Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất lâu nay vốn vẫn được biết là nơi có cuộc sống vô cùng xa hoa và hưởng thụ, điều này có thể dễ dàng nhận thấy nếu nhìn vào quy mô tại đảo nhân tạo The Palm Islands tại Dubai. Tuy nhiên, đợt mua sắm mới nhất của sở cảnh sát Abu Drabi, thành phố lớn nhất Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập, có thể còn đẩy uy tín của quốc gia này lên một bậc cao hơn.
Sở cảnh sát Abu Drabi đã trình làng hành động phưu lưu nhất mới nhất của mình tại giải đua F1 Abu Grand prix hôm thứ hai vừa qua – một chiếc Nissan GTR đời 2010 hoàn toàn mới, giá bản lên tới 83.000 USD, với dự định sẽ cung cấp đại trà siêu xe này cho các cảnh sát chống tội phạm trên đường phố. Được trang bị đầy đủ các chức năng hiện đại dành riêng cho cảnh sát, rõ ràng Nissan GT-R sẽ khiến không ít tên tội phạm phải suy nghĩ lại trước khi chúng có ý định chạy chốn pháp luật.
Được trang bị động cơ tua bin kép 3.8L V6, công suất cực đại 485 mã lực, chiếc xe mới nhất cảnh sát Abu Dhabi chỉ mất chưa đầy 4s để tăng tốc lên tới 100 km/h. Tốc độ tối đa của xe có thể lên tới 310 km/h.
Hiện vẫn cần thời gian để kiểm chứng hiệu quả của kế hoạch đầu tư tốn kém này, tuy nhiên ít nhất những kẻ chạy chốn pháp luật tại quốc gia xa hoa này sẽ được tận hưởng cảm giác vô cùng sống động trên một chiếc siêu xe thể thao thực sự trên đường bị áp giải về trụ sở.
VIN