Tiền đạo của Chelsea, Didier Drogba vừa mới được nhận giải thưởng nhân đạo từ tổ chức Beyond Sport bởi những cống hiến của anh cho nền hòa bình ở quê nhà.

Năm nay, đây là lần đầu tiên Beyond Sport Summit diễn ra tại châu Phi và tổ chức này đã thừa nhận những đóng góp của Drogba cùng với tổ chức từ thiện mang tên anh và Chương trình phát triển của Liên hiệp quốc (UNDP) cũng như những hoạt động vì sự phát triển cộng đồng của anh tại quê hương Bờ Biển Ngà. Như vậy Drogba, theo sau cựu Tổng thư ký Liên hiệp quốc, Kofi Annan và cựu ngôi sao bóng rổ, Dikembe Mutombo, đã vinh dự nhận giải thưởng này.

Nick Keller, người sáng lập Beyond Sport cho hay: “Didier đã đóng vai trò quan trọng trong việc đấu tranh cho nền hòa bình ở quê nhà một cách tự nguyện. Khi chúng ta tìm kiếm một người hùng thực sự trong xã hội và thời đại ngày nay thì vinh dự đó được trao cho Didier.”Didier Drogba- Ảnh Internet the thao hang ngay

Phát biểu sau lễ nhận giải, Drogba bộc bạch: “Tôi thực sự hạnh phúc khi nhận giải thưởng này. Nó có ý nghĩa rất to lớn đối với tôi bởi vì tôi đã và đang cố gắng giúp đỡ những người dân ở quê hương mình. Mọi người đều biết chiến tranh xảy ra ở Bờ Biển Ngà rất tàn khốc và tôi thực sự tự hào khi đã đứng lên đấu tranh vì hòa bình ở châu Phi nói chung và Bờ Biển Ngà nói riêng, nơi mà những cuộc xung đột đã xảy ra hơn 10 năm qua. Bởi tôi là một VĐV nên tôi đứng ở vị trí trung lập, thông điệp của tôi có thể đến với mọi người.”.

“Một sự kiện như Beyond Sport diễn ra tại châu Phi lần đầu tiên là một bước tiến rất tốt đẹp bởi đây là châu lục đang có nhiều xung đột. Thật quan trọng khi tổ chức những sự kiện như thế này ở đây và truyền gửi thông điệp đến toàn châu lục”, Drogba nói thêm.


Drogba là cầu thủ có ảnh hưởng rất lớn tới nền hòa bình ở quê nhà trong vòng 5 năm qua. Anh là người đứng ra kêu gọi các bên tham chiến hãy bỏ vũ khí xuống để sống trong hòa bình khi quốc gia này xảy ra cuộc nội chiến đẫm máu từ năm 2006.

Hơn 3 năm trước, Didier Drogba đã thành lập quỹ từ thiện để hỗ trợ các dự án về sức khỏe và giáo dục ở Châu Phi. Ngoài ra, chân sút này cũng tích cực ủng hộ cho Hội chữ thập đỏ quốc tế và các trại trẻ mồ côi trên quê hương mình. Chưa hết, chàng cầu thủ da màu còn ấp ủ ý định xây dựng một bệnh viện hoành tráng tại Abidjan, thành phố lớn nhất của Bờ Biển Ngà. Bởi những cống hiến của mình, năm 2008, anh được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc và lọt vào top 100 nhân vật có ảnh hưởng trên thế giới năm 2010 của tờ Time.Nguồn: Lich thi dau