Tối 22-11, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với những lời hát, giai điệu lúc rộn ràng, khi mượt mà trong Lễ bế mạc đã khép lại những ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt của SEA Games 26 trong sự lưu luyến của khán giả, VĐV.Quang cảnh Lễ bế mạc. Ảnh: Quang Nhựt-TTXVN

Trên SVĐ thuộc Khu liên hợp thể thao Jakabaring ở thành phố Palembang (Indonesia), đại diện của Ủy ban Tổ chức SEA Games Indonesia (INASOC) đã trao cờ SEA Games cho lãnh đạo ngành thể thao của Myanmar - nước chủ nhà SEA Games 27-2013.

Đêm hội bế mạc SEA Games 26 ngợp trong màn trình diễn âm thanh, ánh sáng hấp dẫn rực rỡ sắc màu mà nước chủ nhà dành tặng tất cả các đoàn tham dự đại hội thể thao lớn nhất khu vực, thể hiện sự mến khách, thân thiện của người Indonesia. Hàng trăm ca sĩ, vũ công nổi tiếng của nước chủ nhà đã trình diễn những tiết mục đặc sắc, rõ đặc trưng văn hóa Indonesia. Tất cả cùng xốn xang với giai điệu Kita Bisa - bài hát chính thức của SEA Games 26 nay đã thành thân thuộc với hàng triệu người dân Đông Nam Á.

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Rita Subowo, Trưởng BTC SEA Games 26 khẳng định: SEA Games 26 đã diễn ra thực sự thành công. Đây là thành công của BTC và người dân Indonesia. Jakarta và Palembang - hai thành phố đăng cai SEA Games 26 - đã làm tất cả cho thành công ấy. Trong hơn 10 ngày diễn ra đại hội, các VĐV, nhân vật chính của SEA Games 26, đã thi đấu hết mình để không chỉ tỏa sáng tại Indonesia mà còn làm rạng danh quê hương, đất nước mình. Họ chính là đại sứ của hòa bình và tình đoàn kết, đúng như tinh thần của đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Tổng thống Indonesia, ngài Susilo Bambang Yudhoyono đã đọc diễn văn bế mạc SEA Games 26, nhấn mạnh: Những ngày thi đấu sôi nổi đã khép lại, nhưng ký ức, kỷ niệm về những ngày thi đấu này sẽ cháy mãi trong lòng mỗi VĐV dự SEA Games 26. Các VĐV đã tranh tài với tất cả sự cố gắng và tinh thần thi đấu thể thao cao thượng. Tình bạn, tình hữu nghị và tinh thần thể thao là ý nghĩa lớn nhất của SEA Games.

Lá cờ SEA Games được hạ xuống, pháo hoa rợp trời đêm Palembang, khép lại một kỳ đại hội tuy còn điều chưa như ý nhưng rất đáng nhớ. Đại diện của Ủy ban Tổ chức SEA Games Indonesia (INASOC) đã trao cờ SEA Games cho lãnh đạo ngành thể thao của Myanmar - nước chủ nhà của SEA Games 27-2013.

Tạm biệt SEA Games 26 - Indonesia - 2011. Hẹn gặp lại tại SEA Games 27- Myanmar - 2013!

Tags: bao the thao ngoai hang anh bongda