Yến sào - món ăn ngon vị thuốc quý
Yến sào, hay tổ chim yến, là tên một loại thực phẩm - dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến.

[IMG]file:///C:/Users/QUANGT%7E1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/IMG]
Chim yến làm tổ
Đây là món ăn được coi là cao lương mỹ vị của các quốc gia như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam ...Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ.
1. Tổ chim yến
Tổ chim yến được con trống xây trong mùa sinh sản trong 35 ngày. Tổ có hình dạng như cái bát dính vào thành hang đá. Tổ yến bao gồm nhiều phiến mỏng, được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến và bện vào nhau. Tổ chim yến có hàm lượng canxi (Ca), sắt (Fe), kali (K) và magiê (Mg) cao.
2. Các loại yến sào:
Mao yến:
Là tổ làm đầu tiên để đẻ trứng. Một tổ nặng độ 10g, loại này kém giá trị. (có khá nhiều lông yến màu xám đen).
Bạch yến (Quang yến)
Màu trắng tinh, nửa trong suốt, thỉnh thoảng mới có lông lẫn vào, hình dáng như mao yến (loại này làm tổ lần thứ 2 sau khi bị lấy tổ lần đầu. Loại này phẩm chất rất tốt).
Huyết yến:
[IMG]file:///C:/Users/QUANGT%7E1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image002.jpg[/IMG]
Tổ yến
[IMG]file:///C:/Users/QUANGT%7E1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image003.jpg[/IMG]
Hình dáng, hình thức như bạch yến, chỉ khác có một số sợi xơ màu tiết đỏ nâu. Người ta cho rằng do gấp quá nên yến mẹ nhả dãi không đủ, phải dốc toàn lực ra nên bị xuất huyết lẫn vào dãi. Loại này rất quý, hiếm và đắt nhất.
3. Một số món ăn làm từ yến sào:
Canh yến sào:

Canh yến sào
Yến sào (tổ chim yến) 3gam. Đường phèn 30gam. Cho yến sào vào trong chén, đổ nước ấm, ngâm cho nở mềm, lấy nhíp nhổ hết lông chim yếnsau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước, xé thành sợi.
Đổ 250ml nước vào nồi, cho đường phèn, đun nhỏ lửa. Khi đường tan hết cho yến sào vào đun tiếp sôi lại là được. Có thể dùng nóng hoặc nguội tùy thích.
Chè yến: [IMG]file:///C:/Users/QUANGT%7E1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image004.jpg[/IMG]

Chè yến
Yến sào khoảng 2-3g, hạt sen tươi 100g, đậu xanh 100g, đường phèn, gừng tươi, nước đủ dùng. Sen tươi lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó.
Đun hạt sen và đỗ xanh cho nhừ. Sau đó thả yến đã được làm sạch cùng đường phèn và gừng vào, đun sôi 15 phút nữa là được, múc chè ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ.
Súp yến:
[IMG]file:///C:/Users/QUANGT%7E1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image005.jpg[/IMG]
Súp yến
Xương gà hoặc lợn 1kg, hành tây 100g, thịt gà nạc (đã bỏ xương) 200g, yến sào, hành, hẹ mỗi thứ một ít. Hầm xương với 3 lít nước, sau đó cho gia vị vào rồi để nước dùng nóng trên bếp.
Thịt gà hấp chín, xé nhỏ thành sợi. Yến đã được chế biến, cho vào bát, hấp 10-15 phút rồi lấy ra. Cho vào khoảng 2 muỗng súp thịt gà xé sợi, châm nước dùng nóng, thả ít hành hẹ cắt nhỏ, ăn nóng.

Nhất Phẩm Bát Trân Yến Sào Thiên Phú Lộc
Việt Nam là một trong tám quốc gia trên thế giới có yến sào. Đó là tổ của loài chim yến biển, một thực phẩm cao cấp và quý hiếm được chia ra nhiều loại: huyết yến, quan yến, thiên tự yến…
Chim yến còn có tên là hải yến, Việt yến (chim yến đất Việt), Nam yến (chim yến miền Nam). Sách Đại Nam nhất thống chí dẫn Bản thảo cương mục gọi là huyền điểu (vì màu sắc của lông chim đen tuyền). Ngoài ra có những tên ít được dùng: yến oa, kim ty yến…và gợi hình nhất là “du hà ưu điểu” (chim bay trên sóng nước).
Yến sào đệ nhất mỹ vị
Yến sào luôn nằm trong danh mục bát trân thời xa xưa và vẫn giữ vững ngôi vị cho đến hiện nay.
Bản thân yến sào không phải là món ăn ngon với vị tanh tanh đặc trưng. Nhưng qua bao thế hệ các ngự trù của bậc đế vương và các đầu bếp tài hoa hiện nay, yến sào được chế biến cực kỳ công phu để trở thành món ăn ngon, quý giá như yến thả, yến tiềm bát bửu, chè yến...
Cách chế biến yến sào được các đầu bếp bình chọn là món tốn nhiều công nhất trong các món ăn. Vì để nhặt hết lông trong tổ yến người ta phải tốn khoảng hai giờ để ngâm cho tổ yến tơi ra và thêm độ một giờ nữa để nhặt sạch lông và sau đó mới nói đến chuyện nấu. Họ thường ví von người làm yến không ăn yến vì “ngán”, tốn nhiều công quá mà không… dám ăn.
Thưởng thức yến cũng là một cái thú ẩm thực tao nhã tinh tế. Thử xem lại cách ăn yến của giới “thượng lưu” xưa. Sau khi bếp đã chuẩn bị xong nguyên liệu yến, các vị thích món yến gì thì chế biến theo món ấy. Thứ nhất là món yến thả khai vị trước khi ăn cỗ. Phải chọn gà giò hay gà mái tơ, cắt tiết, làm lông, mổ bụng, lấy sạch lòng rồi cho vào nồi nước đun liu riu cho đến khi gà chín thịt mềm, nước trong và ngọt thanh. Khi thịt gà chín tới, xé từng miếng nhỏ. Đem sợi yến đã làm sạch, chừng nửa tổ, hấp cách thuỷ cho vừa chín tới, rồi thả vào bát nhỏ, đặt gà xé phay lên trên, chan nước dùng thật trong, thật nóng.
Sự tinh tế trong việc kết hợp giữa màu sắc và hương vị. Toàn một màu trắng ngà của sợi yến, thịt gà và nước dùng, điểm xuyết thêm vài sợi nấm hương như những hoa văn làm duyên cho món. Trong ba nguyên liệu chính đều có sự đồng nhất về vị ngọt, nhưng mỗi vị có khác, thịt gà cho vị ngọt mềm, nấm hương ngọt mà thơm, yến sào ngọt thanh, tạo cho người ăn cảm giác thanh thoát, nhẹ lòng.
Chè yến đa điệu
Món chè yến thì phải đun nước đường kính, đổ lòng trắng trứng và vỏ trứng bóp vụn vào cho quyện lấy tạp chất trong nước đường, rồi dùng muỗng vớt ra. Như thế nước đường mới thật trong. Múc nước đường đun sôi ra bát nhỏ, thả yến đã hấp chín vào là được bát chè yến.
Hiện nay ở thành phố, các nhà hàng lớn như Ái Huê, Ming Dynasty, khách sạn Sheraton, New World... đều có món chế biến từ tổ yến. Tuy nhiên tổ yến ở hầu hết các nơi được làm món ngọt nhiều hơn món mặn. Ông Đỗ Xuân Hùng, Giám Đốc Cty TNHH TM ĐT DV Thiên Phú Lộc cho biết, tổ yến bản thân không màu, không mùi, thanh mát, nhẹ nhàng. Nên chế biến món yến mặn không khéo các nguyên liệu thịt thà, gia vị mạnh sẽ làm át mất mùi yến thì uổng cái vị của đệ nhất bát trân. Và yến không phải là món ăn no, ăn cả tô cả tượng… có lẽ vì vậy mà yến hợp với món ngọt hơn. Chè yến bây giờ được chế biến đa dạng với nhiều hương vị khác nhau như đu đủ tiềm yến, yến tiềm dừa, yến tiềm bí ngô, lê chưng yến, hạnh nhân sữa tươi chưng yến,…
Từng sợi yến trong vắt, ánh vàng, mềm mại như tơ được bao bọc bởi vị ngọt tự nhiên của trái cây, quả là món chè hảo hạng.
bài và ảnh: Quang Tâm
Giá trị dinh dưỡng theo cái nhìn khoa học
Theo số liệu của trung tâm Công nghệ sinh học đại học Thuỷ sản và viện Công nghệ sinh học thuộc trung tâm Khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần yến sào có 18 loại axít amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic axít, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine ...
Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nó tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu. Và, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hoá, tăng tuổi thọ,…
Hiện nay Công Ty TNHH ĐT TM DV Thiên Phú lộc Là Một trong nhiều công ty chuyên khai thác,sản xuất,cung cấp,các sản phẩm yến sào cao cấp và trất lượng trên thị trường Tp Hồ Chí Minh Và các tỉnh lân cận.
Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng yến sào cung đình do chính công ty sản xuất và phân phối .ngoài ra chúng tôi có phục vụ các món ăn được chế biến từ yến sào,như cháo yến,súp yến,tổ yến chưng đường phèn hạt sen.
Rất mọng được phục vụ Quý khách.
Sang trọng như chính cái tên của sản phẩm, lịch thiệp như cung cách phục vụ nơi cung đình, tận tình như chính tấm lòng bạn muốn thể hiện, bốn chữ Yến Sào Cung Đình đủ để bạn biết thưởng thức một món ăn cung đình thời nay sẽ tốt và hiệu quả như thế nào. Quý vị hãy thưởng thức, cảm nhận và lạc vào thế giới của cung đình, để bạn biết rằng yến sào mà Công ty Đầu tư TM – DV Thiên Phú Lộc phục vụ bạn tuyệt với đến chừng nào và giá trị mà Yến Sào Cung Đình đích thực là món quà sang trọng và đẳng cấp gắn liền với người thành đạt, Người con hiếu thảo dành cho các bậc cao niên!.
Yến Sào Cung Đình
Quà Tặng Cho Sức Khỏe Và Trí Tuệ.


Bottom of Form

Website: yensaocungdinh.com
Chuyên kinh doanh và cung cấp Yến sào cao cấp chất lượng cao
Cty Chúng tôi cam kết và khẳng định thương hiệu với tiêu chí uy tín chất lượng là hàng đầu nhằm mang những sản phẩm chất lượng nhất đến với người tiêu dùng.
Xin liên hệ với các ShowroomYến Sào Cung Đình tại TP Hồ Chí Minh
Chi Nhánh 1: 301 Nguyễn Oanh, P17, Gò Vấp, TPHCM
ĐT: 0839848399 – 0948076998
Chi Nhánh 2: 195 Phan Đình Phùng, P17, Phú Nhuận, TPHCM
ĐT: 0839959778 – 0948076998
Chi Nhánh 3: 9B, Quang Trung, P11, Gò Vấp, TPHCM
ĐT: 0839213138 – 0948076998
Chi Nhánh 4: 19A, Cộng Hòa, P12, Tân Bình, TPHCM
ĐT: 08.38110379-0948076998
Và từ ngày 22 - 10 - 2011 công ty chúng tôi khai trương chi nhánh số 5 tại số 247 TrườngChinh p 12 Quận Tân Bình. Tp Hồ Chí Minh.ĐT:0839493389