YouBiz.vn – Business & Lawyers | Tư vấn Luật | Dịch vụ pháp lý


YouBiz là một trong những thương hiệu được nhiều người tin tưởng và tín nhiệm với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình của đội ngũ Luật sư, luật gia và các chuyên viên nhiều kinh nghiệm và tận tâm.

YouBiz sẽ xây dựng một thương hiệu mạnh không ngừng đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng dựa trên việc áp dụng các quy định của pháp luật một cách linh động và có lợi nhất cho khách hàng, với thế mạnh về công nghệ thông tin, sự tương tác và hỗ trợ nhau trong quá trình cung cấp dịch vụ, YouBiz tự tin trong việc cùng khách hàng giải quyết những khó khăn và yêu cầu của công việc kinh doanh và pháp lý.
THỦ TỤC THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI ĐỐI VỚI DỰ ÁN PHẢI ĐĂNG KÝ


I. ĐỐI TƯỢNG THÀNH LẬP:
Là Công ty có vốn đầu tư nước ngoài muốn thành lập dự án đầu tư dưới hình thức địa điểm kinh doanh – trường hợp dự án đầu tư thuộc loại cần phải ĐĂNG KÝ.
II. HỒ SƠ THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH:
1. Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư (theo mẫu I-1 nếu dự án không gắn với thành lập doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh hoặc I-2 nếu dự án gắn với thành lập địa điểm kinh doanh. Nhà đầu tư tham khảo hướng dẫn cách ghi các mẫu văn bản trên tại phụ lục IV-1 của Quyết định 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).
2. Báo cáo năng lực tài chính của Nhà đầu tư do Nhà đầu tư tự lập và chịu trách nhiệm [nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư mà Nhà đầu tư sử dụng để đầu tư và Nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án. Nhà đầu tư có thể nộp kèm xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (đối với Nhà đầu tư cá nhân) hoặc Báo cáo tài chính (đối với nhà đầu tư là pháp nhân) để chứng minh].
3. Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp về việc lập địa điểm kinh doanh của:
- Chủ sở hữu Công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch Công ty (đối với Công ty TNHH 1 thành viên)
- Hội đồng thành viên Công ty (đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên)
- Hội đồng quản trị (đối với Công ty Cổ phần)
- Các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh).
4. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) quyết định bổ nhiệm người đứng đầu địa điểm kinh doanh.
5. Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp còn hiệu lực của Người đứng đầu địa điểm kinh doanh.
6. Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp;
7. Bản sao Điều lệ công ty (trường hợp doanh nghiệp không có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh)
8. Trường hợp dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước thì phải có văn bản chấp thuận việc sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.
III. TRÌNH TỰ THỦ TỤC:
- Số lượng hồ sơ nộp: 04 bộ hồ sơ (trong đó 01 bộ gốc, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt và tiếng nước ngoài thông dụng) được đóng thành từng quyển (Trường hợp dự án đầu tư thuộc thẩm quyền chấp thuận của Thủ tướng chính phủ: 10 bộ hồ sơ).
- Cơ quan tiếp nhân hồ sơ: Phòng Đầu tư nước ngoài - Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh/ thành phố.
- Thời gian xem xét, cấp Giấy chứng nhận đầu tư kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là: 15 ngày làm việc.
LƯU Ý:
- Trong trường hợp, Doanh nghiệp ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục đầu tư thì khi nộp hồ sơ tại Sở KHĐT phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.
- Các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của tổ chức có chức năng dịch thuật.
- Nhằm phục vụ cho công tác quản lý trên địa bàn cũng như thuận tiện trong việc xem xét về tính hợp pháp của địa điểm, đề nghị Nhà đầu tư xuất trình hồ sơ pháp lý liên quan đến địa chỉ địa điểm kinh doanh và địa điểm thực hiện dự án (Bản sao hợp lệ Hợp đồng thuê địa điểm có công chứng hoặc các giấy tờ pháp lý liên quan chứng minh được quyền sử dụng hợp pháp địa điểm) kèm theo hồ sơ.
Liên hệ với YouBiz để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất. Với kinh nghiệm của mình, YouBiz cam kết sẽ đưa ra được những giải pháp phù hợp để giải quyết các vướng mắc, khó khăn và các yêu cầu của khách hàng trong quá trình tiến hành thực hiện công việc.
Newer news items:


YouBiz Law Firm – Business & Lawyers
HCM: 112/4 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Q. Bình Thạnh – 08 35000330
Đà Nẵng: 21 Trương Văn Hiển, Quận Ngũ Hành Sơn – 0935135968
Web: www.youbiz.vn