Thấy khách quay lưng bước vào cột ATM để giao dịch, Mạnh và đồng bọn liền ra tay bẻ khóa xe, tẩu thoát. Tuy nhiên băng nhóm này đã bị thúc thủ bởi các "hiệp sĩ SBC".
Chiều 13/4, phát hiện nhóm người đi trên 2 xe máy có biểu hiện nghi vấn đang rảo quanh các máy ATM trên địa bàn tỉnh Bình Dương và thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), nhóm "hiệp sĩ SBC" gồm các anh Nguyễn Thanh Hải, Trần Hoàng Anh, Hồ Duy Tân thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) liền bám theo.


Băng trộm tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.M.

Sau nhiều giờ kiên trì theo dõi, các "hiệp sĩ SBC" nhận định đây chính là băng chuyên trộm xe của khách rút tiền tại các cột ATM nên quyết định ra tay tóm gọn. Biết hành tung bị phát hiện, 4 nghi can liền phóng xe bỏ chạy.
Ngay lập tức, các "hiệp sĩ SBC" tăng ga truy đuổi. Nhằm thoát thân, suốt quãng đường 4 km, những gã thanh niên đã nhiều lần chống trả quyết liệt bắng cách đạp vào xe các hiệp sĩ. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình những đòn chống trả này đã bị các "hiệp sĩ" hóa giải.
Khi cuộc rượt đuổi đến ngã ba Bình Thung, xã Bình An, huyện Dĩ An (Bình Dương) thì gặp lực lượng CSGT đang tuần tra. Ngay sau đó, với sự phối hợp của các “chiến mã” do CSGT điều khiển, các nghi can đã phải buông tay chịu trói.
Tại trụ sở công an, danh tính của băng trộm xe này được xác định là Hồ Trọng Việt (25 tuổi), Nguyễn Văn Mạnh (30 tuổi), Nguyễn Ngọc Đức (17 tuổi) và Nguyễn Xuân Thạch (29 tuổi). Với những chứng cứ là các đoản thép bẻ khóa, bước đầu những tên trộm này khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm xe máy tại các phòng giao dịch ATM trên địa bàn Đồng Nai và Bình Dương.