918 Spyder sẽ được đưa vào sản xuất với số lượng hạn chế”, đây chính là thông tin vừa được Porsche đưa ra.
Đây là thông tin chính thức vừa được Porsche đưa ra. Theo đó, hãng xe thể thao lớn nhất thế giới sẽ đưa 918 Spyder vào sản xuất với số lượng hạn chế. Siêu xe hybrid này được Porsche giới thiệu lần đầu tại Paris Motor Show 2010 diễn ra vào tháng 3 vừa qua.
“Phản ứng tích cực từ công chúng và những khách hàng tiềm năng với bản concept này chính là tiền đề để Porsche quyết định đưa 918 Spyder vào sản xuất, Ban điều hành của Porsche đã quyết định giao cho quản lý dự án nhiệm vụ phát triển mô hình sản xuất của 918 Spyder dựa vào bản concept được giới thiệu tại Geneva Motor Show,” thông tin này được Porsche đưa ra cách đây ba ngày.


Tại Geneva Motor Show, Porsche đã khẳng định, 918 Spyder sẽ đi vào sản xuất nếu hãng xe thể thao này nhận được ít nhất 1.000 đơn đặt hàng. Theo một báo cáo được đăng tải trên Bloomberg vào đầu tháng 7 vừa qua, Porsche đã nhận được khoảng 2.000 đơn đặt hàng dành cho siêu xe 918 Spyder, dù tất cả những đơn hàng này không có bất cứ ràng buộc nào.“918 Spyder sẽ được đưa vào sản xuất với số lượng hạn chế, chiếc xe sẽ chứng minh chúng tôi đang tiếp cận một cách đúng đắn với công nghệ mới, chúng tôi đã kết hợp rất tốt hiệu suất cao của động cơ với hiệu quả sử dụng nhiên liệu, với một sức mạnh tuyệt vời”, ông Michael Macht, Chủ tịch hội đồng quản trị Porsche AG cho biết.
“Chúng tôi sẽ phát triển 918 Spyder tại Weissach, chiếc xe sẽ được lắp ráp và hoàn thiện tại nhà máy của Porsche ở Zuffenhausen, đây cũng có thể coi là cam kết của Porsche trong việc đưa 918 Spyder vào sản xuất…”918 Spyder trang bị một động cơ đặt giữa cùng với các mô-tơ điện, công suất tối đa của động cơ xăng V8 3.4 lít trên siêu xe này là 500 mã lực, cùng với 218 mã lực tới từ hai mô-tơ điện đặt phía trước, tổng công suất mà siêu xe này đạt được là 718 mã lực.Hãng xe thể thao danh tiếng này cho biết, 918 Spyder chỉ mất khoảng trên 3 lít xăng để đi được 100 km, lượng khí thải tương ứng là 79 g/km. 918 Spyder mất 3.2 giây để tăng tốc tới 100 km/h và tốc độ tối đa đạt 320 km/h. Porsche cũng từng công bố, 918 Spyder chính là chiếc xe hoàn thành một vòng đường thử Nurburgring với thời gian ngắn nhất.

Porsche đã không đưa ra thời gian biểu cụ thể cho việc sản xuất 918 Spyder, cùng như không công bố lượng xe sẽ xuất xưởng. Trước đó có tin cho rằng, 918 Spyder sẽ được bán ra với giá cơ bản 500.000 Euro – tương đương 630.000 USD.

Theo Carscoop