(Dân trí) - Ngồi trên một tấm nệm bẩn thỉu, cô bé Michelle, 15 tuổi, nhìn chằm chằm ra ngoài ô cửa sổ căn buồng nhỏ nơi mà cô bị giam giữ trong suốt hai năm ròng rã.


Một người đàn ông trung niên, béo tốt bước vào căn nhà tồi tàn ở phía đông thủ đô Luân Đôn, Anh. Chẳng nói một lời, ông ta bắt đầu cởi bỏ quần áo.

Chớp mắt cho tan những giọt nước mắt, cô bé người Jamaica mỉm cười với người đàn ông lạ khi ông ta nằm xuống tấm nệm bên cạnh mình.

Cô bé gật đầu như một cái máy khi gã đàn ông hỏi “Cô sẽ thích thú với cái này chứ?”

20 phút sau, gã đàn ông rời đi mà chẳng thèm nhìn đến cô bé khốn khổ..

Đối với Michelle, đó chỉ là một trong những trải nghiệm khủng khiếp diễn ra hàng ngày mà cô sẽ không bao giờ quên được.


Dự luật mới sẽ giúp đỡ được những cô bé bị ép phải bán dâm như Michelle. (Ảnh: The Sun)

Khi 13 tuổi, cô bé nghèo bị Bill, một tên ma cô chuyên chăn dắt gái người Jamaica lừa đưa sang nước Anh. Cô bị nhốt trong một căn buồng bẩn thỉu khủng khiếp và bị chị gái Bill giám sát kè kè bên cạnh nên không thể bỏ trốn được.

Trong ba năm trời, Michelle luôn bị giam cầm trong căn phòng và phải ngủ với những kẻ “hám của lạ” ít nhất một lần mỗi ngày.

Cuối cùng Michelle cũng trốn thoát khỏi cảnh “địa ngục trần gian” khi cô được ở một mình trong một buổi chiều. Khi ấy, Michelle mới 16 tuổi, không tiền bạc, không có bạn bè giúp đỡ. Quá lo sợ vì bị trả thù, Michelle không đến tìm cảnh sát, cô ẩn náu ở khu trọ của một người phụ nữ.

Hai tháng sau khi Michelle bỏ trốn, căn nhà của mẹ cô bị thiêu cháy. Em gái cô thì bị bắn vào chân. Michelle biết Bill là kẻ làm việc đó và cô vẫn sợ bọn chúng tìm và giết hại.

Theo một nguồn tin, cho đến nay, những người đàn ông giống như gã đã trả tiền cho chủ chứa của Michelle để “quan hệ” với trẻ vị thành niên hầu như không bị phạt nếu bị cảnh sát Anh bắt gặp.

Tuy nhiên, tuần trước, Nghị viện Anh đã thông qua một điều khoản quan trọng trong dự luật Trật tự và tội phạm năm 2009 (Policing And Crime Bill 2009). Theo đó, bất cứ ai trả tiền để quan hệ tình dục với những phụ nữ bị buộc làm gái nhà chứa trong đó có những cô bé bị lừa đưa sang Anh như Michelle sẽ phải đối mặt với việc bị bắt giữ, bị phạt tới 1.000 bảng và bị khởi tố.


Michelle hiện 23 tuổi, có một cô con gái 4 tuổi, là kết quả của một mối tình sau khi cô bỏ trốn khỏi nhà chứa. Michelle mong cô sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự bảo vệ của luật pháp.