôn Ngọ Xá, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang) và chị Giáp Thị Kim Hợp (SN 1984, thôn Ngọ Khổng, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang).

Được biết, trước đó cả chị Đảm và chị Hợp đều dắt xe đạp từ làn phà dành cho người đi bộ và xe thô sơ sang làn phà dành cho ô tô. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân chiếc xe gây tai nạn là do đứt cáp phanh.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sua may lanh quan 9 | Sua may lanh quan 12 | Sua may lanh quan 3