Theo tờ News of the World, Barcelona đã sẵn sàng cho một thương vụ “bom tấn” khác trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ bằng việc tung ra 85 triệu bảng để mua tiền đạo đang chơi cho Manchester United, Wayne Rooney.

Một số cơ sở để tờ báo trên tung tin trên ra là như sau. Thứ nhất, Barcelona muốn đáp trả lại thương vụ 80 triệu bảng mà đại kình địch Real vừa thực hiện với Ronaldo hồi mà hè vừa qua. Thứ hai, MU có thể bán Rooney để thanh toán các khoản nợ nần. News of the World đưa ra dẫn dụ, kể từ khi bán Ronaldo cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, ngài Alex Ferguson vẫn chưa dùng hết “đống tiền” khổng lồ 80 triệu bảng để tái đầu tư. Như vậy, nếu Rooney đến Barcelona thi đấu thì anh sẽ phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của Ronaldo.Rooney sẽ hôn lên logo Barca?

Tuy nhiên, thương vụ này vẫn đang ở dạng tiềm năng. Muốn trở thành hiện thực thì phía Barcelona phải cố gắng rất nhiều, chứ tiền bạc mới chỉ là một yếu tố mà thôi. Nên biết rằng, mới đây, sau khi Ronaldo tỏ lời âu yếm mời Rooney về Real thi đấu, “số 10” đã từ chối một cách khéo léo khi nói rằng anh muốn cống hiến trọng đời cho MU.

Nhưng cũng nên biết rằng những Kaka, Ibrahimovic, Beckham, Figo cũng đã từng có những phát biểu tương tự. Để rồi…..