Thông tin tuyển sinh

Trên chuyên trang TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP http://tuvanhuongnghiep.vn tại mục TÌM TRƯỜNG hiện cung cấp đầy đủ THÔNG TIN TUYỂN SINH của các trường từ hệ Đại học, cao đẳng cho đến các trường trung cấp, dạy nghề. Ngoài ra trang web còn có rất nhiều thông tin HỮU ÍCH khác cho các bạn HỌC SINH – SINH VIÊN, mời các bạn ghé thăm, và nhớ giới thiệu website hữu ích này đến tất cả các bạn của mình, cảm ơn bạn nhiều.
. . . . . . . . . . . . . . . .
Giới thiệu sơ lược:
Bạn là ai? Bạn phù hợp nhất với NGÀNH NGHỀ gì? Bạn sẽ THÀNH CÔNG nhất trong LĨNH VỰC gì? – Ghé thăm web – http://TuvanHuongnghiep.vn để cùng TRẮC NGHIỆM – Khám phá năng lực bản thân, bạn nhé.
www.tuvanhuongnghiep.vnKhám phá năng lực bản thân!
. . . . . . . . . . . . . . . .
Lời mở website:
Bạn thân mến!
Con người Việt Nam chính là nhân tố cốt lõi để đất nước phồn thịnh, để đất nước bay lên như khát vọng của cả dân tộc. Đã đến lúc chúng ta không thể giàu lên mãi bằng than đá, bằng dầu mỏ, mà chúng ta phải làm giàu bằng năng lực trí tuệ, bàn tay, khối óc của con người Việt Nam. Và điều đó cũng có nghĩa là mỗi con người cũng là trung tâm của sự phát triển và cần phải được phát triển toàn diện và phát huy tối đa khả năng sáng tạo.
Hướng nghiệp là định hướng phát triển con người trong nghề nghiệp để con người đó có khả năng phát triển bản thân một cách tốt nhất, đóng góp toàn diện nhất cho gia đình, xã hội.
Thực tế hiện nay có rất nhiều học sinh đang bị mất phương hướng và rất lúng túng trong việc chọn ngành nghề sao cho phù hợp. Website "Tư vấn hướng nghiệp" của chúng tôi được xây dựng nhằm phần nào hỗ trợ công tác giáo dục hướng nghiệp, đồng thời giúp các bạn học sinh định hướng chính xác hơn về nghề nghiệp tương lai của mình.
Website gồm những chuyên mục sau:
1. TRẮC NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP – Khám phá những tư chất đích thực của bản thân.
2. THẾ GIỚI NGHỀ NGHIỆP – Với các bài viết về các ngành nghề.
3. TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP – Giải đáp những băn khoăn trong việc chọn nghề và học tập theo tinh thần hướng nghiệp.
4. CẨM NANG HƯỚNG NGHIỆP – Gồm các bài viết nhằm nâng cao nhận thức và khả năng tự hướng nghiệp.
5. THÔNG TIN CÁC TRƯỜNG – Thông tin về các trường, các cơ sở đào tạo. (Có thể tìm kiếm các trường với nhiều tiêu chí tìm kiếm khác nhau)
6. TIN TỨC HƯỚNG NGHIỆP – Chuyển tải những thông tin liên quan đến tuyển sinh, chọn nghề và hướng nghiệp.
7. DIỄN ĐÀN HƯỚNG NGHIỆP – Thảo luận, chia sẻ các kiến thức về nghề nghiệp, kỹ năng sống, thái độ nghề nghiệp.
Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc. Cùng với những nỗ lực của mình, chúng tôi hy vọng website sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các bạn học sinh trong quá trình học tập, chọn nghề hiện nay, trong việc học nghề và hành nghề sau này.
Chúc bạn thành công trong sự nghiệp – vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống!
Trân trọng cảm ơn!
www.tuvanhuongnghiep.vnKhám phá năng lực bản thân!
. . . . . . . . . . . . . . . .
“Chọn nghề không nên chỉ căn cứ vào sở thích hay nguyện vọng. Sở thích (dù là thích đến tột đỉnh) cũng chưa hẳn là sở trường đích thực. Mặt khác, nếu có sở thích mà chỉ nuôi dưỡng nó bằng sự đam mê chứ không bằng sự dày công luyện tập và chí thú học hỏi, thì sớm muộn sở thích đó cũng sẽ bị “giã từ”
Nguyễn Khắc Viện
“Điểm tựa chủ yếu của quá trình xây dựng một sự nghiệp không phải nằm ở nghề nghiệp hay ở “tam bảo” (thiên thời, địa lợi, nhân hòa). Nó nằm tại cõi sâu trong lòng người lập nghiệp. Cái “cõi sâu” ấy tự mình phải biết khám phá, biết khai phá và biết vận dụng, mới thành công. Nếu bạn chưa tự khám phá được “cõi sâu” đó, hãy tìm đến chuyên viên trắc nghiệm hoặc tư vấn tâm lý để được giúp đỡ.”
Thông điệp của một tổ chức hướng nghiệp ở Đài Loan
Find a job you love, and you will never have to work a day in your life.
Tạm dịch:Tìm được một nghề mà mình yêu thích, bạn sẽ không phải làm việc dù chỉ một ngày trong suốt cuộc đời.
www.tuvanhuongnghiep.vnKhám phá năng lực bản thân!