Để được nằm trong danh sách bình chọn các mẫu xe của năm 2010 được Motor Trend bình chọn, 23 mẫu xe phải trải qua nhiều thử nghiệm về tốc độ, khả năng hoạt động, vào cua...Ngoài ra còn phải so, đọ kiểu dáng thiết kế của chiếc xe, chất lượng, tính năng, trang bị của từng chiếc xe. Mỗi chiếc xe đều được xem xét rất kỹ và có cả một buổi thảo luận để đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của từng chiếc xe...

» Ford Fusion: Mẫu xe của năm 2010
» Xe điện “hot" nhất thế giới sắp ra mắt ở VN
» Xe sắp ra mắt Yamaha LEXAM “lộ hàng” từ 1 năm trước?
» E63 AMG 2010, “sao” sắp ra mắt của Mercedes VN
» Yamaha VN bật mí mẫu xe số công nghệ mới sắp ra mắt

Trong danh sách các mẫu xe của năm 2010 chỉ có năm chiếc xe đến từ Mỹ lọt vào danh sách năm nay, trong đó Chevrolet Camaro là chiếc xe được nhắc đến nhiều nhất, đây cũng là biểu tượng của nước Mỹ cả trong quá khứ và hiện tại. Chiếc xe này đã chứng minh được hiệu suất cũng như mức giá phải chăng, bởi thế mà dù vào những thời điểm đen tối nhất của GM, chiếc xe vẫn được nhắc đến như là biểu tượng thành công của hãng. Ngay khi chính thức xuất xưởng, chiếc xe đã vượt qua Ford Mustang và trở thành chiếc xe được yêu thích nhất nước Mỹ.

Chiếc Mustang phiên bản 2010 cũng có những thay đổi nhất định để có thể dành lại thị phần và vị trí trong lòng người Mỹ. Ngoài Mustang, Ford còn có chiếc Fusion lọt vào danh sách của Motor Trend trong năm nay. Dù mới xuất xưởng những chiếc xe hybrid này cũng đã có những nâng cấp và hoàn thiện. Một chiếc xe nữa của Ford trong bảng danh sách năm nay là Taurus, chiếc xe đánh dấu sự trở lại của dòng sedan cỡ lớn của Ford, một chiếc xe mang phong cách hiện đại. Chiếc xe cuối cùng đến từ Mỹ là Buick LaCrosse, một chiếc xe hoàn toàn mới, mới từ phong cách đến những trang bị hiện đại mà chiếc xe có.
Những hãng xe hơi tới từ châu Á vẫn chiếm ưu thế trong bảng danh sách năm nay, có tới 11 chiếc xe lọt vào danh sách năm nay có xuất xứ từ châu Á. Những cái tên như Toyota Prius vẫn là những cái tên đã quen thuộc trong danh sách này, ngoài ra còn có Honda Insight, Lexus HS 250h và một loạt mẫu xe khác tới từ Nhật Bản và Hàn Quốc.
Có 7 cái tên tới từ châu Âu góp mặt trong bảng danh sách này vào toàn bộ trong số đó đều đến từ Đức. Hai chiếc xe của BMW là 7-Series và Z4, hai chiếc xe của Mercedes-Benz là E-Class Sedan và E-Class Coupe, hai chiếc xe của Volkswagen là Golf GTI và Routan, chiếc xe cuối cùng tới từ châu Âu là Porsche Panamera, chiếc sedan mới nhất của hãng xe thể thao danh tiếng này.
Danh sách xe của năm do Motor Trend lập nên đã trải qua những cuộc thử nghiệm, những sự so sánh và đánh giá với sáu tiêu chí do tạp chí này đặt ra. Quá trình bình chọn, Motor Trend đã xem xét hàng ngàn xe cùng việc thăm dò ý kiến do các khách hàng đưa ra và cả những cơ sở dữ liệu do các nhà sản xuất xe hơi cung cấp.
Mỗi chiếc xe đều được thử nghiệm trên một quãng đường khoảng 22 km để đánh giá tốc độ, độ bám đường, khả năng hoạt động, khả năng vào cua của từng chiếc xe. Sau đó những đánh giá chi tiết sẽ được đưa ra. Ngoài ra, những tay lái thử của Motor Trend còn để ý tới kiểu dáng thiết kế của chiếc xe, chất lượng, tính năng, trang bị của từng chiếc xe. Mỗi chiếc xe đều được xem xét rất kỹ và có cả một buổi thảo luận để đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của từng chiếc xe.
Mục đích của quá trình thử nghiệm này không phải để chọn ra chiếc xe của năm, nhưng quá trình này sẽ giúp Motor Trend loại bỏ những chiếc xe không đáp ứng các chỉ tiêu đề ra. Một số chiếc xe đã không vượt qua vòng kiểm tra đầu tiên dù chiếc xe đã tiến rất gần tới các tiêu chí đặt ra.
Quá trình thử nghiệm thứ hai, mỗi chiếc xe sẽ được chạy thử trên những con đường thực sự với quãng đường khoảng trên 45 km, những chiếc xe sẽ đi trên những con đường ở Tehachapi – California. Quá trình này nhằm xem xét khả năng hoạt động trong điều kiện thực tế của từng chiếc xe, qua đó sẽ biết được khách hàng cảm thấy thế nào khi sử dụng chiếc xe hàng ngày.
Những chiếc xe được xem xét chi tiết hơn, từ khả năng hoạt động cho tới khả năng hãm phanh cũng như xuất phát ở những giao lộ, những con đường dốc hay những xa lộ. Chiếc xe sẽ được xem xét chi tiết nhất trên những bề mặt đường khác nhau, ở những tốc độ khác nhau và điều kiện về sức tải khác nhau.
Sau quá trình chạy thử này, những tay lái thử của Motor Trend lại tranh luận và đưa ra quyết định cuối cùng về những chiếc xe. Bảng danh sách tạm thời được Motor Trend chỉ là những chiếc xe đã vượt qua những vòng kiểm tra, thứ tự xếp hạng cụ thể chưa được tạp chí danh tiếng này đưa ra.
Và bây giờ là danh sách xe của năm 2010 của Motor Trend:


BMW 7 SERIES


BMW Z4


BUICK LACROSSE


CHEVROLET CAMARO


FORD FUSION


FORD MUSTANG


FORD TAURUS


VOLKSWAGEN ROUTAN


VOLKSWAGEN GOLF GTI


TOYOTA PRIUS


SUZUKI KIZASHI


SUBARU LEGACY


PORSCHE PANAMERA


NISSAN CUBE


NISSAN 370Z


MERCEDES-BENZ E-CLASS


MERCEDES-BENZ E-CLASS COUPE


MAZDA3


LEXUS HS 250H


KIA SOUL


KIA FORTE


HYUNDAI GENESIS COUPE


HONDA INSIGHT
Theo MotorTrend/AutoPro