Bao cao su thời trang.

Trên một trang web về tình dục,vài tuần vừa qua, ngôi sao có đôi mắt màu xanh Peas nhận xét một câu đại ý rằng, phụ nữ nên mang bao cao su cho mỗi ‘cuộc yêu’. Lời nhận xét này đã nhận được khá nhiều phản hồi của độc giả. Tại sao phụ nữ phải là người mang bao cao su trong khi người sử dụng là nam giới? Điều đó có công bằng? Đàn ông hay phụ nữ nên mang theo bao cao su cho mỗi lần quan hệ? Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát nhỏ để lắng nghe ý kiến của hai giới về vấn đề này.

Dưới đây là những ý kiến của độc giả.

Đàn ông nên mang bao cao su

- Đàn ông là người duy nhất nên mang bao cao su, và anh ta phải tự mua đồ đó để bảo vệ bản thân và bạn tình. Khi rủ phụ nữ ‘yêu’, đàn ông luôn hứa hẹn đủ điều, anh ta còn cho rằng, mình có đủ kĩ năng để làm ‘chuyện đó’ một cách an toàn, thế nhưng rất ít nam giới chịu theo cách này, khi vào cuộc, họ thường lảng tránh và không dùng bao. Đó là điều không chấp nhận nổi, Eleanor, N.Y.Chuyện bao cao su khá nhạy cảm (Ảnh minh họa)

- Tôi nghĩ đàn ông nên mua bao cao su bởi nhiệm vụ của anh ta là phải bảo vệ và che chở cho phụ nữ. Trong tình yêu, phụ nữ là phái yếu, họ cần được nâng niu trân trọng, do đó sẽ không công bằng nếu như phụ nữ không dùng mà lại đi mua bao cao su. Ngoài ra, đàn ông mà để phụ nữ mua loại đồ nhỏ đó thì sẽ vô cùng tủn mủn, Emma, Colo.

Phụ nữ nên mang bao cao su

- Tôi thì nghĩ là phụ nữ nên mang bao cao su, dù điều đó có vẻ hơi kì cục một chút. Đàn ông không đáng tin như khi anh ta hứa. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy tự bảo vệ mình. Hãy mang bao cao su dự trữ bởi nam giới rất ít khi giữ nó bên mình. Và khi đã hứng lên, bạn sẽ rất khó từ chối chàng dù anh ta không mang theo biện pháp bảo vệ. Do đó, tốt nhất là phụ nữ nên mang để đề phòng bất trắc, Julia, N.C.

- Thời buổi này bình đẳng rồi, phụ nữ nên mang bao cao su vì tính của nam giới là rất khó nhớ. Ngoài ra, khi 'yêu' thường không theo cảm hứng. Nam giới sẽ rất khó biết khi nào khao khát nhất để có thể mang theo ‘đồ’ mà dùng, chính vì vậy, phụ nữ hãy mang bao cao su để phòng bị cho bản thân và bạn tình. Xét cho cùng, việc tránh thai của phụ nữ, Laura. L.A.Phụ nữ cũng nên tự bảo vệ mình bằng cách mang bao cao su (Ảnh minh họa)

Cả đàn ông và phụ nữ đều nên mang theo bao cao su

- Tôi thì nghĩ là cả hai cùng nên mang bao cao su để người này nhỡ có quên thì còn có của người khá. Mang bao cao su là để bảo vệ bản thân bạn trước đã rồi hãy nghĩ đến người khác, Lucy, UK.

- Tôi nghĩ rằng bất kì giới nào cũng phải chịu trách nhiệm với những hành vi tình dục của mình, vì vậy ai mang bao cao su cũng thế mà thôi. Phụ nữ cũng nên tự bảo vệ mình bởi nam giới là những kẻ không đáng tin khi 'yêu'. Những lời nói và hành động của đàn ông khá khác nhau nên chỉ có bạn mới bảo vệ được bạn. Nhiều trường hợp, phụ nữ không mang bao cao su vì quá tin tưởng nam giới, nhưng cuối cùng anh ta thất hứa hoặc quên và hậu quả là chị em phải chịu. Vì thế, hãy mang bao cao su và dứt khoát với bạn tình rằng: ''Nếu không đeo, sẽ không yêu gì cả''. Vì xã hội hiện nay có quá nhiều những nguy cơ bệnh tật rình rập nên tốt nhất bạn hãy tự bảo vệ mình trước, Sophia, Ariz.

- Nếu như cả hai người cùng mang bao cao su thì khả năng cả hai được bảo vệ là vô cùng cao, cả hai cùng có trách nhiệm với an toàn tình dục của mình và nó hình thành một thói quen vô cùng tốt cho cả hai giới. Giả dụ có một khi nào đó, bạn ''say nắng'' và lên giường với người lạ, khi đó do mang bao cao su nên bạn không phải lo ngại gì. Bởi nếu không, chỉ cần một lần ‘trót dại’ là bạn đã có thể mắc hàng loạt các bệnh lây qua đường tình dục, Linda, N.C.