Bà Kim Hồng - Trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết, người đăng quang tối nay (10/12) sẽ không nhận chiếc vương miện của công ty đá quý Gia Gia - thiết kế bị cho là sao chép vương miện Hoa hậu Nga - mà sẽ được trao một sản phẩm khác.
Trong buổi họp báo hôm 8/12, Công ty TNHH đá quý Gia Gia công bố tài trợ một chiếc vương miện cho Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, trị giá 200 triệu đồng. Theo nhà tài trợ, vương miện được thiết kế thuần Việt với hình hoa sen - loài hoa được chọn làm Quốc hoa của Việt Nam. Thiết kế được đính 54 viên đá quý tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam, trong đó viên đá lớn ở chính giữa tượng trưng cho Thủ đô Hà Nội.


Đại diện công ty Gia Gia (trái) trao tặng chiếc vương miện trị giá 200 triệu đồng cho Ban tổ chức Hoa hậu các dân tộc VN ngày 8/12.

Vương miện của công ty Gia Gia (trái) bị cho là sao chép vương miện Hoa hậu Nga (phải).Trao đổi với Bin Heo báo Nexttop về việc này, Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ hai, cho biết, tối 10/12, tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam sẽ được trao chiếc vương miện riêng của cuộc thi, do ông David Marmel - Chủ tịch Ban tổ chức Mrs. World - dành tặng chứ không phải vương miện của công ty Gia Gia.

“Hồi tháng 4, tôi sang Mỹ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Quý bà Mỹ 2011. Khi nghe thông tin về cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam diễn ra tại TP HCM vào tháng 12, ông David Marmel đã có nhã ý tặng một chiếc vương miện cho cuộc thi. Được sự cho phép của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tôi đã tiếp nhận quà tặng này. Khi được công ty Gia Gia tài trợ vương miện, chúng tôi đã cân nhắc và cuối cùng chọn chiếc vương miện của người bạn nước ngoài vì nó cho thấy tính hội nhập của cuộc thi" - bà Kim Hồng chia sẻ.

Chiếc vương miện do ông David Marmel trao tặng sẽ trở thành vương miện chính thức của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam.

Theo bà Hồng, chiếc vương miện do Gia Gia tài trợ sẽ được bán đấu giá từ thiện vào thời điểm thích hợp. Toàn bộ số tiền thu được là dành cho chương trình mổ tim cho trẻ em tật nguyền.
Chiếc vương miện của ông David Marmel trao tặng sẽ trở thành vương miện chính thức của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và được trao luân lưu 2 năm một lần.
Vương miện Miss Russia 2010 được hãng kim hoàn Yuvelirny Teatr chế tác với 750 miếng vàng trắng tiêu chuẩn cùng 62 karat kim cương. Đây là chiếc vương miện đắt giá nhất thế giới, và được trao cho Hoa hậu Irina Antonenko vào 8/3/2010 tại Matxcơva.