Mới đây một nhà thiết kế người Pháp có tên Romain Herment đã tung ra những hình ảnh cực kì ấn tượng về bản thiết kế của một dòng siêu motor dành cho năm…2050.

Bản thiết kế của Romain Herment được đặt tên khá giản dị : “Siêu motor của năm 2050 phiên bản 2”, tuy nhiên phiên bản 1 của nó như thế nào thì chưa một ai biết.
Điểm đặc biệt của bản thiết kế này chính là ở kết cấu động cơ sử dụng cũng như chất liệu cấu tạo nên nó. Có lẽ ở hiện tại chưa có một dòng motor nào sử dụng động cơ…năng lượng hạt nhân thì nó đã được nhà thiết kế có tầm nhìn cực xa người Pháp cho phép có mặt. Tuy nhiên, công suất của siêu xe chạy năng lượng hạt nhân này là bao nhiêu không được tiết lộ.
Bên cạnh đó, nó không chỉ sử dụng chất liệu cacbon là vật liệu chính mà còn sử dụng một số chất liệu khác từ những nguyên tố hóa học đặc biệt là Deuterium và tritium (đây là hai nguyên tố không có trong tự nhiên). Có lẽ chính vì vậy mà trọng lượng trên tính toán sẽ chỉ còn vào khoảng 55kg, nhẹ hơn bất kì dòng xe motor nào hiện tại. Không chỉ thế chú “siêu xế” này còn cực kì ấn tượng với độ tiết kiệm nhiên liệu khi chỉ tiêu tốn hết có 1lit xăng cho khoảng 100km đường trường.
Ngoài ra, bản thiết kế cho siêu motor tương lai này còn gây ấn tượng đặc biệt với thiết kế ấn tượng từ gầm xe, bộ ống xả tân tiến và một bộ khung không đụng hàng với bất kì siêu motor nào. Nếu nhìn thoáng qua rất có thể bạn sẽ nhầm chú xế này có ngoại hình khá giống một con dã nhân đang lăn trên đường.
Thực tế thì bản thiết kế của Romain Herment sau khi tung lên Internet đã gây được rất nhiều chú ý nhưng liệu bản thiết kế này có thành hiện thực hay không thì thời gian sẽ trả lời các fan hâm mộ.
Theo Topspeed