Hãng xe hạng sang Đức thông báo, họ sẽ tiết lộ mẫu sedan cao cấp với nhiều cải tiến vào ngày 30/11 tại Miami Beach (Mỹ), ngay trước khi triển lãm Los Angeles diễn ra.
Audi A8 vẫn nằm trong vòng bí mật.Thế hệ hiện tại của Audi A8 đã có mặt trên thị trường từ năm 2003 và kể từ đó, chỉ có vài thay đổi nhỏ để không bị tụt hậu khi những đối thủ cạnh tranh khác đều được nâng cấp như Mercedes S-class, Lexus LS và BMW serie 7 mới.
Triển lãm diễn ra tại Miami Beach có tên Art of Progress, chỉ dành cho khách mời và giới truyền thông.
Theo một số thông tin, Audi có thể bán ở các thị trường ngoài nước Đức phiên bản A8 với động cơ 4 xi-lanh, phiên bản tại Mỹ là loại V6 nhỏ hơn. Trước đó, mẫu A8 mới từng vài lần chạy thử dưới thời tiết giá lạnh, nhưng luôn được ngụy trang dưới vỏ bọc của D3.
Hình phác họa Audi A8 concept.Bộ khung hợp kim nhôm giúp mẫu xe mới giảm 150 kg so với khung bằng thép. Trọng lượng xe ở mức 1.647-1.896 kg. Những cải tiến ở phía trước gồm hốc hút gió mới và đèn pha bằng đèn LED thiết kế lại.
Stefan Sielaff, giám đốc thiết kế của Audi giải thích: "Thế hệ đầu tiên nghiêng về lý thuyết nhiều hơn. Thế hệ thứ hai lại có chủ đề "thanh lịch", với những đường nét mềm mại hơn. Mẫu xe mới thuộc thế hệ thứ 3 sẽ mạnh mẽ, sắc sảo và tỉ mỉ hơn. Đây cũng là lần xuất hiện đầu tiên của ngôn ngữ thiết kế mới của Audi".
Minh Thủy