Nếu bạn có sản phẩm và muốn tham gia vào mạng mua bán online thì những website sau đây là kênh quảng bá rất hiệu quả dành cho bạn.
1. 123mua: thuộc VNG, có số lượng người truy cập ổn định từ các nhánh khác như Zing, game,…Giao diện bắt mắt, tập trung nhiều sản phẩm thời tranh, công nghệ.
2. Enbac: do VCCorp quản lý, tập trung nhiều vào lĩnh vực thời trang. Được hỗ trợ từ các trang web khác của công ty nên tỷ lệ người dùng truy cập cao. Có nhiều dịch vụ đi kèm như đăng quảng cáo up tin, gian hàng
3. Vatgia.com: thành lập 2006, được IDG đầu tư, có hệ thống mạng lưới lớn, nhiều thành viên truy cập, nhưng nó có khuyến điểm là sản phẩm của bạn nằm ở vị trí khó tìm so với các sản phẩm trả phí.
4. 5 giay.vn: Kênh bán hàng B2C, C2C hiệu quả. Nơi đây tâp trung những sản phẩm độc, lạ, nhưng bên cạnh đó cũng rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.
5. Chodientu.vn: tích hợp cổng thanh toán trực tuyến Paypal, và cho phép mua & bán hàng trực tiếp từ Ebay. Đồng thời, website này có hệ thống thanh toán riêng thông qua nganluong.vn
6. 1ty.vn: Với giao diện dễ sử dụng, cùng số lượng thành viên lớn nên dùng thành lập năm 2008, 1ty.vn có tốc độ phát triển khá tốt, hiện là top 500 website ở VN. Bên cạnh đó, website có hệ thống gian hàng đảm bảo để xác thực uy tín của thành viên.
7. Rongbay: cùng thuộc của VCCorp, là website rao vặt hình thành tương đối sớm và được hỗ trợ bởi các kênh khác của VCCorp
8. Trieudo.com: Hoạt động như 1 website rao vặt, với số lượng thành viên lớn . Nhưng do là trang rao vặt nên các sản phẩm không được đánh giá về chất lượng

Với số lượng truy cập hằng ngày & các sản phẩm được đăng, những website này được đánh giá cao về mức độ nhận biết, tối ưu từ khóa và bán hàng trên mạng.
Theo: Nguyễn Bình